Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

4 Cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?

Cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?: Viết là một nghệ thuật và người viết nội dung là một nghệ sĩ. Kể từ khi ngành công nghiệp viết blog bùng nổ, nhiều người đã cố gắng lấn sân sang lĩnh vực nội dung (content) mặc dù họ không thành thạo lĩnh vực này. Gần đây, hầu hết các tác giả này sử dụng ChatGPT để tạo nội dung và truyền tải nội dung đó như thể nội dung đó do chính họ viết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?

4 Cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?

Cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?

Hãy thử các phương pháp sau để nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không?:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn 6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết

1] Sử dụng các công cụ miễn phí hoặc trả phí

Có rất nhiều Công cụ phát hiện nội dung AI miễn phí trên internet để kiểm tra xem nội dung có được tạo bằng AI hay không. Mặc dù nó có thể phát hiện nội dung được viết bởi trí tuệ nhân tạo, nhưng nó có thể thất bại với ChatGPT. Một số công cụ trả phí (có phiên bản dùng thử miễn phí) có thể cho biết nội dung có được tạo bằng ChatGPT hay không. Tuy nhiên, nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra.

cach nhan biet noi dung duoc viet bang chatgpt hay khong 1

Về cơ bản, các công cụ trả phí để phát hiện tính xác thực của nội dung kiểm tra ngữ pháp và cấu tạo câu. Bây giờ, nếu người viết sử dụng ChatGPT để chỉ sửa ngữ pháp của văn bản hoặc dịch nó sang một ngôn ngữ khác, các công cụ trả phí sẽ đưa ra kết quả không haonf toàn chính xác. Nói chung, bạn không thể chắc chắn 100% về kết quả.

2] Sử dụng chính ChatGPT

Nếu bạn kiểm tra văn bản dưới các tiêu đề phụ, bạn sẽ nhận thấy rằng ý nghĩa của từng điểm hoàn toàn giống nhau và các từ đã được thay thế cho nhau. Vì vậy, quy trình xác minh văn bản bằng ChatGPT như sau:

  • Mở New Chat hỏi ChatGPT: Please write an article on the topic (TOPIC) (Trong đó TOPIC là chủ đề của bài viết)
  • Bây giờ, hãy so sánh các tiêu đề phụ trong 2 bài viết. Chúng có giống nhau không?
  • Kiểm tra văn bản dưới các tiêu đề phụ. Có vẻ như chỉ đơn thuần là văn bản đã được sắp xếp lại?
  • Nếu có, thì rất có thể bài viết đã được viết bằng ChatGPT.
  • Để xác minh thêm, hãy yêu cầu ChatGPT tạo thêm một vài bản nháp. Đối chiếu với 4-5 bản nháp sẽ thấy rõ cảnh.

3] Kiểm tra tài nguyên trực tuyến về chủ đề

Bạn có nhớ những ngày mà mọi người tham khảo nhiều trang web để tạo nội dung và chỉ cần kết hợp nghiên cứu không? Sau đó, một bài báo đã được tạo ra từ nó. Google đã gắn cờ các bài viết như vậy qua các bản cập nhật đồng thời. ChatGPT thực hiện chính xác như vậy.

4] Kiểm tra ngữ pháp

ChatGPT vẫn xuất sắc với một đặc điểm, đó là ngữ pháp hoàn hảo của nó. Con người rất dễ mắc lỗi ngữ pháp, ChatGPT thì không. Chỉ cần kiểm tra văn bản bằng plugin Grammarly. Nếu các lá cờ đỏ là những lá cờ có thể bỏ qua, thì văn bản đã được kiểm tra qua Grammarly rồi, người viết rất xuất sắc hoặc ChatGPT đã được sử dụng để tạo nội dung.

Kết luận

Trên đây là 4 Cách nhận biết nội dung được viết bằng chatgpt hay không? mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post