Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách cập nhật macOS lên Sonoma

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để cập nhật macOS lên Sonoma, loại bỏ các sự cố trong quá trình thực hiện. Bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được các tính năng và cải tiến bảo mật mới nhất.

cap nhat macos len sonoma

Những điều cần cân nhắc trước khi cập nhật macOS lên Sonoma

Khi bạn chuẩn bị cập nhật macOS lên Sonoma, điều quan trọng là phải xem xét một số yếu tố để đảm bảo quá trình cập nhật macOS lên Sonoma được suôn sẻ.

  • Khả năng tương thích của máy Mac
  • Bảo vệ dữ liệu
  • Thời gian cập nhật thích hợp

Có thể bạn quan tâm: tạo phím tắt trên màn hình cho macOS

Hướng dẫn cách cập nhật macOS lên Sonoma

1] Cách kiểm tra xem bạn có phiên bản macOS mới nhất hay không

Nhấp vào biểu tượng Apple -> About This Mac.

cap nhat macos len sonoma 1

Nhấp vào nút Thông tin (More info) thêm để biết thêm chi tiết nếu bạn muốn.

Nếu bạn thấy rằng mình đang chạy macOS Ventura thì việc cập nhật lên Sonoma sẽ dễ dàng vì chúng là các phiên bản tuần tự.

2] Cập nhật macOS lên Sonoma

Nâng cấp máy tính Apple của bạn lên macOS mới nhất khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Quan trọng: sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật hệ thống. Ngoài ra, máy Mac của bạn sẽ cần phải khởi động lại trong quá trình này, vì vậy hãy đảm bảo lưu công việc.

Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của Thanh Menu và chọn Cài đặt hệ thống (System Settings). Đi đến Chung (General), sau đó Cập nhật phần mềm (Software Update).

cap nhat macos len sonoma 2

Hệ thống sẽ hiển thị bản cập nhật có sẵn cho hệ thống của bạn. Bấm vào Cập nhật ngay (Update Now) để bắt đầu cài đặt.

Nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào trong cửa sổ này, điều đó có nghĩa là hệ thống của bạn đã được cập nhật hoặc không hỗ trợ macOS mới nhất. Nếu máy Mac của bạn không chạy như bình thường sau khi nâng cấp, hãy hạ cấp hệ thống của bạn xuống phiên bản macOS trước đó.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách cập nhật macOS lên Sonoma mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)