Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách đặt chương trình ở chế độ ngủ trong Windows 10

Cách đặt chương trình ở chế độ ngủ trong Windows 10: Windows 10 đi kèm với một tính năng cho phép các ứng dụng chạy trong nền ngay cả khi chúng chưa khởi động. Điều này cho phép các ứng dụng nhận thông tin, gửi thông báo và luôn cập nhật ngay cả khi chúng không hoạt động. Mặc dù hữu ích, những ứng dụng này đôi khi có thể tiêu tốn một lượng đáng kể tài nguyên hệ thống, bao gồm CPU, RAM, băng thông Internet và pin.

Hướng dẫn cách đặt chương trình ở chế độ ngủ trong Windows 10

Cách đặt chương trình ở chế độ ngủ trong Windows 10

May mắn thay, bạn có thể chọn những ứng dụng và chương trình có thể chạy trong nền. Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về các cách đưa các chương trình vào chế độ ngủ có chọn lọc để chúng không thể thức giấc nếu không được sử dụng tích cực hoặc cách tắt hoàn toàn tính năng của ứng dụng nền.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x00000085 màn hình xanh trên Windows 10
Hướng dẫn cách sửa lỗi Windows 10 bị treo khi chế độ Debug được bật
Sửa lỗi 0x800700AA The service couldn’t be started trên Windows Defender

# Đặt chương trình ở chế độ ngủ từ Windows Settings

  • Mở Windows Settings (phím Windows + i) nhấp vào tùy chọn Privacy.
  • Trong ngăn bên trái, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Background Apps.
cach dat chuong trinh che do ngu windows 10 1
  • Chọn On/Off “Let apps run in background”. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng ứng dụng nền. Tất cả các ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau khi chúng được đóng.
  • Chọn những ứng dụng có thể chạy trong nền. Nếu bạn chọn tùy chọn này bằng cách chọn ứng dụng cụ thể, chỉ ứng dụng đó mới chuyển sang chế độ ngủ. Tất cả các ứng dụng khác sẽ tiếp tục tiêu thụ dữ liệu và các tài nguyên khác trong nền trong khi vẫn tự cập nhật.

# Tắt các chương trình chạy từ Task Manager/Configuration Manager

Thật không may, các cài đặt được đề cập ở trên chỉ áp dụng cho các ứng dụng Windows Universal (còn được gọi là Metro Apps). Nếu bạn muốn ngăn các chương trình Windows truyền thống và tệp thực thi chạy trong nền, bạn sẽ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) mở tab Startup.
cach dat chuong trinh che do ngu windows 10 2

Để tắt tất cả các mục khởi động cùng một lúc, hãy làm theo các bước bên dưới:

  • Mở Microsoft Configuration Manager bằng cách đi tới Run –> msconfig.
  • Trong tab General, chọn Selective startup và bỏ chọn Load startup items.

Điều này sẽ làm cho hệ thống của bạn nhanh hơn. Các ứng dụng và chương trình sẽ không sử dụng bất kỳ tài nguyên hệ thống nào cho đến khi bạn khởi động chúng. Điều này có thể làm tăng một chút thời gian khởi động của mỗi ứng dụng nhưng cũng sẽ làm tăng hiệu suất hệ thống.

Kết luận

Tôi thường tiếp tục chạy các ứng dụng nền có chọn lọc vì chúng rất hữu ích trong việc cung cấp thông tin và cập nhật kịp thời. Ví dụ: các ứng dụng nền hiện đang được bật của tôi bao gồm Thư và Lịch, Microsoft Store, Microsoft To Do, OneNote cho Windows 10, Skype và Windows Security. Hy vọng với cách đặt chương trình ở chế độ ngủ trong Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post