Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách chuyển từ Windows Home lên Windows Pro và ngược lại

Cách chuyển từ Windows Home lên Windows Pro – Hiện tại số lượng người dùng đang dùng Windows 11 đang ngày càng nhiều, tuy nhiên khi bạn mua máy mới thì thường sẽ là bản Home, giới hạn rất nhiều thứ. Một điều rất hay là khi thay đổi phiên bản Windows 10 hoặc 11 từ Home lên Pro hoặc từ bản Pro thành Enterprise chẳng hạn, hoặc ngược lại thì ta chỉ cần nạp SKUs mà không cần phải nhập key bản quyền. Bắt đầu nhé.

Hướng dẫn cách chuyển từ Windows Home lên Windows Pro và ngược lại

Cách chuyển từ Windows Home lên Windows Pro

Bước đầu tiên đó là kiểm tra xem Windows đang được chạy phiên bản nào (ví dụ như Home, Pro, Enterprise…) bằng cách vào Settings > About. Và xác định bạn sẽ lên bản Windows nào nhé.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao

Tiện ích chúng ta sẽ dùng là SKUs một tiện ích giúp bạn chuyển đổi phiên bản rất nhanh và an toàn

Tải và cài đặt tiện ích SKUs

  • Đầu tiên bạn tải file SKUs theo link download
  • Mở file vừa được giải nén, sau đó mở thư mục tương ứng phiên bản mình muốn lên (Pro thì chọn Windows 10 hoặc 11). Copy tất cả file trong thư mục đó và dán vào đường dẫn sau
C:\Windows\System32\spp\tokens\skus
cach chuyen windows home thanh windows pro 1
  • Mở CMD dưới quyền Admin, sau đó, bạn mở file có tên Command Convert SKUs.txt trong thư mục tải xuống và dán lệnh tương ứng.
  • Kiểm tra lại xem Windows của bạn đã được chuyển sang phiên bản mình mong muốn chưa nhé.
  • Nếu đã chuyển đổi thành công ta tiến hành Active cho win.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển từ Windows Home lên Windows Pro và ngược lại mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)