Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết

6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết: Công nghệ AI đang chiếm lĩnh thế giới nhanh như một cơn gió, nhiều người đã bắt đầu đặt câu hỏi về tính xác thực của những gì họ đang đọc. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật giúp xác định xem nội dung bạn đang đọc được viết bởi con người hay một rô-bốt kỳ quặc viết.

Hướng dẫn 6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết

Hướng dẫn 6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết

Sau nhiều tháng phân tích nội dung theo cách thủ công, nhiều người vẫn thấy mình bối rối tùy thuộc vào mức độ phức tạp của AI được sử dụng. May mắn thay, có một số công cụ và phương pháp thủ công mà bạn có thể sử dụng để xác định xem kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết hay không.

Cách 1: Content at Scale AI Detector ( Miễn phí )

Nhóm tại Content at Scale gần đây đã phát hành một công cụ phát hiện AI, đây là công cụ tốt nhất để nhanh chóng phát hiện văn bản AI. Công cụ này được đào tạo trên hàng tỷ trang dữ liệu và có thể kiểm tra tới 25 nghìn ký tự cùng một lúc. Ngoài ra, nó miễn phí!

5 cach kiem tra van ban do con nguoi viet hay ai viet 1

Cách 2: Originality.ai ( Trả phí )

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra nội dung hàng đầu trong ngành sẽ xác định xem bài viết có đạo văn hay được viết bằng AI hay không, hãy xem Originality. Công cụ này sử dụng kết hợp GPT-3 và các mô hình ngôn ngữ tự nhiên khác để xác định xem nội dung có thể dự đoán được hay không.

Tính độc đáo dường như là công cụ phát hiện nội dung AI không chính thức duy nhất chính xác cho cả ChatGPT & GPT 3.5.

5 cach kiem tra van ban do con nguoi viet hay ai viet 2

Với mức giá bắt đầu từ 0,01 trên 100 từ, khá hợp lý nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra phát hiện nội dung cấp ngành, chuyên nghiệp hơn. Tôi đã rất may mắn với nó và sẽ tiếp tục sử dụng nó khi kiểm tra bản sao cấp sản xuất.

Cách 3: Giant Language Model Test Room ( Miễn phí )

Ba nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo MIT-IBM Watson và nhóm Harvard NLP đã tạo ra một công cụ miễn phí tuyệt vời giúp phát hiện nội dung văn bản do máy tạo ra có tên là Giant Language Model Test Room (viết tắt là GLTR).

5 cach kiem tra van ban do con nguoi viet hay ai viet 3

Cách 4: Trình phân loại OpenAI (do OpenAI tạo)

Cách đây không lâu, OpenAI đã phát hành bộ phân loại ngôn ngữ của riêng họ OpenAI Classifier để xác định xem thứ gì đó có được viết bằng AI hay không (đặc biệt là ChatGPT). Mặc dù không đáng tin cậy lắm, nhưng công ty tuyên bố bạn có thể sử dụng công cụ của họ để cung cấp thông tin chi tiết về việc xác định xem thứ gì đó có được viết bằng AI hay không. Mặc dù công cụ này được tạo bởi cùng một công ty với ChatGPT, nhưng OpenAI tuyên bố chỉ 26% mẫu do AI viết mà họ kiểm tra được xác định chính xác là AI.

Cách 5: Technical Signs

Cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết hay không là xem xét các khía cạnh kỹ thuật của bài viết. Điều này không cụ thể và có vẻ hơi mông lung, nhưng nếu bạn gặp sự cố với các công cụ trước đó hoặc chỉ muốn phân tích sâu hơn cách viết mà bạn đã xem qua, thì bạn nên xem kỹ nội dung. Dưới đây là một số điều cần tìm kiếm:

  • Độ dài của câu mở rộng
  • Sự lặp lại của các từ và cụm từ
  • Thiếu phân tích
  • Dữ liệu không chính xác

Cách 6: Xác minh nguồn & độ tin cậy của tác giả

5 cach kiem tra van ban do con nguoi viet hay ai viet 4

Mặc dù các thông số để phát hiện nội dung AI không rõ ràng, nhưng Writing.com cung cấp một công cụ phát hiện viết AI miễn phí và cực kỳ đơn giản. Bạn có thể kiểm tra văn bản bằng URL hoặc dán văn bản trực tiếp vào công cụ của họ để chạy quét. Tôi đã thành công tốt đẹp với nó nhưng gặp khó khăn trong việc tìm ra các phương pháp mà chúng xác định nội dung bị gắn cờ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 6 cách kiểm tra văn bản do người viết hay AI viết mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Nhạc Hay TikTok Truyện Ma

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post