Kiểm tra cấu hình máy tính bằng MiTeC System Information X


MiTeC System Information X là một công cụ di động miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra thông tin hệ thống & cấu hình phần cứng của máy tính Windows 10 của bạn. Nếu bạn có một máy tính cũ và bạn không biết cấu hình và bạn muốn kiểm tra cấu hình phần cứng trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc bản cập nhật nào, thì công cụ này có thể hữu ích. Hãy cùng xem phần mềm và cách hiển thị thông tin.

Làm thế nào để có được thông tin hệ thống máy tính chi tiết

Nếu bạn muốn biết về các chi tiết nó hiển thị, bạn có thể xem danh sách này-

 • Bộ xử lý trung tâm CPU: Nó hiển thị từng chi tiết về bộ xử lý bạn đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra thông tin bộ nhớ cache, chi tiết tiêu thụ điện, v.v.
 • Bộ nhớ / RAM: Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khe cắm bo mạch chủ của bạn và bao nhiêu RAM bạn đã cài đặt. Cụ thể hơn, bạn có thể tìm thấy kích thước, tốc độ, độ rộng dữ liệu, nhà sản xuất, số sê-ri, số phần, v.v.
 • Bo mạch chủ
 • Video: Nếu bạn muốn kiểm tra mọi thứ về card đồ họa hoặc đồ họa tích hợp, đây là những gì bạn nên kiểm tra.
 • Màn hình: Cho dù bạn có thiết lập một màn hình hay nhiều màn hình, bạn có thể tìm thấy chi tiết của chúng trong phần này.
 • Ổ Cứng: Đây là nơi bạn có thể tìm thấy thông tin về ổ cứng của mình – cho dù bạn có ổ cứng, SSD hay cả hai.
 • Âm thanh: Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra thiết bị âm thanh của mình, bạn có thể tìm thấy chúng ở đây.
 • Mạng: Bạn có thể tìm thấy máy tính của mình có các thành phần Wi-Fi hay không ngoài cổng mạng thông thường.
 • Máy in: Nó hiển thị tất cả các phương tiện in có sẵn được cài đặt trên máy tính của bạn.
 • Ngoài thông tin về hệ thống hoặc phần cứng này, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về Cổng, Bus, USB, v.v.

MiTeC System Information X Tool

Giao diện người dùng của MiTeC System Information X tương tự như công cụ Windows dựng sẵn có tên System Information và nó hoạt động khá tốt. Nói về các tính năng, bạn có thể không tìm thấy nhiều tùy chọn, nhưng chức năng chính là có sẵn. Công cụ cho phép bạn:

 • Xem cấu hình hệ thống
 • Lưu tập tin cấu hình
 • Kiểm tra phần mềm đã cài đặt, phiên bản hệ điều hành, mạng được kết nối, v.v.

Sau khi tải xuống, giải nén nội dung của tệp zip, chạy tệp thực thi với quyền quản trị viên. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào tệp MSIX64.exe và chọn Chạy với tư cách quản trị viên từ menu ngữ cảnh.

Bây giờ bấm vào nút Scan
Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy kết quả được hiển thị như sau.

Nó hiển thị chế độ xem dạng cây – và điều này cho phép bạn khám phá các phần khác nhau để biết một số thông tin cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn biết về bo mạch chủ, bạn có thể mở rộng tùy chọn đó và tìm mọi thứ về nó trên màn hình của bạn.

Bạn có thể lưu cấu hình hệ thống. Để làm điều đó, đi đến File > Save. Bây giờ nhập tên và chọn một vị trí mà bạn muốn lưu tệp.

Nếu bạn thích, bạn có thể tải xuống MiTeC System Information X từ trang web chính thức. Nó tương thích với máy 32 bit cũng như máy 64 bit.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!