Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tùy biến Menu trên Mobile cho WordPress

Cách tùy biến Menu trên Mobile cho WordPress: Hiện nay với số lượng người dùng WordPress đang rất lớn và có vô số những giao diện đẹp và chuẩn Seo, tuy nhiên đa phần là nó mất phí, so với người Việt mình mức phí đó có thể nói là khá chát. Số lượng theme free thì rất nhiều nhưng tìm được một theme vừa ý là như mò kim đấy bể.

Hướng dẫn cách tùy biến Menu trên Mobile cho WordPress

Cách tùy biến Menu trên Mobile cho WordPress

Trong bài này mình sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa menu trên Mobile cho WordPress, việc sửa này mình sẽ dùng một Plugin vì code mình cũng không biết nhiều. Tuy nhiên Plugin này cũng rất là nhẹ. Nó có tên là WP Mobile Menu nó có cả bản trả phí và bản miễn phí, nhưng mình đã thử bản miễn phí vậy mà nó vẫn cho mình cái Menu trên Mobile hoàn hảo.

# Tải và cài đặt WP Mobile Menu

WP Mobile Menu nó được tải miễn phí trong Plugin của WordPress nên các bạn có thể nó: Tại đây và tiến hành cài đặt bình thường nhé.

# Tiến hành cấu hình WP Mobile Menu

Sau khi cài đặt nó sẽ tạo một mục có tên là Mobile Menu Options trong bảng điều khiển WordPress, bạn bấm vào nó và nó sẽ hiện nên bảng cấu hình bên phải.

tuy bien menu tren mobile cho wordpress 1

# General Options

# Phần Getting Started
  • Header Style chọn Header Menu
  • Phần Menu các bạn chọn bên phải hoặc trái nhé, tùy bạn thôi và chọn Menu mà bạn muốn hiển thị trên Mobile
# Phần Visibility options

Cái này mình nghĩ nên để mặc định thì tốt nhất, còn nếu bạn tùy biến nó cũng được không sao.

# Phần Hide Theme Menu

Phần này là quan trọng nhất vì nó sẽ ẩn đi các phần của menu cũ trên theme của bạn, thế nên bạn phải chọn chuẩn để không làm hỏng theme của bạn.

tuy bien menu tren mobile cho wordpress 2
  • Các bạn bấm vào Find element và di vào phần xem trước theme bên phải và chọn cái bạn muốn ẩn đi trên Mobile

Còn những cái trong phần khác để mặc định hết, hoặc các bạn tự mày mò nhé nó chỉ là thay thế icon với font chữ thôi không có gì cả.

# Header

Trong này bạn có 2 cách để chọn hiện thì một là Text thay thế logo hoặc là dùng logo cái này tùy bạn nhé, bạn tùy chỉnh kích thước với các tùy biến phù hợp với Blog của bạn. Sau đó bấm Save để lưu và tận hưởng thành quả thôi.

Note icon
LƯU Ý
Mình không biết là do dùng bản Free hay do lỗi gì (hay do cache của thằng WP Rocket) mà khi thêm CSS nó không nhận mà phải vào thẳng file CSS của Plugin trên hosting để sửa. Các bạn cài thử xem nó bị giống mình không, nếu không thì tốt quá.

DEMO PLUGIN NHÉ: TẠI ĐÂY

Kết luận

Đây là cách tùy biến Menu trên Mobile cho WordPress mà mình đã sử dụng cho Blog của mình các bạn có thể tham khảo nhé. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post