Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS

Cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS: Bất cứ khi nào bạn tải xuống và cài đặt chương trình hoặc ứng dụng trên PC Windows, bạn sẽ có tùy chọn tạo shortcut trên màn hình nền. Mục đích của phím tắt này là giúp bạn truy cập nhanh vào ứng dụng. Tạo shortcut màn hình trên macOS cũng rất dễ dàng, nhưng tùy chọn để làm như vậy không quá rõ ràng.

Hướng dẫn cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS

Cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS

Bạn có thể thêm phím tắt cho các thư mục và ứng dụng vào đế hoặc màn hình trên máy Mac của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một số cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách làm mờ nền trong cuộc gọi FaceTime trên IOS 15
Hướng dẫn cách sắp xếp và xóa trang trên màn hình chính trên IOS 15
Cách ẩn thông báo ứng dụng trên màn hình chính trên IOS 15

# Cách tạo phím tắt trên màn hình trên Mac

Hãy tìm file hoặc thư mục bạn muốn đặt làm bí danh, sau đó nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục đó. Trong menu ngữ cảnh, hãy nhấp vào Make Alias. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn này trong menu Files của Finder.

tao shortcut tren man hinh cho macos 1

Từ đây, bạn có thể kéo và thả Alias vào bất kỳ nơi nào khác trên hệ thống của mình, bao gồm cả màn hình, giống như một tệp thông thường.

Apps – tức là nội dung của thư mục ứng dụng – hoạt động theo một cách khác với các file và thư mục khác. Mặc dù bạn có thể thực hiện các bước tại đây để tạo bí danh, nhưng có một cách tiếp cận nhanh hơn. Chỉ cần kéo ứng dụng ra khỏi thư mục ứng dụng và thao tác này sẽ tạo một Alias ở vị trí mới.

tao shortcut tren man hinh cho macos 2

Nếu bạn muốn xem thư mục gốc bất kỳ lúc nào, hãy nhấp chuột phải vào phím tắt và nhấp vào Show Original.

# Cài đặt khả năng hiển thị của Finder cho phím tắt trên màn hình

Có thể bạn không biết rằng Finder cũng có một cách để bật tắt các phím tắt. Nếu bạn đi đến “Finder -> Preferences” trong thanh công cụ, bạn có thể thay đổi một số cài đặt khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể chọn có hiển thị đĩa cứng, ổ đĩa ngoài và nhiều thứ khác trên màn hình hay không.

tao shortcut tren man hinh cho macos 3

Nếu bạn chuyển sang tab Sidebar, bạn cũng có thể tùy chỉnh danh sách các mục bạn thấy trong cửa sổ trình tìm kiếm.

tao shortcut tren man hinh cho macos 4

Điều này cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để truy cập đĩa và các phím tắt thư mục khác từ bất kỳ cửa sổ Finder nào.

# Sử dụng phím tắt để tạo phím tắt

Đầu tiên, hãy mở vị trí cho thư mục hoặc ứng dụng của bạn. Từ đó, nhấn và giữ hai phím Option + Command, sau đó kéo tệp, thư mục hoặc ứng dụng đến vị trí mới để tạo lối tắt.

Kết luận

Các phím tắt trên màn hình rất tuyệt vời để quản lý các tệp, thư mục và ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn ở một nơi. Đó không phải là cách sử dụng duy nhất mà còn có thể mang lại cho bạn hiệu quả và năng suất cao hơn. Hy vọng với cách tạo phím tắt trên màn hình cho macOS mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post