Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách giảm mức sử dụng CPU của Discord trong Windows 10

Cách giảm mức sử dụng CPU của Discord trong Windows 10: Discord là phần mềm hàng đầu dành cho người sáng tạo nội dung và người chơi game. Nó cho phép họ chia sẻ màn hình, trò chuyện với bạn bè và hơn thế nữa. Do kỹ năng đa nhiệm này, nó sẽ sử dụng CPU của bạn nhiều hơn mức trung bình một chút, nhưng nếu có vấn đề với ứng dụng hoặc máy tính của bạn, việc sử dụng CPU này có thể đáng báo động. Đó là lý do tại sao Blog thủ thuật máy tính f4vnn giới thiệu cho bạn ba phương pháp đơn giản để giảm mức sử dụng CPU Discord trong Windows 10.

Cách giảm mức sử dụng CPU của Discord trong Windows 10

Giảm mức sử dụng CPU của Discord trong Windows 10

Vì Discord là giao thức thoại qua Internet (VoIP), nền tảng phân phối kỹ thuật số, dịch vụ nhắn tin, nên nó sử dụng khá nhiều GPU và CPU của máy tính. Vì vậy, có thể nói rằng bạn không phải là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề này.

Để giảm mức sử dụng CPU Discord trong Windows, chúng tôi sẽ sử dụng các phương pháp sau:

# Bật hoặc tắt Hardware Acceleration

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng Discord sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng Hardware Acceleration để sử dụng GPU của máy tính của bạn đến giới hạn của nó nhằm thực hiện các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Do đó, nếu máy tính của bạn có bộ vi xử lý cũ hoặc yếu thì bạn nên tắt tăng tốc phần cứng, nếu không hãy bật nó lên.

giam muc su dung cpu cho discord tren windows 10 1

Để làm điều đó, hãy khởi chạy Discord, nhấp vào cài đặt người dùng User Settings (từ góc dưới cùng bên trái của màn hình)> Appearance (bảng điều khiển bên trái)> bật hoặc tắt Hardware Acceleration.

# Sử dụng nhiều lõi CPU hơn

Nhiều người không biết rằng máy tính của bạn, theo mặc định, không bao giờ sử dụng tất cả lõi CPU. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của một số chỉnh sửa cài đặt nhỏ, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng

giam muc su dung cpu cho discord tren windows 10 2

Để làm điều đó, hãy nhấn Win + R, nhập msconfig và nhấn Enter. Bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa sổ cấu hình hệ thống System Configuration, chuyển đến tab Boot, nhấp vào Advanced options, đánh dấu vào Number of processors, thay đổi số bộ xử lý thành tối đa và nhấp vào OK.

Cuối cùng, nhấp vào Apply > OK > Restart lại để tối đa hóa sức mạnh CPU của bạn.

Bây giờ, do số lõi CPU tăng lên, bạn sẽ có thể giảm mức sử dụng CPU Discord.

# Cài đặt lại phiên bản mới nhất của Discord

Cách khắc phục đơn giản cho bất kỳ sự cố nào với ứng dụng Discord là cài đặt lại ứng dụng, bằng cách này, bạn sẽ có thể sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng đi kèm với tất cả các lỗi đã được sửa.

# Kết luận

Tuy bạn có cấu hình máy tính mạnh mẽ nhưng việc Discord sử dụng quá nhiều CPU thfi sẽ làm giảm hiệu năng của các tác vụ khác mà bạn muốn dùng song song với nó. Hy vọng với cách giảm mức sử dụng CPU của Discord trong Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post