Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Windows 11 cho ChromeBook

Cài Đặt Windows 11 cho ChromeBook là điều mà nhiều người đã nghĩ tới. Tuy nhiên, Chromebook chạy trên Chrome OS tương tự như trình duyệt Google Chrome. Nó là một sự thay thế chi phí thấp cho máy tính xách tay truyền thống. Nó chủ yếu được sử dụng để chạy các ứng dụng web. Nó khởi động nhanh hơn nhiều so với máy tính xách tay Windows hoặc Mac. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu cách cài đặt Windows 11 trên Chromebook một cách dễ hiểu nhất có thể, bắt đầu nào.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Windows 11 cho ChromeBook

Có nên cài đặt Windows trên Chromebook?

Khi bạn cài đặt Windows 11 trên Chromebook, bảo hành đi kèm với thiết bị sẽ không còn hiệu lực vì Chromebook được thiết kế để chạy Chrome OS trên các kiểu máy cũ hơn. Thêm vào đó, Windows 11 nặng trên Chromebook và có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy tính xách tay.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi không cài đặt được Linux trên Chromebook

Một số Chromebook không tương thích với việc chạy Windows 11 hoặc bất kỳ hệ điều hành Windows nào. Nó có thể gây ra rủi ro cho thiết bị và tính bảo mật của nó.

cach cai dat windows 11 cho chomebook 1

Sau khi Cài Đặt Windows 11 cho ChromeBook, bạn không thể quay lại Chrome OS và dữ liệu sẽ bị xóa trên Chromebook nếu bạn không cài đặt qua máy ảo.

Cách Cài Đặt Windows 11 cho ChromeBook

Để cài đặt Windows 11 cho Chromebook, bạn cần làm theo phương pháp dưới đây.

1] Cài đặt Developers và bật Linux Beta

Để bắt đầu, hãy mở Settings trên Chromebook và chọn Advanced. Sau đó, nhấp vào Developers. Trong cài đặt Developers, nhấp vào Turn on bên cạnh Linux development environment (Beta). Phân bổ kích thước ít nhất 80GB để chạy Windows 11 mà không gặp vấn đề gì và nhấp vào Install.

Nếu tính năng Developer chưa được bật, bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn đồng thời các nút Esc+Refresh+Power và chọn Enable Debugging features.

cach cai dat windows 11 cho chomebook 2

Nó sẽ cài đặt Linux trên Chromebook và tạo một thư mục. Chuyển file ISO Windows 11 được tải xuống từ trang web của Microsoft sang thư mục Linux.

Bây giờ, hãy mở Terminal từ ứng dụng Linux hoặc bằng cách nhấn Ctrl+Alt+T và chạy lệnh sau để cập nhật tất cả các gói và phần phụ thuộc.

sudo apt update && sudo apt upgrade -y

Sau khi chạy thành công, hãy chạy lệnh sau để cài đặt QEMU Virtual Machine Manager

sudo apt install qemu-kvm libvirt-clients libvirt-daemon-system bridge-utils virtinst libvirt-daemon virt-manager -y
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cach-cai-dat-windows-11-cho-chomebook-3.jpg

Nó sẽ cài đặt Virtual Machine Manager trong thư mục ứng dụng Linux. Khởi chạy Virtual Machine Manager. Bấm vào File và chọn New Virtual Machine.

Ở quá trình tạo máy ảo mới, hãy chọn nút bên cạnh Local install media (ISO Image or CDROM) chọn Forward và chọn tệp ISO Windows 11 mà trước đó bạn đã chuyển sang thư mục tệp Linux theo các tùy chọn trên màn hình để duyệt và chọn.

cach cai dat windows 11 cho chomebook 4

Trong Bộ nhớ, phân bổ 4096 (4GB) và chọn 4 làm lõi CPU. Trong Create a disk image for the virtual machine, chọn bộ nhớ lớn hơn 65 GB và nhấp vào Forward. Làm theo các tùy chọn trên màn hình và nhấp vào Finish. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên cho biết Virtual Network is not active, hãy nhấp vào Yes. Nó sẽ khởi động Chromebook của bạn và bạn có thể tiến hành cài đặt Windows 11.

Kết luận

Chromebook không phải là PC Windows vì nó đi kèm với Chrome OS và có ít tài nguyên hơn máy tính xách tay Windows. Chrome OS là lựa chọn tốt hơn nếu bạn chạy ứng dụng web và không cần cài đặt. Hy vọng với hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Windows 11 cho ChromeBook này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (2 bình chọn)