Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10

Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10: Một số người dùng PC Windows 10 đang báo cáo rằng khi họ mở trình quản lý tác vụ Task Manager, họ nhận thấy Services and Controller app đang sử dụng CPU khoảng 50% và đôi khi chơi trò chơi, tổng mức sử dụng CPU tăng đột biến lên đến 100% và họ cũng gặp phải tình trạng thoại gọi méo âm thanh. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận các giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề sử dụng CPU cao này.

Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10

Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải sự cố Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10, hãy làm như sau theo thứ tự cụ thể sau:

# Kiểm tra vị trí tệp và thuộc tính

 • Mở Task Manager, định vị Services and Controller App > Nhấp chuột phải vào nó và chọn Open file location.
 • Nhấp phair vào quá trình services.exe đã chọn và nhấp vào Properties.
 • Bạn sẽ có thể xác nhận rằng vị trí thư mục là System32 và nó là một tệp Microsoft hợp pháp.
sua loi Services and Controller App su dung cpu cao 1

Nếu một số vị trí tệp khác mở ra, đó có thể là vi-rút.

# Chạy System File Checker

Nếu đó là một tệp hệ thống Windows hợp pháp, có thể nó đã bị hỏng hoặc bị hỏng. Khuyên bạn nên chạy System File Checker để thay thế nó bằng một tệp tốt.

sfc /scannow

# Chạy quét chống vi-rút

Nếu nó không nằm trong thư mục System32 và bạn nghi ngờ nó là phần mềm độc hại thì bạn nên chạy quét toàn bộ hệ thống chống vi-rút bằng Windows Defender hoặc bất kỳ sản phẩm AV có uy tín nào của bên thứ ba. Tệp phần mềm độc hại sẽ được cách ly hoặc xóa một cách an toàn.

Hầu hết các chương trình chống vi-rút đều xác định app.exe của Services and Controller là phần mềm độc hại – ví dụ: Symantec xác định nó là Trojan.ADH.2 hoặc Trojan.Gen và Kaspersky xác định nó không phải là vi-rút: HEUR: RiskTool.Win32.BitCoinMiner .gen.

# Restart Windows Management Instrumentation (WMI) Service

sua loi Services and Controller App su dung cpu cao 2

Windows Management Instrumentation bao gồm một tập hợp các phần mở rộng cho Mô hình trình điều khiển Windows cung cấp giao diện hệ điều hành mà qua đó các thành phần thiết bị cung cấp thông tin và thông báo.

 • Nhấn phím Windows + R để gọi hộp thoại Run và nhập services.msc.
 • Trong cửa sổ Services, cuộn và tìm Windows Management Instrumentation service.
 • Bây giờ, nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Restart từ trình đơn ngữ cảnh để khởi động lại dịch vụ trên máy tính của bạn.
 • Thoát khỏi bảng điều khiển Services.

# Tắt Background slideshow

Đôi khi trình chiếu trên màn hình của bạn có thể gây ra sự cố này. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt trình chiếu nền và xem điều đó có hữu ích không. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấn phím Windows + I để mở Settings – Personalisation – Background
 • Trên ngăn bên phải, đặt cài đặt nền thành Picture từ menu thả xuống.
 • Thoát ứng dụng Settings.

# Tắt Diagnostics Policy Service

sua loi Services and Controller App su dung cpu cao 3
 • Mở bảng điều khiển Service và tìm Diagnostics Policy Service service.
 • Bấm đúp vào mục nhập để chỉnh sửa thuộc tính của nó.
 • Trong cửa sổ thuộc tính, nhấp vào menu thả xuống Startup type và chọn Disabled. Nếu dịch vụ đang chạy, hãy nhấp vào nút Stop để dừng dịch vụ.
 • Nhấp vào Apply > OK để lưu các thay đổi.
 • Thoát khỏi bảng điều khiển Service.

# Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch Clean Boot

Đây không chỉ là một giải pháp, nó chỉ giúp bạn xác định quy trình vi phạm có thể gây ra vấn đề này. Khắc phục sự cố khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải thực hiện một số hành động, rồi khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Bạn có thể cần phải vô hiệu hóa thủ công hết mục này đến mục khác để thử và xác định mục đang gây ra sự cố. Khi bạn đã xác định được đối tượng vi phạm, bạn có thể xem xét loại bỏ hoặc vô hiệu hóa nó.

Kết luận

Trên đây là một số cách để bạn sửa lỗi Services and Controller app dùng nhiều CPU trên Windows 10. Hy vọng nó có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post