Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao

Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao – Điều đầu tiên mà người dùng làm khi máy tính bị chậm là kiểm tra mức sử dụng CPU. Không cần phải nói, việc nhận ra nó cao bất thường có thể khiến bạn vừa bực bội vừa lo lắng. Thật không may, một số lỗi và lỗi Windows, chẳng hạn như lỗi chúng tôi đề cập trong hướng dẫn này, có thể gây ra sự cố tương tự trên máy tính của người dùng.

Windows Audio Device Graph Isolation Su Dung CPU Cao

Sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao

Nếu gần đây bạn gặp phải tình trạng sử dụng CPU cao do Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao, thì bây giờ là thời điểm thích hợp để tìm hiểu thêm về vấn đề đó.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi 0x80D0000A trên Windows 10/11

A] Windows Audio Device Graph Isolation là gì?

Windows Audio Device Graph Isolation còn được gọi là audiodg.exe, là một quy trình hợp pháp được tích hợp trong hệ điều hành Windows. Vai trò của nó là cung cấp khả năng kết nối nhiều thiết bị âm thanh với máy tính, chẳng hạn như micrô, tai nghe hoặc webcam.

Windows Audio Device Graph Isolation Su Dung CPU Cao 1

Đồng thời cho phép người dùng đặt từng thiết bị làm thiết bị đầu vào hoặc đầu ra riêng biệt trong phần mềm cụ thể và cho các tác vụ khác nhau.

B] Sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao

Nếu bạn đang gặp tình trạng Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao thì kéo xuống dưới và thử các cách sau đây nhé.

1] Rút ra, cắm lại các thiết bị âm thanh

Một trong những cách khắc phục giúp một số người dùng khắc phục sự cố này là cắm lại tất cả các thiết bị âm thanh một cách đơn giản.

2] Tắt Nvidia Broadcast

Windows Audio Device Graph Isolation Su Dung CPU Cao 2

Nhiều người dùng đã chia sẻ rằng việc tắt Nvidia Broadcast đã khắc phục được sự cố, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó nếu bạn đang gặp phải tình trạng sử dụng CPU và bộ nhớ cao do Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao.

3] Tắt All Sound Enhancements (Cải tiến âm thanh)

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + S mở hộp tìm kiếm nhập Control Panel.
  • Ở góc trên bên phải, đặt chế độ xem thành Large Icons. Bấm vào Sound.
  • Trong phần Playback nhấn chuột phải vào thiết bị nghe mặc định bạn đang sử dụng rồi chọn Properties.
  • Điều hướng đến tab Enhancements và đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn Disable All Enhancements. Nhấp vào Apply và sau đó OK.

4] Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Hướng dẫn sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao-1

Một lý do có thể khác cho vấn đề này là trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời. May mắn thay, điều này có thể dễ dàng khắc phục vì Windows có thể tự động phát hiện và tải xuống trình điều khiển mới nhất thông qua bảng Trình quản lý thiết bị.

5] Xóa Skype

Cuối cùng, một số người dùng tuyên bố đã thử tất cả các kỹ thuật được công nhận để giải quyết vấn đề này mà không thành công đã có thể giải quyết nó bằng cách xóa Skype.

Kết luận

Đó là mọi thứ bạn cần biết về quy trình sửa lỗi Windows Audio Device Graph Isolation sử dụng CPU cao. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post