Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Microsoft Update Catalog là gì và cách sử dụng nó như thế nào

Microsoft Update Catalog: Thông thường, bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows thông qua công cụ Windows Update. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần phải tìm và tải xuống một số bản cập nhật theo cách thủ công. Đây là nơi xuất hiện Microsoft Update Catalog là gì. Mặc dù đây không phải là một trang web bắt mắt, nhưng đây là điểm đến cuối cùng cho các bản cập nhật.

Microsoft Update Catalog là gì và cách sử dụng nó như thế nào

Microsoft Update Catalog là gì ?

Về mặt kỹ thuật, Microsoft Update Catalog được tạo cho các doanh nghiệp. Thay vì làm hỏng mạng trong giờ cao điểm, quản trị viên CNTT có thể tải xuống các bản cập nhật cần thiết từ danh mục và đẩy chúng ra các máy tính trong mạng theo cách thủ công trong giờ làm việc thấp điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Sửa lỗi tùy chọn Switch User bị ẩn khỏi màn hình đăng nhập Windows 10
Cách reset Registry Editor về mặc định trong Windows 10
Sửa lỗi Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10

Nó được thiết kế cho doanh nghiệp không có nghĩa là các cá nhân cũng không thể sử dụng nó. Danh mục hoạt động tốt nếu bạn đang gặp sự cố với Windows Update, cần cập nhật cho máy tính ngoại tuyến hoặc nếu bạn đang cố gắng sửa chữa một số lỗi xảy ra với Windows. Tuy nhiên, Microsoft khuyên người dùng không phải là doanh nghiệp nên chọn Microsoft Download Center của Microsoft.

microsoft update catalog 1

Cách sử dụng Microsoft Update Catalog

Microsoft Update Catalog không thân thiện với hầu hết người dùng. Ví dụ: không có bộ lọc nào để giúp giới hạn các thông số tìm kiếm của bạn. Điều này có nghĩa là tốt nhất nếu bạn đã biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Nhấn Win + I để mở Settings. Chọn Update & Security chọn Windows Update. Các bản cập nhật không thành công có thể được liệt kê cùng với các bản cập nhật đang chờ xử lý. Nếu bạn không thấy gì, hãy chọn View Update History.

microsoft update catalog 2

Sau khi bạn có số KB của mình hoặc các chi tiết khác, hãy nhập chúng vào hộp tìm kiếm trên trang Microsoft Update Catalog.

Bạn có thể sử dụng các cụm từ tìm kiếm chung nếu không chắc mình đang tìm kiếm gì. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn xem các bản cập nhật Windows 10 mới nhất, vì vậy bạn sẽ tìm kiếm “Windows 10”. Sau đó, bạn có thể căn cứ vào ngày phát hành bản cập nhật, phân loại và sản phẩm.

# Chọn bản cập nhật phù hợp

Như bạn có thể nhận thấy, ngay cả khi bạn nhập số KB, nhiều bản cập nhật đã xuất hiện. Điều này không có nghĩa là bạn cần tất cả những thứ đó – bạn chỉ cần cái được thiết kế cho hệ điều hành của bạn.

microsoft update catalog 3

Trong trường hợp ví dụ, bạn cần phiên bản Windows 10 64-bit. Bạn cũng cần biết phiên bản hệ điều hành hiện tại của mình. Trong ví dụ, đây là năm 2004. Tất cả các chi tiết cho mỗi bản cập nhật được liệt kê cùng với bản cập nhật đó.

Để tìm phiên bản Windows bạn đang dùng bấm Win + I để mở Settings chọn System và cuộn xuống trong ngăn bên trái và chọn About. Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về hệ thống, phiên bản hệ điều hành và hơn thế nữa.

# Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật

Khi bạn tìm thấy bản cập nhật phù hợp, hãy nhấp vào tên của bản cập nhật để xem thêm chi tiết. Mục quan trọng nhất là liên kết đến bài viết cơ sở kiến thức liên quan để bạn cập nhật.

microsoft update catalog 5

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy quay lại Microsoft Update Catalog và nhấp vào Download bên cạnh bản cập nhật bạn muốn.

Nhấp vào liên kết tải xuống được cung cấp trong hộp bật lên. Nếu không thấy cửa sổ bật lên, bạn có thể cần phải tắt bất kỳ trình chặn quảng cáo nào. Bạn chỉ cần tắt chúng cho trang danh mục.

Kết luận

Trong trường hợp Windows của bạn bị lỗi hoặc khi update lỗi thì tải trực tiếp trên Microsoft Update Catalog sẽ giúp bạn sửa lỗi cách triệt để. Hy vọng với bài viết này nó sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post