Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật

Top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất: PLC là viết tắt của Programmable Logic Controller. Nó là một máy tính kỹ thuật số được sử dụng để điều khiển các máy công nghiệp. Tất cả các ngành công nghiệp sản xuất, như ngành dệt may, nhà máy sản xuất thực phẩm, ngành công nghiệp hóa chất, ngành dầu khí, v.v., đều sử dụng PLC để tự động hóa quy trình sản xuất.

Top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật

Nó sử dụng các ngôn ngữ lập trình sau:

  • LLD (Ladder Logic Diagram)
  • FBD (Functional Block Diagram)
  • SFC (Sequential Function Chart)
  • ST (Structured Text)
  • IL (Instruction List)

Ba ngôn ngữ đầu tiên là ngôn ngữ đồ họa và hai ngôn ngữ cuối cùng là ngôn ngữ văn bản. Nếu bạn là một sinh viên kỹ thuật và đang theo đuổi một khóa học về PLC, bài viết này sẽ có lợi cho bạn vì ở đây, bạn sẽ tìm thấy phần mềm top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất để chạy trên PC của bạn.

Top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất

Bạn có thể tải xuống các phần mềm này trên PC Windows của mình và thực hành bằng cách tạo các sơ đồ logic khác nhau. Phần tốt nhất của phần mềm này là bạn không yêu cầu bất kỳ phần cứng PLC bên ngoài nào để chạy mô phỏng.

# OpenPLC Editor

phan mem mo phong plc mien phi tot nhat 1

OpenPLCEditor là một phần mềm miễn phí có rất nhiều tính năng. Đây là một phần mềm portable, có nghĩa là bạn không cần cài đặt nó trên PC của mình. Nó được tải xuống trong tệp zip. Sau khi giải nén tệp zip, mở thư mục tương ứng và nhấp vào tệp lối tắt “OpenPLC Editor” để khởi chạy phần mềm. Sẽ mất một khoảng thời gian để mở tùy thuộc vào bộ xử lý của máy tính của bạn.

Nó cung cấp cho bạn khả năng viết chương trình bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào trong 5 ngôn ngữ lập trình PLC.

# i-TRiLOGI

phan mem mo phong plc mien phi tot nhat 2

i-TRiLOGI là một phần mềm miễn phí khác trong danh sách này mà bạn có thể thực hành lập trình logic bậc thang. Quá trình tải xuống phần mềm này là khác nhau. Sau khi truy cập trang web chính thức của họ, hãy điền vào biểu mẫu được cung cấp và họ sẽ gửi cho bạn liên kết tải xuống trên ID email của bạn cùng với mật khẩu để cài đặt. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho mục đích giáo dục.

# WPLSoft

phan mem mo phong plc mien phi tot nhat 3

WPLSoft là phần mềm mô phỏng PLC miễn phí của Delta Electronics. Nếu bạn không tìm thấy phần mềm trên trang web, hãy viết WPLSoft vào phần Keywords và chọn phiên bản cao nhất, sau đó nhấp vào nút Submit.

# Do-more Designer

phan mem mo phong plc mien phi tot nhat 4

Do-moreDesigner là một phần mềm miễn phí nữa trong danh sách này để mô phỏng các lệnh lập trình logic bậc thang PLC. Giống như các phần mềm mô phỏng PLC khác trong danh sách này, phần mềm này cũng đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các biến lập trình trên bảng điều khiển bên phải của phần mềm, bao gồm địa chỉ liên hệ (NO, NC, cuộn đầu ra, cạnh trước, v.v.), bộ so sánh, bộ định thời, bộ đếm, toán tử toán học, chuỗi và hơn thế nữa.

Kết luận

Trên đây là top 4 phần mềm mô phỏng PLC miễn phí tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật mà bạn có thể thử qua nếu bạn muốn học và tìm hiểu cách điều khiển các máy công nghiệp. Hy vọng với bài viết mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post