Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sao lưu Drivers bằng DISM trong Windows 11

Cách sao lưu drivers bằng DISM trong Windows 11: Trình điều khiển Drivers là một trong những phần quan trọng nhất của Hệ điều hành, cho phép giao diện và phần cứng giao tiếp với nhau. Nếu bạn không cài đặt trình điều khiển OEM, Microsoft sẽ sử dụng các trình điều khiển chung, nhưng nó sẽ bỏ qua các chức năng tùy chỉnh. Windows cung cấp một cách tích hợp để xuất trình điều khiển bằng công cụ DISM. Nó cho phép bạn giữ một bản sao lưu và sử dụng bất cứ lúc nào. Bài đăng này hướng dẫn cách bạn có thể xuất trình điều khiển bằng DISM trong Windows 11.

Hướng dẫn cách sao lưu Drivers bằng DISM trong Windows 11

Cách sao lưu Drivers bằng DISM trong Windows 11

Đây là một công cụ đơn giản, dễ hiểu có thể sao lưu tất cả các trình điều khiển trên một lệnh duy nhất. Ưu điểm lớn nhất là bạn không phải đối phó với nhiều tùy chọn được cung cấp bởi phần mềm sao lưu trình điều khiển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cách tắt lịch sử tìm kiếm File Explorer trên Windows 11
Cách ẩn Show More Options khỏi Menu chuột phải trên Windows 11
Hướng dẫn 4 cách xóa Cache DNS trong Windows 11

# Cách sao lưu Drivers bằng DISM trong Windows 11

  • Tạo nơi sao lưu Drivers của bạn.
  • Nhấp chuột phải vào Start menu và nhấp vào Windows Terminal (Quản trị viên).
  • Thực hiện lệnh sau: DISM /online /export-driver /destination:D:\Drivers
  • Nếu bạn cần xuất trình điều khiển từ một hình ảnh đã được tạo, bạn có thể sử dụng lệnh sau : DISM /online /export-driver-Path c:\offline-image -Destination d:\drivers
cach sao luu drivers bang DISM trong Windows 11 1

Lệnh này sẽ chỉ xuất trình điều khiển của bên thứ ba. Ngoài ra, lệnh tương tự có thể được thực thi trên PowerShell hoặc Command Prompt với các đặc quyền của quản trị viên.

# Cách sao lưu Drivers bằng Device Manager

  • Sử dụng WIN + X để mở  Power menu, sau đó chọn Device Manager,
  • Nhấp chuột phải vào bất kỳ thiết bị nào và chọn Properties.
  • Chuyển sang tab Driver, rồi bấm vào nút Driver Details.
  • Thao tác này sẽ tiết lộ danh sách tất cả các trình điều khiển được đính kèm với trình điều khiển. Ghi lại đường đi chính xác.
  • Mở File Explorer, điều hướng đến đường dẫn và sao chép nó.
  • Hãy chắc chắn để lưu nó ở đâu đó.
cach sao luu drivers bang DISM trong Windows 11 2

Tệp của trình điều khiển kết thúc bằng SYS, nhưng nếu trình quản lý thiết bị hiển thị bất kỳ nội dung nào khác, bạn cũng có thể sao chép tệp đó.

Kết luận

Trên đây là 2 cách sao lưu Drivers bằng DISM trong Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Ngày nay khi bạn cài Win thì gần như Windows đa có thể tự động tìm kiếm những trình điều khiển cần thiết cho nó, nhưng một số có thể không. Tốt nhất khi đã cài đặt đầy đủ trình điều khiển thì bạn nên sao lưu cho nó để dùng lần sau. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post