Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi Visual Studio Code the windows has crashed trên Windows 11

Visual Studio Code the windows has crashed trên Windows 11: Visual Studio Code của Microsoft được cho là một trong những IDE tốt nhất cho người viết mã. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có rất nhiều tiện ích mở rộng mà bạn có thể cài đặt trên thiết lập mã hóa giàu tính năng. Tuy nhiên, mọi thứ không hề đơn giản đối với nhiều lập trình viên khi VS Code trên máy tính của họ liên tục gặp sự cố. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách khắc phục sự cố trong đó Visual Studio Code của bạn gặp sự cố trên Windows 11.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Visual Studio Code the windows has crashed trên Windows 11

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code (VS Code hay VSC) là một trong những trình soạn thảo mã nguồn phổ biến nhất được sử dụng bởi các lập trình viên. Nhanh, nhẹ, hỗ trợ đa nền tảng, nhiều tính năng và là mã nguồn mở chính là những ưu điểm vượt trội khiến VS Code ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Tại sao Visual Studio Code gặp sự cố?

Có hai tình huống mà người dùng phải đối mặt, VSCode bị treo ngay khi mở hoặc bị treo giữa chừng. Bây giờ, có thể có nhiều lý do cho hành vi đặc biệt này như tệp bị hỏng, vòng lặp vô hạn, v.v. Chúng ta sẽ nói chi tiết về tất cả các giải pháp khả thi.

sua loi visual studio code the windows has crashed tren windows 11 1

Sửa lỗi Visual Studio Code the windows has crashed trên Windows 11

Đây là những điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố Visual Studio Code bị treo hoặc đóng băng trên Windows 11.

# Update Graphics Driver

Điều đầu tiên bạn cần làm để sửa lỗi là cập nhật trình điều khiển Đồ họa. Trình điều khiển đồ họa lỗi thời sẽ không cho phép bạn chạy bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng lập trình nào và chúng có thể gây ra lỗi trên hệ thống của bạn, đặc biệt nếu chương trình của bạn quá dài.

sua loi visual studio code the windows has crashed tren windows 11 2

Do đó, hãy cập nhật trình điều khiển đã lỗi thời của bạn và xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

# Tắt Tăng tốc phần cứng

Tiếp theo nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt Tăng tốc phần cứng GPU. Bằng cách này, VSCode sẽ chỉ sử dụng Kết xuất phần mềm, điều này sẽ mang lại trải nghiệm ổn định hơn nhiều.

  • Mở Visual Studio Code, nhấn Ctrl + Shift + P để mở Command Palette.
  • Nhập Preferences: Configure Runtime Arguments và nhấn Enter.
  • Bây giờ, thêm lệnh sau và lưu tệp (Ctrl + S).
"disable-hardware-acceleration": true,

# Xóa bản sao lưu của các tệp đang mở

Nếu trong khi mở một tệp lớn, VSCode bị đóng băng và sau đó bị treo, bạn cần xóa một số tệp.

sua loi visual studio code the windows has crashed tren windows 11 3

Vì vậy, mở Run, dán %AppData% và nhấp vào Ok. Bây giờ, hãy mở Code > Backup và sau đó xóa thư mục duy nhất nằm trong thư mục đó. Cuối cùng, khởi động lại VSCode và xem sự cố còn tiếp diễn ko.

# Cài đặt lại VS Code

Nếu không có gì hoạt động thì có thể vấn đề là do tệp VSCode bị hỏng. Vì vậy, để khắc phục sự cố, bạn nên gỡ cài đặt VSCode, sau đó tải xuống và cài đặt lại bản sao mới của phần mềm để xem sự cố vẫn tiếp diễn.

# Vòng lặp vô hạn khiến VSCode hoặc System bị sập

Đôi khi, có thể không có vấn đề gì với ứng dụng hoặc trình điều khiển Đồ họa của bạn, nhưng VSCode của bạn vẫn bị treo hoặc đôi khi thậm chí hệ thống của bạn bị treo vì nó. Tình huống này có thể là do bạn đang triển khai Vòng lặp vô hạn.

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi Visual Studio Code the windows has crashed trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post