Đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro: Nếu bạn đang cố gắng khớp các từ với một người nào đó đang nói hoặc âm thanh của một người nào đó đang hát, thì điều đó có thể đặc biệt khó thực hiện chính xác. Và, nếu bạn không đồng bộ hóa chúng tốt, bạn có thể kết thúc với một số cảnh quay khó xử.

Nếu bạn phải ghi âm thanh và video riêng biệt và có hai tệp khác nhau mà bạn muốn chỉnh sửa cùng nhau, có một số cách để đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro.

Đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro

Đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro

Bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa tự động hơn hoặc bạn có thể đồng bộ hóa các tệp theo cách thủ công. Đồng bộ hóa âm thanh với video theo cách thủ công là điều bạn có thể muốn làm nếu Premiere cảm thấy khó khớp với chính âm thanh. Mặt khác, đồng bộ hóa tự động dễ dàng và hoạt động thường xuyên hơn không.

# Cách tự động đồng bộ hóa

Để tự động đồng bộ hóa âm thanh với video trong Adobe Premiere Pro, trước tiên, bạn cần có cả tệp âm thanh và tệp video mà bạn muốn đồng bộ hóa trên dòng thời gian của Premiere. Tệp video sẽ cần có âm thanh gốc, vì đây là những gì Premiere sẽ sử dụng để đồng bộ hóa tệp âm thanh riêng biệt.

dong bo am thanh va vide tren premiere 1

Sau đó nhấp chuột phải vào tệp video và chọn Synchronize.

Trong cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn sẽ chọn tệp âm thanh để đồng bộ hóa nó. Sau đó chọn OK. Âm thanh bây giờ sẽ được đồng bộ hóa với video của bạn.

dong bo am thanh va vide tren premiere 2

Ngoài ra còn có một phương pháp thứ hai để tự động đồng bộ hóa âm thanh và video nếu bạn muốn thử một tuyến đường khác.

Để làm điều này, bạn sẽ hợp nhất cả hai tệp và Premiere sẽ đồng bộ hóa âm thanh. Trước tiên, hãy tìm các tệp âm thanh và video bạn muốn đồng bộ hóa và giữ Ctrl (PC) hoặc Command (Mac) và chọn chúng. Sau đó chọn Merge Clips.

dong bo am thanh va vide tren premiere 3

Trong cửa sổ Merge Clips, chọn Audio. Sau đó chọn OK. Bạn sẽ nhận được tệp mới gồm âm thanh và video đã hợp nhất với nhau trong phương tiện đã nhập của mình. Bạn có thể kéo nó vào dòng thời gian của bạn để sử dụng nó.

# Cách đồng bộ hóa thủ công

Nếu Premiere không đồng bộ hóa âm thanh và video của bạn chính xác như bạn muốn hoặc bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào với các phương pháp tự động, bạn cũng có thể đồng bộ hóa âm thanh của mình theo cách thủ công.

Để đồng bộ hóa thủ công, trước tiên hãy đặt cả video gốc và âm thanh bạn muốn đồng bộ hóa với video trên timeline. Trong các kênh âm thanh, hãy kéo thanh điều khiển thanh trượt ở phía bên phải của timeline để mở rộng âm thanh bên trong của tệp video và âm thanh bên ngoài.

dong bo am thanh va vide tren premiere 4

Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem các đỉnh của âm thanh. Tìm điểm tương đồng giữa âm thanh bên trong và bên ngoài và sắp xếp chúng sao cho phù hợp. Sau đó, bạn có thể phát lại video để xem âm thanh có khớp theo cách bạn muốn hay không. Sau khi hài lòng với nó, bạn có thể xóa âm thanh bên trong để âm thanh mới bên ngoài sẽ là bản nhạc duy nhất đang phát.

Mẹo để đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro

Nếu bạn muốn dễ dàng đồng bộ hóa âm thanh của mình với video trong Adobe Premiere Pro, có một số mẹo bạn có thể làm theo sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

  • Tạo điểm đồng bộ hóa âm thanh
  • Sử dụng đơn vị thời gian âm thanh

Kết luận

Để tạo và có được nhiều cảnh quay đẹp thì việc sử dụng nhiều máy quay là cần thiết và việc đồng bộ âm thanh với video chuẩn là rất quan trọng. Hy vọng bài hướng dẫn đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post