Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất dữ liệu

Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất dữ liệu: Khi ngày càng có nhiều người dùng thử Windows 11, chắc chắn sẽ có một bộ phận người dùng đầu tiên mong muốn thực hiện chuyển đổi trở lại Windows 10. Xem xét rằng Windows 11 vẫn chỉ là một phần của Insiders Program và sẽ không chính thức ra mắt cho đến khi đầu năm 2022, có thể hiểu lý do tại sao bạn muốn quay trở lại một hệ điều hành ổn định hơn như Windows 10.

Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất giữ liệu

Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất dữ liệu

May mắn thay, Microsoft đã giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trở lại Windows 10 nếu bạn vẫn còn trong thời gian gia hạn 10 ngày. Nếu bạn đã dùng thử Windows 11 và bạn muốn di chuyển trở lại Windows 10, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để khôi phục thông qua menu Recovery:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách kiểm tra thời gian sử dụng máy tính trên Windows 11
Cách ẩn files và thư mục gần đây trong Start Menu Windows 11
Hướng dẫn cách chỉnh sửa Start Menu trong Windows 11

# Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10

  • Mở Run và gõ ms-settings: và bấm Enter.
ha windows 11 xuong windows 10 khong mat du lieu 1
  • Khi bạn đã ở bên trong menu settings, hãy nhấp vào System từ menu dọc ở bên trái.
  • Tiếp theo, từ menu System, cuộn xuống qua danh sách các tùy chọn có sẵn và nhấp vào Recovery.
  • Bên trong menu Recovery, đi tới Recovery Options và nhấp vào nút Go back để bắt đầu quá trình khôi phục.
  • Tiếp theo, hoàn thành khảo sát nhanh của Microsoft khi được yêu cầu làm như vậy và nhấp vào No, cảm ơn khi được hỏi nếu bạn muốn kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho Windows 11.
  • Làm theo các lời nhắc còn lại cho đến khi cuối cùng bạn thấy tùy chọn nhấp vào Go back to earlier build.
ha windows 11 xuong windows 10 khong mat du lieu 2
  • Chờ cho đến khi hệ thống của bạn khởi động lại và hoàn tất quá trình khôi phục. Tùy thuộc vào cấu hình PC của bạn có hỗ trợ SSD hay không, quá trình này sẽ kéo dài vài phút.

# Khóa Microsoft cài đặt lại toàn bộ Windows 11

Sau khi quá trình này hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động trực tiếp vào giao diện Windows 10 quen thuộc. Tuy nhiên, để ngăn Microsoft cài đặt lại toàn bộ Windows 11, bạn cần điều hướng đến Settings > Update & Security > Windows Insider program và tắt nút Stop getting preview builds.

ha windows 11 xuong windows 10 khong mat du lieu 3

# Cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất dữ liệu khi đã quá 10 ngày dùng thử

Nếu bạn chỉ quyết định rằng bạn muốn khôi phục sau khi 10 ngày đầu tiên trôi qua, sẽ không có tùy chọn nào để tận dụng khả năng khôi phục dễ dàng Recovery cho Windows 10. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển đổi trở lại Windows 10 bằng cách cài đặt sạch Windows 10 (sau khi sao lưu dữ liệu của bạn trước).

Kết luận

Trên đây là cách hạ từ Windows 11 xuống Windows 10 không mất dữ liệu sau khi bạn chưa qua 10 ngày dùng thử mà không cần phải cài đặt lại Windows. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post