Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Reviews: có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7

Có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7: Với phiên bản mới này, WordPress mang đến cho bạn những màu sắc tươi mới. Trình chỉnh sửa giúp bạn làm việc ở một số nơi mà trước đây bạn không thể làm được mà không cần phải viết mã hoặc thuê một chuyên gia. Các điều khiển bạn sử dụng hầu hết đều ở ngay nơi bạn cần. Những thay đổi về bố cục vốn đã đơn giản lại càng đơn giản hơn để thực hiện.

Có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7

Có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7

Hãy cùng Blog thủ thuật máy tính f4vnn review qua xem trong phiên bản mới nhất này WordPress đã có những thay đổi gì nhé. Kéo xuống dưới để đọc nhé chi tiết xem có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7.

# Trình chỉnh sửa mới dễ sử dụng hơn

Điều chỉnh kích thước phông chữ ở nhiều nơi hơn: giờ đây, các điều khiển kích thước phông chữ ở ngay nơi bạn cần trong các khối Danh sách và Mã. Không cần phải di chuyển đến màn hình khác để thực hiện thay đổi duy nhất đó!

co gi moi trong phien ban wordpress 5 7 1

Các khối có thể tái sử dụng: một số cải tiến giúp các khối có thể tái sử dụng ổn định hơn và dễ sử dụng hơn. Và bây giờ chúng tự động lưu với bài đăng khi bạn bấm vào nút Cập nhật.

Kéo và thả trình chèn: kéo khối và chặn các mẫu từ trình chèn vào ngay bài đăng của bạn.

# Làm nhiều thứ hơn không cần tùy biến code

Căn chỉnh toàn bộ chiều cao: bạn đã bao giờ muốn tạo một khối, như khối Cover, lấp đầy toàn bộ cửa sổ chưa? Bây giờ bạn có thể.

Khối nút: bây giờ bạn có thể chọn bố cục dọc hoặc ngang. Và bạn có thể đặt chiều rộng của một nút thành tỷ lệ phần trăm đặt trước.

Khối biểu tượng xã hội: bây giờ bạn có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng.

co gi moi trong phien ban wordpress 5 7 2

# Bảng màu mặc định đơn giản hơn

Bảng màu mới được sắp xếp hợp lý này thu gọn tất cả các màu từng có trong mã nguồn WordPress xuống còn bảy màu cốt lõi và một loạt 56 sắc thái đáp ứng tỷ lệ tương phản được khuyến nghị WCAG 2.0 AA so với màu trắng hoặc đen.

Tìm bảng màu mới trong bảng màu mặc định của Trang tổng quan WordPress và sử dụng nó khi bạn đang tạo chủ đề, plugin hoặc bất kỳ thành phần nào khác. Để biết tất cả các chi tiết, hãy xem ghi chú dành cho nhà phát triển bảng màu.

# Chuyển HTTP sang HTTPS chỉ trong một cú nhấp chuột

co gi moi trong phien ban wordpress 5 7 3

Bắt đầu từ bây giờ, việc chuyển một trang web từ HTTP sang HTTPS chỉ là một cú nhấp chuột. WordPress sẽ tự động cập nhật URL cơ sở dữ liệu khi bạn thực hiện chuyển đổi.

# Robots API mới

Robots API mới cho phép bạn bao gồm các chỉ thị bộ lọc trong thẻ meta rô bốt và API bao gồm chỉ thị max-image-preview: lớn theo mặc định. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị các bản xem trước hình ảnh lớn hơn, có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn (trừ khi trang web được đánh dấu là không công khai).

# Lazy-load iFrames

Bây giờ, thật đơn giản để cho phép iframe tải chậm. Theo mặc định, WordPress sẽ thêm thuộc tính loading = “lazy” vào các thẻ iframe khi cả chiều rộng và chiều cao đều được chỉ định.

co gi moi trong phien ban wordpress 5 7 4

# Dọn dẹp sau khi cập nhật lên jQuery 3.5.1

Trong nhiều năm, jQuery đã giúp làm cho mọi thứ chuyển động trên màn hình theo những cách mà các công cụ cơ bản không làm được — nhưng điều đó vẫn tiếp tục thay đổi và jQuery cũng vậy.

Trong phiên bản 5.7, jQuery tập trung hơn và ít xâm phạm hơn, với ít thông báo hơn trong bảng điều khiển.

Kết luận

Hiện tại phiên bản WordPress 5.7 đã có thể Update, tuy nhiên mình khuyên các bạn hãy đợi thêm một thời gian nữa rồi hãy update hoặc bạn nên trải nghiệm nó trên Local để tránh các lỗi đắng tiêc. Hy vọng bài viết có gì mới trong phiên bản WordPress 5.7 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Nguồn: https://wordpress.org/news/2021/03/esperanza/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post