Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách thay đổi Gravatar mặc định trên WordPress


Cách thay đổi Gravatar mặc định trên WordPress: Bạn có muốn thay đổi Gravatar mặc định trên trang WordPress của mình không? Bằng cách thêm hình ảnh gravatar mặc định của riêng bạn, bạn có thể tạo nhãn hiệu cho phần nhận xét của mình. Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi gravatar mặc định trên WordPress và thay thế nó bằng hình ảnh gravatar mặc định tùy chỉnh của riêng bạn.

Cách thay đổi Gravatar mặc định trên WordPress

Gravatar mặc định là gì và tại sao thay đổi nó?

Gravatar là một dịch vụ web do công ty của người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg có tên là Automattic tạo và điều hành. Nó cho phép mọi người tạo hồ sơ và liên kết ảnh đại diện với địa chỉ email của họ.

Ảnh đại diện này sau đó được hiển thị trên tất cả các blog WordPress nơi người dùng để lại bình luận hoặc viết bài đăng trên blog. Tất cả các trang web WordPress đều có hỗ trợ tích hợp cho gravatars và tự động hiển thị hình đại diện của người dùng khi họ viết bài hoặc để lại nhận xét.

Tuy nhiên, nếu người dùng không có hình ảnh gravatar, thì WordPress sẽ tự động hiển thị hình ảnh gravatar mặc định. Tùy chọn mặc định là hiển thị một hình ảnh được gọi là người đàn ông bí ẩn. Nó trông như thế này:

cach thay avatar mac dinh cho wordpress 1

Nếu bạn không muốn sử dụng hình ảnh người đàn ông bí ẩn làm hình ảnh mặc định, thì bạn có thể thay đổi nó thành hình ảnh mang thương hiệu của riêng bạn.

Đã nói rằng, hãy xem cách bạn có thể thay đổi hình ảnh gravatar mặc định trên trang web WordPress của mình, để bạn có thể sử dụng hình ảnh gravatar mặc định tùy chỉnh.

Cách thay đổi Gravatar mặc định trên WordPress

1. Thay đổi hình ảnh Gravatar mặc định trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần truy cập Settings » Discussion và kéo xuống phần Avatars. Đây là nơi bạn có thể định cấu hình và thay đổi cài đặt gravatar trên trang WordPress của mình.

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một vài lựa chọn có sẵn trong tùy chọn ảnh đại diện mặc định. Những hình đại diện này được sử dụng khi người dùng không có gravatar liên kết với địa chỉ email của họ.

Ngoài ra, WordPress sử dụng biểu tượng người bí ẩn làm gravatar mặc định. Bạn có thể thay đổi biểu tượng đó thành biểu trưng trống hoặc biểu tượng gravatar.

cach thay avatar mac dinh cho wordpress 2

Cũng có một số tùy chọn khác. Đây là những hình ảnh được tạo tự động trong các thiết kế khác nhau. Những hình ảnh này sử dụng tên hoặc địa chỉ email của tác giả nhận xét để tạo một hình ảnh gravatar duy nhất về mặt toán học.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi sau khi thay đổi gravatar mặc định của bạn.

2. Sử dụng hình ảnh Gravatar mặc định tùy chỉnh trong WordPress

WordPress cũng cho phép bạn sử dụng hình ảnh gravatar mặc định của riêng bạn. Đây là cách bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh gravatar mặc định tùy chỉnh của riêng mình trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần tạo một hình ảnh mà bạn muốn sử dụng làm gravatar mặc định. Hình ảnh này phải là hình vuông, như 250 × 250 pixel.

Tiếp theo, bạn cần tải hình ảnh này lên trang WordPress của mình. Đi tới Media » Add New và tải lên hình ảnh gravatar mặc định tùy chỉnh của bạn.

Bây giờ bạn cần thêm một số mã vào tệp functions.php theme của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_filter( 'avatar_defaults', 'wpb_new_gravatar' );
function wpb_new_gravatar ($avatar_defaults) {
$myavatar = 'https://f4vnn.com/wp-content/uploads/2020/12/gravatar.jpg';
$avatar_defaults[$myavatar] = "Default Gravatar";
return $avatar_defaults;
}

Các bạn thay https://f4vnn.com/wp-content/uploads/2020/12/gravatar.jpg thành link ảnh của bạn nhé.

Bây giờ bạn có thể truy cập Settings » Discussion và bạn sẽ thấy hình đại diện mặc định tùy chỉnh của mình được thêm vào các lựa chọn hình đại diện mặc định.

cach thay avatar mac dinh cho wordpress 3

Chọn hình đại diện mặc định tùy chỉnh của bạn, sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi.

WordPress hiện sẽ sử dụng hình ảnh của bạn cho những người dùng không liên kết gravatar với địa chỉ email của họ.

cach thay avatar mac dinh cho wordpress 4

Hy vọng bài viết cách thay đổi Gravatar mặc định trên WordPress đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi gravatar mặc định trên WordPress. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • SoraSoft giao diện chia sẻ phần mềm cho Blogger
  • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
  • 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress
  • ChickPro Blogger Template giao diện blogger thời trang
  • Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress