Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 5 cách chặn Google Chrome tự động mở tab mới

Chặn Google Chrome tự động mở tab mới: Google Chrome là trình duyệt được sử dụng thịnh hành, rộng rãi, đặc biệt là người dùng Windows. Nhưng nhiều khi, bất kể bạn vừa mở phần mềm hay nhấp vào liên kết trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc trang web, Chrome sẽ mở ra một trang mới. Điều này mang lại khá nhiều phiền toái cho người sử dụng.

chan google chrome tu dong mo tab moi

Cách chặn Google Chrome tự động mở tab mới

Không để các bạn chờ đợi vì vấn đề này nữa, tôi sẽ chia sẻ thông tin chặn Google Chrome tự động mở tab hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi Chromebook bị kẹt trên màn hình Chrome

1] Kiểm tra tiện ích mở rộng

Đầu tiên, hãy kiểm tra thử xem có tiện ích mở rộng nào của Chrome đang làm gián đoạn quá trình hay không. Vì những tiện ích này có thể là nguyên nhân khiến Chrome hoạt động một cách đột ngột. Giải pháp cho tình huống này là vô hiệu hóa từng tiện ích mở rộng để thử nghiệm. Nếu không phải do tiện ích mở rộng thì đây là những gì bạn cần làm khi Chrome tự động mở tab mới.

2] Chặn mở link trong tab mới

Một số website khi bạn truy cập có thể hiển thị quảng cáo hoặc quảng cáo bị ẩn, gửi liên kết hoặc cửa sổ bật lên. Và đây cũng có thể là lý do khiến Chrome tự động mở tab mới khi bạn nhấp vào liên kết của trang bạn đang xem. Nếu muốn chặn việc mở mới tab, bạn cần thay đổi cài đặt Chrome như sau

chan google chrome tu dong mo tab moi 1
  • Mở Chrome –> Bấm vào 3 chấm dọc góc trên bên phải màn hình > Bấm vào Cài đặt.
  • Tại giao diện Cài đặt –> Bấm vào Quyền riêng tư và bảo mật –> Tiếp tục bấm vào dòng Chế độ cài đặt trang web.
  • Cuộn xuống và nhấn vào Cửa sổ bật lên và chuyển hướng.
  • Chọn Không cho phép các trang web gửi cửa sổ bật lên hoặc sử dụng chuyển hướng.

3] Chặn mở tab mới khi bật trình duyệt

  • Trong giao diện Chrome –> Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt.
  • Nhấp vào Khi khởi động trong danh sách bên trái > Đánh dấu vào Mở trang tab mới.

4] Xóa bộ nhớ cache và cookie

chan google chrome tu dong mo tab moi 2
  • Trong giao diện Chrome –> Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt.
  • Nhấp vào Quyền riêng tư và bảo mật trong danh sách tùy chọn ở trên cùng bên trái > Nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web > Tiếp theo, đặt thời gian > Nhấp vào tab Nâng cao và bỏ chọn mục bạn muốn. 

5] Quét virut

Ngoài ra còn có khả năng trình duyệt hoặc máy tính bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại do duyệt web không an toàn, hoặc nhấp vào các liên kết độc hại. Sử dụng phần mềm diệt virus tin cậy để kiểm tra. Hoặc sử dụng phần mềm Windows Security có sẵn trên Windows để xem và loại bỏ những mối đe dọa này khỏi máy tính.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 5 cách chặn Google Chrome tự động mở tab mới mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (2 bình chọn)