Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83


Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83: Tại thời điểm này, thế giới duyệt được chia thành hai phần khác nhau. Trước hết, đó là Mozilla Firefox, trình duyệt đã tồn tại trong nhiều năm và được coi là sự thay thế chính cho Google Chrome. Và sau đó, đó là đội quân trình duyệt dựa trên Chromium không chỉ bao gồm Chrome mà còn cả Edge của Microsoft.

Trong bài viết này hãy cùng Blog thủ thuật máy tính f4vnn cùng đánh giá xem có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83.

Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83

Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83

Mozilla Firefox không chỉ trở thành một giải pháp thay thế cho Google Chrome mà còn cho mọi trình duyệt Chromium khác hiện có, và các bản cập nhật lớn mà nó nhận được sau 4 tuần đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực duy trì tính phù hợp trong cuộc chiến khó khăn này.

Hôm nay, Mozilla đã xuất bản Firefox 83, một phiên bản mới của trình duyệt dành cho Windows, Linux và macOS, và đương nhiên, phiên bản này đi kèm với những cải tiến lớn.

Tính năng và cải thiện mới

Đầu tiên và quan trọng nhất, Mozilla cho biết họ đã thực hiện các tối ưu hóa bổ sung cho phép tăng tốc độ quan trọng, đặc biệt là khi tải các trang web.

Tải về Mozilla Firefox 83 : Tại Đây

“Firefox tiếp tục nhanh hơn nhờ các bản cập nhật quan trọng cho SpiderMonkey, công cụ JavaScript giờ đây bạn sẽ trải nghiệm hiệu suất tải trang được cải thiện lên đến 15%, khả năng phản hồi trang lên đến 12% và giảm mức sử dụng bộ nhớ lên tới 8%. ”công ty cho biết.

Có một số tính năng mới trong bản phát hành này và một trong những tính năng quan trọng nhất là chế độ chỉ HTTPS. Như bạn có thể dễ dàng tìm ra bằng cách đọc tên của nó, tính năng này chặn các trang web HTTP và buộc người dùng phải gắn bó với HTTPS. Cài đặt mới này xuất hiện theo mặc định và nó có thể được bật bởi bất kỳ ai trong Firefox 83 ngay từ màn hình cấu hình của Firefox 83 trở lên.

co gi moi trong phien ban mozilla firefox 83 1

Ngoài ra còn có các cải tiến chế độ hình trong hình Picture-in-Picture, bao gồm các phím tắt để chuyển tiếp và tua lại video nhanh chóng. Như bạn có thể đã tìm ra nếu bạn là người dùng Firefox, Mozilla đang đặt cược lớn vào chế độ PiP và mọi bản cập nhật lớn được phát hành gần đây đều mang lại những cải tiến bổ sung. Bắt đầu với Firefox 83, người dùng có thể nhấn các phím mũi tên để di chuyển tới và lùi 15 giây, và điều tương tự đối với điều khiển âm lượng.

Trình duyệt mới cũng giới thiệu hỗ trợ tính năng phóng to thu nhỏ, tính năng này có sẵn bắt đầu từ Firefox 83 trên các thiết bị màn hình cảm ứng chạy Windows 10 hoặc trên máy Mac thông qua bàn di chuột.

Mozilla cho biết Firefox mới chạy hoàn hảo trên các thiết bị Apple Silicon mới, đồng thời đánh dấu một bản phát hành quan trọng cho WebRender có sẵn cho nhiều người dùng hơn trên Windows 7, Windows 8 và macOS 10.12 đến 10.15.

Mozilla cho biết họ cũng đã thêm ba cải tiến tinh tế sau cho bộ ba tính năng trình duyệt tích hợp sẵn:

  • Việc chọn một công cụ tìm kiếm ở cuối bảng tìm kiếm giờ đây sẽ chuyển sang chế độ tìm kiếm cho công cụ đó, cho phép bạn xem các đề xuất (nếu có) cho các cụm từ tìm kiếm của mình. Hành vi cũ (ngay lập tức thực hiện tìm kiếm) có sẵn với một cú nhấp chuột.
  • Khi Firefox tự động hoàn thành URL của một trong các công cụ tìm kiếm của bạn, giờ đây bạn có thể tìm kiếm bằng công cụ đó trực tiếp trên thanh địa chỉ bằng cách chọn phím tắt trong kết quả trên thanh địa chỉ.
  • Chúng tôi đã thêm các nút ở cuối bảng điều khiển tìm kiếm để cho phép bạn tìm kiếm dấu trang, tab đang mở và lịch sử của mình.

Nhìn chung, đây rõ ràng là một bản phát hành Firefox khá lớn, vì vậy hy vọng rằng mọi thứ sẽ hoạt động hoàn hảo, vì các bản cập nhật trình duyệt mới nhất đã bị cản trở bởi nhiều vấn đề khác nhau buộc Mozilla cuối cùng phải tạm dừng phát hành. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật Firefox mới từ trang được liên kết trong bài viết này hoặc sử dụng công cụ tự động cập nhật được tích hợp sẵn nếu bạn đang chạy ứng dụng.

hy vọng với bản chia sẻ có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

BLOG TIPS F4VNN

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 sắp được phát hành
  • Có gì mới trong macOS 11 Big Sur phát hành vào mùa thu 2020
  • Đánh giá mạng quảng cáo Mojoo 2020 Ad CPM, CPC
  • Có gì mới trong phiên bản Windows 10 2004 RTM