Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10

Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10: Microsoft đã phát hành bản cập nhật OOB (Out-of-Band) thứ hai để sửa lỗi BSOD liên quan đến trình điều khiển máy in gần đây mà một số người dùng PC gặp phải sau khi cài đặt bản cập nhật March 2021 Patch Tuesday. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi 0x80070541 khi cố gắng cài đặt bản cập nhật OOB thứ hai này trên thiết bị Windows 10 của họ.

Sửa lỗi Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10

Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới mà không cần cụ thể để giải quyết vấn đề.

# Chạy Windows Update Troubleshooter

Nếu bạn nhận được mã lỗi khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows, thì Windows Update Troubleshooter là trình hướng dẫn tự động đầu tiên có thể giúp bạn giải quyết sự cố.

Settings > Updates and security > Troubleshoot và chạy nó.

sua loi Windows Update error 0x80070541 1

# Tải xuống bản cập nhật thủ công từ Microsoft Update Catalog

Microsoft Update Catalog là một trang web cho phép người dùng tải xuống các bản cập nhật Windows theo cách thủ công. Dịch vụ có thể hữu ích nếu bạn cần phân phối một bản cập nhật cụ thể trên nhiều PC hoặc trong trường hợp này, bạn không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật thông qua tính năng Windows Update.

sua loi Windows Update error 0x80070541 2

Giải pháp này yêu cầu bạn tải xuống theo cách thủ công từ danh mục Microsoft Update KB5001649 hoặc bất kỳ bản cập nhật nào khác không cài đặt được và do đó gây ra lỗi – sau đó cài đặt bản cập nhật trên PC Windows 10 của bạn.

# Tạm dừng / Trì hoãn cập nhật

Bắt buộc phải chỉ ra rằng đây là bản cập nhật tùy chọn, có nghĩa là bạn không phải áp dụng nó trừ khi bạn thực sự cần sửa lỗi BSOD khi in tài liệu, nếu không, bạn có thể tạm dừng cập nhật.

# Sử dụng Tweaking

Windows Repair có thể đặt lại tất cả cài đặt Windows Update giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc. Khởi động vào chế độ an toàn Safe Mode.

sua loi Windows Update error 0x80070541 3

# Xóa thư mục SoftwareDistribution

Mở CMD nâng cao và nhập vào hai dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:

net stop wuauserv
net stop bits

Mỗi lệnh sẽ mất vài giây, vì vậy hãy đợi cho đến khi bạn thấy thông báo rằng các dịch vụ đã được dừng thành công. Để mở dấu nhắc lệnh ngay bây giờ.

Điều hướng đến C:\Windows\SoftwareDistribution và mở thư mục. Nhấn CTRL + A để chọn tất cả các tệp và thư mục, sau đó nhấn phím xóa. Tất cả các tệp trong SoftwareDistribution sẽ bị xóa.

Khởi động lại sẽ bắt đầu hai dịch vụ mà chúng ta đã dừng, nhưng nếu bạn không muốn khởi động lại, hãy mở lại dấu nhắc lệnh và nhập vào hai dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:

net stop wuauserv
net stop bits

Kết luận

Trên đây là một số cách mà bạn có thể thử sửa lỗi Windows Update báo lỗi 0x80070541 trên Windows 10 trong trường hợp mà bạn gặp phải. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post