Hướng dẫn Import Tumblr vào WordPress đơn giản


Tìm cách nhập dữ liệu Tumblr vào WordPress? Nhờ có một công cụ tích hợp trong WordPress, nó dễ dàng di chuyển nội dung của bạn từ Tumblr sang trang web WordPress tự lưu trữ của bạn. Trong thực tế, một khi bạn nhận được một chút vệ sinh ngoài đường, hầu hết quá trình là hoàn toàn tự động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu thảo luận về ý nghĩa của việc di chuyển từ Tumblr sang WordPress.

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhập Tumblr vào WordPress trong năm bước đơn giản.

Những gì bạn cần xem xét khi bạn chuyển từ Tumblr sang WordPress

Các trang web Tumblr tương đối đơn giản khi nói đến cấu trúc của chúng. Tại cốt lõi của họ, bạn có các bài đăng, có thể chứa cả các yếu tố văn bản và phương tiện:

Hướng dẫn Import Tumblr vào WordPress đơn giản

Vì Tumblr chủ yếu là bài đăng vi mô, nên việc nhập nội dung của nó vào WordPress rất đơn giản trong hầu hết các trường hợp.

Các bài đăng của bạn trông gần giống nhau trong WordPress, với hai thông báo – WordPress có thể nhập khẩu, viết lại blog hoặc lượt thích, vì chúng có nguồn gốc từ Tumblr.

Bạn không thể mang theo thiết kế Tumblr chính xác của bạn. Nhưng có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí, vì vậy bạn có thể tìm thấy một cái gì đó tương tự (hoặc thậm chí tốt hơn).

Cách di chuyển từ Tumblr sang WordPress (trong 5 bước)

Trước khi bạn có thể nhập Tumblr vào WordPress, bạn cần mua web hosting và cài đặt phần mềm WordPress.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó, bạn có thể xem hướng dẫn về cách tạo một trang web với WordPress. Hoàn thành các bước 1-3 và sau đó quay lại đây để nhập nội dung Tumblr của bạn vào WordPress.

Hoặc, nếu bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress mới, bạn có thể chuyển ngay vào nhập nội dung của mình. Ở đây, cách thức:

Bước # 1: Đăng ký ứng dụng Tumblr

WordPress bao gồm một công cụ tích hợp để nhập Tumblr vào WordPress. Tuy nhiên, để công cụ này truy cập vào tài khoản Tumblr của bạn, trước tiên bạn cần phải cấp quyền cho nó.

Để làm điều này, bạn phải tạo một ứng dụng Tumblr, cho phép bạn kết nối cả hai nền tảng:

  • Đăng nhập vào Tumblr
  • Mở cài đặt tài khoản của bạn
  • Tìm tab Apps trên menu bên phải
Hướng dẫn Import Tumblr vào WordPress đơn giản 1

Trên màn hình tiếp theo, Tumblr sẽ yêu cầu bạn đăng ký sử dụng API của nó nếu bạn đã thực hiện trước đó. Nhấp vào nút Register và chọn tùy chọn Register application trên màn hình tiếp theo:

Sau đó, bạn phải điền vào mẫu đơn. Đây là những gì cần nhập trong mỗi trường bắt buộc:

  • Application name : Đặt tên ứng dụng của bạn
  • Application website: Nhập URL của trang web WordPress của bạn.
  • Application description: Nhập mô tả, vì vậy hãy viết bất cứ điều gì bạn thích.
  • Administrative contact email: email bạn đã đăng ký cho Tumblr.
  • Default callback URL: Nhập URL của trang web WordPress của bạn một lần nữa.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy cuộn xuống phía dưới màn hình và xác nhận đăng ký. Chi tiết ứng dụng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình tiếp theo:

Bạn có thể nhận thấy một số thông tin về ứng dụng của bạn dưới tên của nó. Bạn sẽ cần
OAuth Consumer Key trong một phút, cũng như khóa bí mật của bạn. Bạn có thể tiết lộ cái sau bằng cách nhấp vào tùy chọn how secret key.

Bước # 2: Thêm khóa ứng dụng của bạn vào WordPress

Bạn sẽ sử dụng một công cụ nhập khẩu tích hợp để thực hiện việc chuyển tất cả nội dung Tumblr của bạn sang WordPress. Để truy cập phần này, hãy chuyển đến tab Tools > Import trong WordPress. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên Tumblr – chọn tùy chọn Install Now:

Chỉ mất vài giây để cài đặt. Khi nó sẵn sàng, nút Install ngay sẽ được thay thế bằng tùy chọn đọc Run Importer. Sau khi nhấp vào đây, bạn sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình tạo ứng dụng Tumblr. Hãy nhập OAuth Consumer Key and Secret Key:

Sau đó, bạn cần quay lại tab mở từ trước và sao chép cả hai khóa sang WordPress. Khi bạn đã thêm cả hai khóa vào các trường tương ứng, hãy nhấp vào nút Conect to Tumblr trong WordPress.

