Cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003


Cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003: Sự phổ biến gần đây của Zoom đã khiến một số người dùng đăng ký trên nền tảng này vì mọi người buộc phải làm việc và học tập tại nhà. Trong khi sử dụng ứng dụng khách trên máy tính để bàn của Zoom, một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải là mã lỗi 5003. Mã lỗi có nội dung “Unable to connect” cùng với một số văn bản bổ sung cung cấp một số bước khắc phục sự cố.

Thông báo lỗi xảy ra khi người dùng cố gắng tham gia cuộc họp thông qua ứng dụng trên máy tính để bàn. Vấn đề dường như chỉ giới hạn ở ứng dụng máy tính để bàn vì các cuộc họp hoạt động tốt trên trình duyệt.

Cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mã lỗi 5003 để cung cấp cho bạn một số phương pháp có thể khắc phục sự cố. Hóa ra, mã lỗi nói trên xuất hiện khi hệ thống của bạn không thể thiết lập kết nối với máy chủ Zoom. Điều này có nghĩa là một cái gì đó trên hệ thống của bạn đang can thiệp vào máy khách máy tính để bàn và do đó, ngăn nó thiết lập kết nối.

Do đó, bạn không thể tham gia các cuộc họp và thông báo lỗi đã đề cập bật lên. Có những yếu tố khác nhau thực sự có thể kích hoạt hành vi này. Hãy đi vào chi tiết các trường hợp nhé.

Cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003

+ Phần mềm chống vi-rút hoặc VPN của bên thứ ba – Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các vấn đề như vậy thường xảy ra là sự tồn tại của phần mềm chống vi-rút hoặc VPN của bên thứ ba.

+ Cài đặt mạng – Trong một số trường hợp, sự cố cũng có thể được kích hoạt bởi cài đặt mạng Windows của bạn không cho phép thiết lập kết nối thành công. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần đặt lại cài đặt bộ điều hợp mạng của mình để khắc phục sự cố.

1] Phương pháp 1: Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Như bạn có thể đã biết tại thời điểm này, thông báo lỗi xuất hiện khi ứng dụng khách trên máy tính để bàn của bạn không thể thiết lập kết nối với máy chủ Zoom thành công. Điều này xảy ra khi một cái gì đó trên hệ thống của bạn đang chặn quá trình này hoặc đơn giản là can thiệp vào nó.

Phần mềm chống vi-rút được biết đến rộng rãi là can thiệp vào các ứng dụng khác được cài đặt trên hệ thống của bạn để đảm bảo rằng chúng được an toàn khi sử dụng. Mặc dù điều này là đáng quan tâm, nhưng đôi khi chúng có thể kích hoạt một cảnh báo giả khiến một số ứng dụng không hoạt động như dự kiến.

Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của mình và sau đó thử tham gia một cuộc họp trên Zoom.

zoom error 5003 1

2] Phương pháp 2: Đặt lại cài đặt Network Adapter

Trong một số trường hợp, sự cố cũng có thể do cài đặt mạng của bạn. Những gì bạn sẽ phải làm, trong trường hợp như vậy, chỉ cần đặt lại cài đặt bộ điều hợp mạng trên hệ thống của bạn và sau đó thử xem sự cố đã được giải quyết chưa. Có thể dễ dàng đặt lại cài đặt bộ điều hợp mạng, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

  • Mở Run và chạy dưới quyền Administrator
  • Cửa sổ nhắc lệnh khởi chạy, hãy nhập lệnh sau để xóa DNS trên hệ thống của bạn:
ipconfig /flushdns
zoom error 5003 2
  • Sau đó, nhập lệnh sau để đặt lại Windows Socket (Winock):
netsh winsock reset
zoom error 5003 3
  • Khi bạn đã thực hiện xong, hãy tiếp tục và đặt lại hệ thống theo hướng dẫn trên màn hình dấu nhắc lệnh.
  • Khi hệ thống của bạn khởi động, hãy mở ứng dụng Zoom và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

3] Phương pháp 3: Thay đổi DNS

Sự cố cũng có thể do cài đặt DNS của bạn kích hoạt. Trong một số trường hợp, cài đặt DNS từ ISP của bạn có thể chặn kết nối với các máy chủ Zoom do đó bạn không thể thiết lập kết nối. Điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách thay đổi DNS hoặc Domain Name Server của bạn từ cửa sổ Network.

zoom error 5003 4

Hy vọng với cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn vừa chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách bật khóa màn hình và đổi mã PIN trên Signal
  • Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ và dung lượng thẻ SD
  • Chuyển đổi âm thanh và video bằng HitPaw Video Converter
  • SmartByte Network Service làm chậm internet trên Windows 10
  • Cách sử dụng Samsung Screen Recorder trên thiết bị Windows 10