Sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress


Sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress: Người dùng thường hỏi là tại sao có một số thay đổi mà họ thực hiện đối với trang web của mình như bài đăng blog mới, cài đặt tiện ích con, không xuất hiện ngay lập tức. Đây là một vấn đề phổ biến và rất dễ sửa chữa.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng Sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress.

Sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress

Tại sao trang web WordPress của tôi không cập nhật ngay lập tức?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến trang WordPress không cập nhật ngay là bộ nhớ đệm.

Theo mặc định, nhiều công ty lưu trữ WordPress cho phép hệ thống bộ nhớ đệm của riêng họ lưu trữ bản sao tạm thời của các trang của bạn để cải thiện tốc độ trang web và giảm tải máy chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đang sử dụng một plugin bộ nhớ đệm của WordPress mà có thể không được định cấu hình đúng cách.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trình duyệt của bạn cũng có thể lưu trữ phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của các trang của bạn trong bộ nhớ tạm thời.

Thông thường, khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web WordPress của mình, các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache sẽ hết hạn và bạn có thể thấy các thay đổi của mình ngay lập tức.

Tuy nhiên, đôi khi do một số lỗi cấu hình, điều này có thể không xảy ra ngay lập tức. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy phiên bản cũ của trang đó trong một thời gian.

Triệu chứng phổ biến nhất của vấn đề này là các bài viết mới không xuất hiện trên trang chủ của trang web WordPress của bạn.

Mặc dù bạn vẫn có thể xem từng bài đăng bằng cách nhấp vào liên kết xem bài đăng từ khu vực quản trị viên WordPress, nhưng bạn không thể xem bài đăng đó trên trang chính.

Sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress

Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ khắc phục được sự cố và bạn không cần phải tiếp tục bước 2.

Bước 1. Tải lại trình duyệt hoặc xóa bộ nhớ cache

Đôi khi trình duyệt của bạn (đặc biệt là Google Chrome) sẽ hiển thị cho bạn bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn thay vì hiển thị bản mới.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần nhấn các nút CTRL + F5 (hoặc Cmd + R trong Mac) trên bàn phím để tải lại trang.

Thao tác này sẽ yêu cầu trình duyệt tải lại trang bằng cách tìm nạp phiên bản mới. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ khắc phục sự cố cho nhiều người dùng.

Tuy nhiên, nếu cách đó không hiệu quả, thì bước tiếp theo là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Trong Google Chrome, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Từ menu, bạn cần đi tới More Tools » Clear Browsing Data.

sua loi khong cap nhat bai viet moi tren trang chu wordpress 1

Bước 2. Xóa bộ nhớ đệm WordPress

Nguyên nhân thứ hai và có thể xảy ra nhất của vấn đề này là plugin bộ nhớ đệm của WordPress được định cấu hình kém. Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm giúp bạn xóa bộ nhớ cache cực kỳ dễ dàng chỉ bằng một nút bấm.

1. WP Rocket

Nếu bạn đang sử dụng WP Rocket trên trang web của mình, thì chỉ cần truy cập trang Settings » WP Rocket và nhấp vào nút ‘ Clear Cache ’ trong tab bảng điều khiển.

sua loi khong cap nhat bai viet moi tren trang chu wordpress 2
2. WP Super Cache

Nếu bạn đang sử dụng plugin WP Super Cache, hãy truy cập trang Settings » WP Super Cache và nhấp vào nút ‘ Delete Cache ’.

sua loi khong cap nhat bai viet moi tren trang chu wordpress 3

Xong, chỉ đơn giản thế thôi sau khi các bạn đã làm xong 1 trong số các cách bên trên sau đó tải lại trang web của mình để cảm nhận sự thay đổi nhé.

Hy vọng với cách sửa lỗi không cập nhật bài viết mới trên trang chủ cho WordPress này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn 2 cách đổi Email tài khoản quản trị cho WordPress
  • Chia sẻ Theme WordPress làm trang chia sẻ game điện thoại
  • Sửa lỗi sơ đồ trang web sitemap XML trong WordPress
  • OmViral Template Blogger Giao diện làm đẹp cho Blogger
  • Chia sẻ Theme WordPress làm Wap chia sẻ game hoặc đọc truyện