Phương pháp bảo mật DDOS trang web WordPress


Mỗi máy chủ đều có một giới hạn và trang web của bạn chỉ có thể xử lý rất nhiều lượt truy cập đồng thời trước khi máy chủ của nó bắt đầu khóa dưới áp lực. Tóm lại, đây là cách một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) hoạt động. Xem xét mức độ phổ biến của chúng, thiết lập bảo vệ DDoS của WordPress là một bước đi thông minh.

Có rất nhiều cách bạn có thể giảm thiểu ảnh hưởng của các cuộc tấn công DDoS trên trang web của bạn. Chặn các IP đáng ngờ là một khởi đầu tuyệt vời và đầu tư các dịch vụ bảo vệ DDoS cũng vậy. Bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công DDoS từ việc di chuyển có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đau đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ vượt qua mối đe dọa của các cuộc tấn công DDoS bằng các con số. Sau đó, chúng tôi sẽ thảo luận về năm phương pháp bảo vệ DDoS của WordPress.

Tại sao trang web của bạn có thể cần bảo vệ DDoS

Các cuộc tấn công DDoS thường xuyên hơn nhiều so với bạn nghĩ. Trong nửa đầu năm 2019, các cuộc tấn công DDoS đã tăng 39% so với năm 2018, bản thân nó đã chứng kiến hàng triệu cuộc tấn công. Hiệu lực của chúng cũng đang tăng lên đáng kể, với các cuộc tấn công hơn 500 gigabyte mỗi giây (Gbps) ngày càng trở nên phổ biến.

Các mục tiêu cho các cuộc tấn công này chỉ có các trang web lớn. Ngay cả các trang web nhỏ hơn có thể bị ảnh hưởng bởi những kẻ tấn công đang tìm cách thu tiền chuộc. Điều này làm cho việc bảo vệ DDoS của WordPress gần như là một điều cần thiết, hơn cả sự đề phòng.

5 phương pháp để bảo mật trang web WordPress của bạn chống lại các cuộc tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS có thể đáng sợ, nhưng có rất nhiều cách bạn có thể thiết lập bảo vệ DDoS của WordPress.

Nếu bạn chủ động, bạn có thể không bao giờ thấy mình ở vị trí mà một cuộc tấn công DDoS đánh sập trang web của bạn. Hãy cùng xem năm phương pháp khác nhau.

1] Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN là các dịch vụ lưu trữ các bản sao của trang web của bạn trên các trung tâm dữ liệu của họ. Các CDN phổ biến nhất cung cấp các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới và chúng hoạt động như một người trung gian giữa bạn và khách truy cập trang web của bạn.

Bất cứ khi nào có thể, CDN của bạn sẽ phục vụ một bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn từ các máy chủ của nó, giúp dịch của bạn bớt quá tải. Hơn nữa, CDN cũng có thể giúp bạn giảm thời gian tải tổng thể vì chúng được xây dựng với hiệu suất cao.

CDN hoạt động như một loại hình cứu hỏa cho các cuộc tấn công DDoS bằng cách ngăn chặn lưu lượng truy cập kết quả áp đảo trang web của bạn. Họ có thể phát hiện các mẫu bất thường trong giao thông và nếu mọi thứ mở rộng quá nhanh, có thể hành động để giảm thiểu cuộc tấn công.

Một số CDN, như Cloudflare, cũng hoạt động như một proxy ngược có thể bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS.

Ai nên cân nhắc sử dụng CDN:

Hầu hết các trang web có thể được hưởng lợi từ việc tích hợp CDN để cải thiện hiệu suất của chúng. Mặc dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều trong số chúng là các dịch vụ cao cấp. Tin tốt là có một số tùy chọn CDN miễn phí tuyệt vời và hầu hết chúng đều tích hợp dễ dàng với WordPress.

2] Đăng ký dịch vụ bảo vệ DDoS chuyên dụng

Mặc dù hầu hết các CDN cung cấp bảo vệ DDoS như một loại bổ sung, có những dịch vụ khác với toàn bộ doanh nghiệp được xây dựng xung quanh chức năng.

