Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress


Hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress: Bạn đang sử dụng WordPress làm nền tảng blog của mình. Sau đó, bạn có thể nhận thấy rằng, nếu bạn đăng bài đăng trên blog của mình, thì tác giả của bài đăng đó sẽ là bạn.

Bây giờ, nếu bạn muốn hiển thị tiểu sử tác giả Author Bio bên dưới các bài đăng và ngoài ra, việc sử dụng plugin là hoàn toàn không bắt buộc. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ mô tả về việc hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress.

Hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress

Hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress

1. Thêm thông tin trong phần Your Profile

Trước hết, những gì bạn phải làm là, bạn cần truy cập vào phần Users – Your Profile thông qua bảng điều khiển WordPress của mình. Bây giờ, bạn có thể điều hướng đến phần giới thiệu về bản thân About Yourself ở đó và sau đó thêm mô tả của bạn ở đó trong hộp thông tin tiểu sử, vì mã sẽ không hiển thị tiểu sử tác giả cho đến khi mô tả được thêm vào đây.

Bạn cứ thêm thông tin của bạn mà bạn muốn hiển thị với mọi người và thêm Avatar của bạn vào để hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress cho đẹp.

hien thi author bio khong can plugin cho wordpress 1

Bây giờ, nếu bạn đã tìm ra phần này và điền vào phần bắt buộc như mô tả ở trên, thì hãy tiếp tục. Bây giờ, chúng tôi sẽ cung cấp mã PHP về cách hiển thị nó trong giao diện người dùng.

2. Mã PHP để hiển thị Author Bio trong Front-End

Nếu bạn đã điền vào ô bắt buộc như đã nêu ở trên, thì hãy tiếp tục. Để hiển thị tiểu sử tác giả Author Bio trong trang bài đăng của bạn, hãy mở tệp single.php của bạn và sau đó dán mã PHP bên dưới này vào tệp đó ở bất kỳ nơi nào bạn muốn nó được hiển thị trong giao diện người dùng:

<?php if (get_the_author_meta('description')) : // Checking if the user has added any author descript or not. If it is added only, then lets move ahead ?>
  <div class="author-box">
    <div class="author-img"><?php echo get_avatar(get_the_author_meta('user_email'), '100'); // Display the author gravatar image with the size of 100 ?></div>
    <h3 class="author-name"><?php esc_html(the_author_meta('display_name')); // Displays the author name of the posts ?></h3>
    <p class="author-description"><?php esc_textarea(the_author_meta('description')); // Displays the author description added in Biographical Info ?></p>
  </div>
<?php endif; ?>

Ở đây, trong đoạn mã trên, đã mô tả tất cả việc kiểm tra và cách hiển thị tên tác giả, hình ảnh gravatar và mô tả trong mỗi đoạn mã. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn, thì đoạn mã đầu tiên ở trên, hãy kiểm tra xem có mô tả tác giả được thêm vào hồ sơ của bạn hay không. Nếu nó không được thêm vào, thì không cần phải hiển thị tiểu sử tác giả. Nếu bạn muốn nó mà không có mô tả quá, thì, chỉ cần loại bỏ điều kiện này.

Bây giờ, mã thứ hai đang hiển thị hình ảnh gravatar của tác giả, với kích thước mỗi hình ảnh là 100px, tức là 100px * 100px. Cái thứ ba, hiển thị tên tác giả được thêm vào phần hồ sơ của bạn qua trang tổng quan và cái cuối cùng, hiển thị mô tả được thêm vào hồ sơ của bạn trong phần thông tin tiểu sử.

3. Mã CSS để hiển thị Author Bio đúng cách

Bây giờ, nếu bạn đã thêm mã bắt buộc như đã nêu ở trên và điền vào thông tin tiểu sử thì khi nhìn vào giao diện người dùng, bạn có thể thấy rằng nó không được tạo kiểu đúng trong trang web của bạn. Vì vậy, để làm cho nó hấp dẫn hơn một chút, bạn có thể dán đoạn mã CSS này vào bên dưới và sau đó nhìn vào giao diện người dùng, nó sẽ tốt hơn trước:

.author-box {
  background-color: #fff;
  padding: 20px;
  margin: 0 0 40px;
  display: inline-block;
  width: 100%;
}
.author-box .author-img {
  float: left;
  margin-right: 20px;
  margin-bottom: 20px;
}
.author-box .author-img img {
  border-radius: 50%;
}
.author-box .author-name {
  font-weight: bold;
  clear: none;
  display: inline;
}

Vì vậy, nếu bạn cũng đã thêm mã CSS này vào dự án của mình, thì màn hình hiển thị trong giao diện người dùng của trang web sẽ giống như hình dưới đây:

hien thi author bio khong can plugin cho wordpress 2

4. Phần kết luận

Nếu bạn đã làm theo đúng hướng dẫn này và thực hiện quy trình tương tự và có thể làm điều tương tự mà không cần sử dụng bất kỳ plugin nào trong chủ đề của mình, thì chúng tôi có thể cho rằng giờ đây bạn đã quen thuộc hơn trong việc hiển thị tiểu sử tác giả hơn trước.

Hy vọng với hướng dẫn cách hiển thị thông tin tác giả không cần plugin cho WordPress mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • SoraSoft giao diện chia sẻ phần mềm cho Blogger
 • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
 • 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress
 • ChickPro Blogger Template giao diện blogger thời trang
 • Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress