Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress 2021


Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress: Mục lục bài viết là một trích đoạn ngắn để giới thiệu những mục nội dung chính của bài viết của bạn trên WordPress cho người đọc biết được trong bài viết của bạn sẽ có những nội dung gì, và người đọc có thể chọn được những phần mà họ muốn đọc.

Với tính năng này sẽ giúp cho Blog của bạn tăng tính trải nghiệm người dùng một điều rất tốt đối với Seo. Trong bài viết này Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress khá đơn giản.

Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress

Hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress

Để có thể tạo được phần mục lục chính cho bài viết cũng khá đơn giản bạn chỉ cần tải một Plugin và cài đặt trên Blog của mình. Plugin này rất nhẹ và không làm giảm tốc độ tải trang cho lắm.

1] Tải Plugin tạo mục lục

Plugin mình đang nói đến có tên là Table of Contents Plus các bạn tải về và up lên host rồi cài hoặc bạn có thể vào trực tiếp trong trang quản trị Blog của bạn vào phần cài đặt plugin và tìm Table of Contents Plus cài đặt và active nó nên.

2] Cấu hình và hiển thị trong bài viết

Sau khi cài đặt và active xong thì nó sẽ hiển thị với tên là TOC+. Để nó có thể hiện thị theo đúng với ý của bạn thì bạn vào theo đường dẫn sau để bắt đầu cài đặt nhé.

Bắt đầu cấu hình thôi : Trang quản trị – Cài đặt – TOC+

tao muc luc cho bai viet wordpress 1

Trong phần Main Options các bạn để ý và chọn những mục sau:

 • Position : After first heading
 • Show when: Các bạn có thể chọn là 2 ( phần này có nghĩa là trong bài viết của bạn có bao nhiêu thẻ h thì nó sẽ hiện mục lục, chọn 2 thì có nghĩa là bài viết có 2 thẻ h thì nó sẽ hiện mục lục)
 • Auto insert for the following content types: nơi bạn muốn hiển thị mục lục ở phần nào các bạn có thể chọn post
 • Heading text : Hiển thị tên của bảng mục lục
 • Presentation : Các bạn có thể chọn màu sắc theo ý riêng của mình
 • Những mục khác các bạn để mặc định cũng được

Done, Bây giờ các bạn quay trở lại bài viết của mình và xem xem nó hiển thị đúng theo ý của mình chưa nhé

Hy vọng với hướng dẫn cách tạo mục lục bài viết cho WordPress mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn vừa chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • SoraSoft giao diện chia sẻ phần mềm cho Blogger
 • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
 • 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress
 • ChickPro Blogger Template giao diện blogger thời trang
 • Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress