Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi WMI Provider Host sử dụng nhiều CPU

Bạn nhận thấy rằng WMI Provider Host sử dụng nhiều CPU của bạn? Máy chủ nhà cung cấp WMI là gì? Chỉ mở trình quản lý tác vụ Task Manager để phát hiện ra rằng một quy trình cụ thể chiếm hơn 80% tài nguyên CPU của bạn có thể khá ngạc nhiên, theo nghĩa tiêu cực. Dưới đây bài viết sẽ giải thích WMI Provider Host là gì và cách khắc phục.

WMI Provider Host Su Dung Nhieu CPU

WMI Provider Host là gì?

WMI Provider viết tắt của Windows Management Instrumentation Provider Service. Nó cung cấp giao diện cho các chương trình thực hiện các chức năng quản lý Windows khác nhau và thu thập thông tin về hệ thống, chẳng hạn như kiểu CPU, phiên bản BIOS, v.v

Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi Services and Controller app dùng nhiều CPU

Hướng dẫn sửa lỗi WMI Provider Host sử dụng nhiều CPU

Giờ đây, mặc dù dịch vụ WMI có tầm quan trọng rất lớn đối với chức năng tổng thể của hệ điều hành Windows, nhưng không có lý khi nó phân bổ một lượng lớn tài nguyên máy tính như vậy cho chính nó khi hoạt động ở chế độ nền.

1] Bắt buộc dừng WMI Provider Host

WMI Provider Host Su Dung Nhieu CPU 1
  • Bấm tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL trên bàn phím để mở trình quản lý tác vụ Task Manager
  • Khi trình quản lý tác vụ được mở, hãy nhấp vào Processes. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy WMI Provider Host và sau khi tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào danh sách đó và chọn End Task.

Hoặc

  • Nhấn đồng thời Windows + S trên bàn phím để mở hộp tìm kiếm Windows và nhập services.msc và nhấn Enter trên bàn phím .
  • Tìm kiếm Windows Management Instrumentation trong danh sách, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart từ danh sách tùy chọn.

2] Gỡ cài đặt/Cài đặt lại phần mềm có khả năng gây ra lỗi

WMI Provider Host Su Dung Nhieu CPU 2

Nhiều người gặp sự cố với Razer Synapse, sau khi cài đặt lại, người dùng đã khắc phục được sự cố ngay lập tức. Tuy nhiên lỗi không chỉ có phần mềm này mà còn nhiều phần mềm khác, tham khảo bài này trên Reddit

3] Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Một cách khắc phục khả thi khác cho vấn đề này là cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất. Hầu hết người dùng không thích các bản cập nhật Windows do thay đổi giao diện thường xuyên và đôi khi có nhiều lỗi liên quan, nhưng chúng cải thiện rất nhiều thứ và chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua chúng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi WMI Provider Host sử dụng nhiều CPU mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (2 bình chọn)