Cách sửa lỗi 0x8007371b khi update Windows 10: Lỗi cập nhật Windows 0x8007371b xảy ra khi người dùng cố tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trong Windows 10, nhiều người dùng gặp phải và lỗi này dường như nhất quán trên các phiên bản Windows trước đó như Windows 7 và Windows Vista.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x8007371b khi update Windows 10

Lỗi có nội dung như 0x8007371B = ERROR_SXS_TRANSACTION_CLOSURE_INCOMPLETE. Trang web chính thức của Microsoft cho biết lỗi này có nghĩa là One or more required members of the transaction are not present. Điều này có nghĩa là một hoặc nhiều tệp trong thư mục Windows có tên WinSxS bị thiếu hoặc thư mục bị hỏng. Dưới đây là một số cách sửa lỗi 0x8007371b khi update Windows 10

Cách sửa lỗi 0x8007371b khi update Windows 10

Cũng có thể phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đang chặn cập nhật. Vì vậy, trước khi tiếp tục giải pháp, hãy đảm bảo nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm chống bên thứ ba nào, hãy xóa phần mềm đó khỏi hệ thống của mình và họ đang thử thực hiện cập nhật. Nếu nó vẫn không hoạt động thì hãy tiếp tục với các phương pháp dưới đây.

# Sử dụng Windows Troubleshooter

Trong phương pháp này, sẽ sử dụng Windows Troubleshooter tích hợp sẵn của Windows để tự động sửa các lỗi có thể khiến bạn không cập nhật Windows của mình. Công cụ này cố gắng tìm ra bất kỳ thay đổi nào được thực hiện bởi các ứng dụng khác có thể khiến hệ thống khởi động lại đang chờ xử lý hoặc nếu một dịch vụ nào đó bị lỗi và cần được khởi động lại.

sua loi 0x8007371b khi cap nhat windows 10 1
 • Nhấp vào Search và nhấp vào Windows Troubleshooter
 • Bây giờ hãy nhấp vào Windows Update và nhấp vào Run the Troubleshooter và cung cấp mật khẩu của bạn nếu được nhắc
 • Sau khi quá trình khắc phục sự cố kết thúc, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

# Dùng Deployment Image Service Management DISM

Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng một tiện ích Windows có tên là Deployment Image Service Management DISM cho phép sửa chữa một hình ảnh Windows đã cài đặt. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm xem các tệp có sẵn hay không và sau đó cố gắng sửa chữa chúng.

sua loi 0x8007371b khi cap nhat windows 10 2
 • Mở Run với quản trị viên
 • DSIM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth và nhấn Enter. Thao tác này sẽ thực hiện quét nhanh các tệp Windows và kiểm tra xem có hỏng hóc nào không.
 • DISM /online /Cleanup-Image / ScanHealth và nhấn Enter để thực thi. Thao tác này sẽ thực hiện quét Windows sâu hơn và sẽ kiểm tra các tệp bị hỏng, quá trình này có thể mất vài phút.
 • DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth để sửa các tệp

Sau khi các lệnh được thực thi, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

# Reset Windows Update Components

Microsoft cung cấp một tệp hàng loạt có một bộ hướng dẫn được viết sẵn khi thực thi sẽ đặt lại tiện ích cập nhật Windows và tất cả các thành phần của nó. Thao tác này sẽ xóa các bản cập nhật Windows cũ hơn, đăng ký lại các tệp cập nhật Windows và sẽ đặt lại cài đặt kết nối của bạn. Vui lòng xem các bước dưới đây:

sua loi 0x8007371b khi cap nhat windows 10 3
 • Tải xuống script từ liên kết: Window 10 | Windows7 – 8
 • Giải nén và chạy WuReset batchvới quyền Admin
 • Chờ cho quá trình thực hiện được hoàn thành
 • Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và cố gắng cài đặt các bản cập nhật ngay bây giờ

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa lỗi 0x8007371b khi update Windows 10 mà bạn có thể tham khảo nếu trong tường hợp bạn gặp phải lỗi này. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post