Nếu mọi thứ theo thứ tự, plugin sẽ yêu cầu bạn cho phép kết nối giữa cả hai nền tảng – hãy tiếp tục và làm như vậy:

Tumblr sau đó sẽ yêu cầu bạn xác nhận ủy quyền:

Khi nó kết thúc, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình nhập.

Bước # 3: Chạy trình nhập WordPress Tumblr

Sau khi cho phép kết nối giữa cả hai nền tảng, bạn sẽ thấy sự cố của blog Tumblr và các bài đăng của nó. Từ màn hình này, bạn có thể chọn tác giả WordPress mà bạn muốn gán nội dung Tumblr của mình cho:

Khi bạn đưa ra quyết định, nhấn nút Import this blog và để WordPress thực hiện phép thuật của mình. Phần này của quy trình có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn nhập và máy chủ web WordPress của bạn.

Trong khi plugin đang thực hiện công việc của mình, bạn sẽ thấy một thông báo trong tiến trình của Google:

Sau khi kết thúc, một thông báo thành công sẽ xuất hiện, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn đã sẵn sàng. Để xem các bài đăng Tumblr đã nhập của bạn, hãy đi tới tab Bài viết và mở bất kỳ mục nào đã nhập.

Ở đây, cách thức các bài đăng Tumblr của bạn sẽ trông như thế nào trong trình chỉnh sửa WordPress:

Bạn có thể nhận thấy có nhiều tùy chọn khác để tùy chỉnh và định dạng nội dung của bạn.

Ngoài ra, blog WordPress của bạn có thể trông rất khác so với những gì bạn đã sử dụng trên Tumblr. Tuy nhiên, điều này có thể được sửa chữa.

Bước # 4: Cố gắng khớp (hoặc vượt qua) thiết kế Tumblr của bạn

Ngay lập tức, WordPress sử dụng các chủ đề với thiết kế rất hiện đại, sạch sẽ. Nó không có vẻ xấu, nhưng họ không vui vẻ (hoặc quen thuộc) như phong cách Tumblr trên blog của bạn. Cách dễ nhất để khắc phục điều này là cài đặt các chủ đề mới – WordPress cho phép bạn sử dụng các tùy chọn miễn phí hoặc cao cấp.

Khi bạn tìm thấy một chủ đề mà bạn thích, bạn có thể cài đặt chủ đề mới và tùy chỉnh nó bằng Trình tùy chỉnh WordPress.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, các plugin xây dựng trang như Elementor cho phép bạn trở thành nhà thiết kế và cung cấp toàn quyền kiểm soát bố cục và giao diện trang web của bạn.

Bước # 5: Chuyển hướng tên miền Tumblr của bạn sang WordPress

Có thêm một chi tiết cần quan tâm trước khi bạn thực hiện – nếu bạn đang sử dụng một miền tùy chỉnh với blog Tumblr của mình, bạn sẽ muốn chuyển hướng nó sang WordPress. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải truy cập vào công ty đăng ký tên miền và cập nhật máy chủ tên của bạn để trỏ từ Tumblr sang WordPress. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm điều này, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ máy chủ lưu trữ web của bạn để được giúp đỡ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng tên miền phụ Tumblr (như username.tumblr.com), quy trình sẽ trở nên phức tạp hơn một chút khi bạn có thể chuyển hướng tên miền phụ Tumblr theo cách này. Một cách giải quyết khác có thể là tạo một bài đăng trên blog Tumblr cuối cùng, hướng mọi người tới trang web mới của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giải quyết điều này bằng mã.

Đầu tiên, truy cập bảng điều khiển Tumblr và nhấp vào tùy chọn Edit appearance. Sau đó, nhấp vào Edit theme:

Tiếp theo, hãy tìm tùy chọn Edit HTML trong menu thanh bên:

Một loạt các HTML sẽ xuất hiện, nhưng không có gì đáng lo. Tìm kiếm các thẻ  <head> và dán đoạn mã sau vào giữa chúng. Đảm bảo thay thế http://yournewwebsite.com bằng URL thực tế của trang web WordPress của bạn:

var new_slug = window.location.pathname;
var new_root = "http://yournewwebsite.com";
var new_url = new_root + new_slug;
document.write("");

Tiếp theo, cuộn xuống các thẻ  <body> và dán mã này vào giữa chúng:

window.location = new_url;

Đoạn mã cuối cùng không có bất kỳ chỉnh sửa nào, do đó, bạn có thể an toàn để lưu các thay đổi vào HTML của mình. Bây giờ, mỗi khi ai đó cố gắng truy cập vào một trong những bài đăng Tumblr của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến WordPress!

Kết luận

Cộng đồng được xây dựng xung quanh Tumblr thật tuyệt vời. Tuy nhiên, tại một số điểm, bạn có thể muốn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Điều này trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có quyền truy cập vào một bộ tính năng và chức năng rộng hơn so với tìm thấy trong Tumblr.

Bây giờ bạn là một phần của hệ sinh thái WordPress, bạn sẽ muốn tìm hiểu mọi thứ bạn có thể làm với WordPress.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!