Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Làm thế nào để thêm Face ID khác trên iPhone

Với IOS điều thú vị là bạn có thể thêm một Face ID khác trên iPhone, để cả hai có thể dễ dàng mở khóa, đăng nhập và mua hàng trên thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn thường đeo kính hoặc đeo khẩu trang và iPhone không nhận dạng Face ID của bạn, bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Nếu bạn đã sử dụng iPhone có Touch ID, có thể bạn sẽ nhớ rằng nó cho phép bạn thêm tối đa năm dấu vân tay. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ liệu bạn có thể thêm nhiều Face ID trên iPhone hay không.

Làm thế nào để thêm Face ID khác trên iPhone

Hướng dẫn cách thêm Face ID khác trên iPhone

Để làm cho công nghệ Face ID trở nên đáng tin cậy và an toàn hơn, Apple đã thêm tùy chọn Giao diện thay thế với iOS 12. Điều này rất hữu ích cho những người có ngoại hình khác biệt rõ rệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để thêm khuôn mặt của vợ/chồng hoặc anh chị em của mình.

Có thể bạn quan tâm: Thêm xác thực Face ID vào Google Drive trên iOS

Đây là cách thực hiện:

  • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Nhấn vào Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode). Nhập mật mã iPhone để truy cập phần này.
  • Chạm vào Thiết lập giao diện thay thế (Set up an Alternate Appearance) và nhấn nút Bắt đầu (Get Started).
cach them fade id khac tren iphone 1
  • Bây giờ, đặt khuôn mặt của bạn vào trong khung và di chuyển theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn đang thêm Face ID cho người khác, hãy giao iPhone của bạn và yêu cầu họ làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Nếu bạn (hoặc người khác) bị khuyết tật thể chất, hãy sử dụng Tùy chọn trợ năng (Accessibility Options) trong khi thiết lập Face ID.
  • Trong trường hợp bạn muốn thêm một Face ID khác trên iPhone cho người mù hoặc người có thị lực kém, hãy đi tới Cài đặt (Settings) -> Trợ năng (Accessibility) và tắt Yêu cầu chú ý cho Face ID (Require Attention for Face ID). Điều này sẽ không yêu cầu họ phải mở mắt nhìn vào iPhone.

Trong trường hợp không thấy tùy chọn Thiết lập giao diện thay thế (Set Up an Alternate Appearance), có thể bạn đã sử dụng tùy chọn đó. Trong trường hợp đó, trước tiên bạn phải đặt lại Face ID để xóa cả hai cấu hình khuôn mặt. Đi tới Cài đặt (Settings) -> Face ID & Passcode (Face ID & Passcode) -> Đặt lại Face ID (Reset Face ID).

cach them fade id khac tren iphone 2

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thiết lập Face ID mới cho chính mình và sau đó thêm Face ID thứ hai mà bạn muốn iPhone của mình nhận dạng.

Kết luận

Trên đây là cách thêm một Face ID khác trên iPhone mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)