Ví dụ: Google cung cấp dịch vụ có tên Project Shield, được cung cấp qua thư mời:

Phương pháp bảo mật DDOS trang web WordPress

Các dịch vụ bảo vệ DDoS khác có xu hướng cao cấp khi nói về giá cả. Đây là loại dịch vụ mà chỉ doanh nghiệp thường trả tiền. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, AWS cung cấp dịch vụ Shield để bảo vệ DDoS và tính phí $ 3.000 mỗi tháng cho tầng Nâng cao của nó.

Ai nên xem xét bảo vệ DDoS chuyên dụng:

Trừ khi bạn chạy một hoạt động Thương mại điện tử lớn mà có thể có khả năng ngoại tuyến trong một giờ, bảo vệ DDoS chuyên dụng có thể là quá mức cần thiết. Loại dịch vụ này đi kèm với một thẻ giá đắt đỏ, vì vậy bạn sẽ cần một ngân sách lớn.

3] Chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới

Hầu hết các máy chủ web phát cuồng về hiệu suất của họ. Tuy nhiên, điều hiển nhiên là không phải tất cả chúng đều có cùng mức độ hiệu quả. Một số máy chủ lưu trữ web chậm lại đáng kể ngay cả dưới một mức độ vừa phải, điều này khiến các nhà cung cấp đó có các tùy chọn khủng khiếp nếu bạn phải đối mặt với một cuộc tấn công DDoS.

Tin tốt là, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có uy tín đều thực hiện một số cấp độ bảo vệ chống lũ lụt giao thông ở cấp máy chủ. Ví dụ, SiteGround sử dụng tường lửa phần cứng và xem xét số lượng kết nối bất thường.

Một ví dụ khác là WP Engine, tích hợp với Cloudflare ngoài hộp để cung cấp bảo vệ DDoS cho tất cả các gói của nó. Đó là hai trong số các máy chủ web WordPress yêu thích của chúng tôi, nhưng chúng cách xa các tùy chọn duy nhất cung cấp bảo vệ DDoS.

Ai nên xem xét chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới:

Nếu bạn nghĩ rằng máy chủ web của bạn đang làm mất hiệu suất trang web của bạn, thì đó là lợi ích tốt nhất của bạn để chuyển đổi nhà cung cấp càng sớm càng tốt.

4] Thiết lập tường lửa

Bạn có thể đã quen thuộc với khái niệm tường lửa. Tường lửa là một phần mềm bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự truy cập trái phép bằng cách sử dụng bộ quy tắc được lập trình sẵn của chính nó.

Bạn có thể định cấu hình tường lửa của mình để giúp bạn giới hạn số lượng người dùng truy cập trang web của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể và lọc ra những khách truy cập có khả năng là bot. Nếu bạn đặt số thành hợp lý, điều này có thể đủ để ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công DDoS mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

chong ddos cho wordpress 1

Một cách để làm điều này trong WordPress là thông qua các plugin. Ví dụ: Wordfence bao gồm tính năng Giới hạn tỷ lệ bạn có thể sử dụng để giới hạn số lượng người dùng và trình thu thập dữ liệu tự động có thể truy cập trang web của bạn.

Ai nên xem xét sử dụng tường lửa WordPress:

Chúng tôi đã chia sẻ cảm xúc của mình về các plugin bảo mật WordPress trong quá khứ. Rất nhiều trong số họ quá nhiệt tình và tạo ra nhiều thay đổi cho trang web của bạn hơn là rất cần thiết, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp bảo vệ DDoS WordPress giá rẻ và dễ thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CDN miễn phí thay thế.

5] Danh sách đen địa chỉ IP đáng ngờ

Phương pháp này thực hành hơn một chút so với các phương pháp khác để bảo vệ DDoS của WordPress. Nó liên quan đến việc giám sát địa chỉ IP nào đang cố truy cập trang web của bạn và đưa vào danh sách đen những địa chỉ hiển thị hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như:

  • Nỗ lực đăng nhập nhiều lần
  • Số lượt truy cập cao một cách vô lý
  • Các cụm IP tràn ngập trang web của bạn với lưu lượng truy cập
chong ddos cho wordpress 2

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin như All In One WP Security & Firewall để đạt được cùng một mục tiêu:

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại ĐâyWelcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!