Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress


Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress: Đánh dấu văn bản có thể giúp bạn hướng sự chú ý của người dùng đến một vùng văn bản cụ thể. Điều này có thể tuyệt vời để làm nổi bật lời kêu gọi hành động, ưu đãi đặc biệt hoặc đơn giản là thêm điểm nhấn vào các câu cụ thể.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu văn bản cho WordPress dù có hoặc không có plugin.

Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress

Tại sao và khi nào cần đánh dấu văn bản

Đánh dấu văn bản là một cách dễ dàng để nhấn mạnh thông tin quan trọng trong nội dung của bạn. Điều này giúp bạn hướng sự chú ý của người dùng đến các lời gọi hành động quan trọng.

Theo mặc định, trình chỉnh sửa nội dung WordPress không đi kèm với tùy chọn chỉ cần chọn và đánh dấu bất kỳ văn bản nào. Bạn vẫn có thể nhấn mạnh văn bản bằng cách in nghiêng, thay đổi màu văn bản hoặc tô đậm.

Cách đánh dấu văn bản cho WordPress

Như đã nói, hãy cùng xem cách dễ dàng đánh dấu văn bản trong WordPress.

# Đánh dấu bất kỳ văn bản nào trong WordPress (No HTML)

Cách dễ nhất để đánh dấu văn bản là sử dụng một plugin WordPress. Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Advanced Editor Tools.

Advanced Editor Tools (trước đây gọi là TinyMCE Advanced) thêm nhiều tùy chọn định dạng hơn và mở rộng trình chỉnh sửa khối WordPress.

Khi plugin được kích hoạt, bạn có thể chỉnh sửa bài đăng hoặc trang WordPress mà bạn muốn đánh dấu một số văn bản. Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn sửa đổi và sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống để có thêm tùy chọn định dạng.

danh dau van ban trong wordpress 1

Từ trình đơn thả xuống, bạn cần chọn tùy chọn đánh dấu Mark. Thao tác này sẽ làm nổi bật văn bản bằng các màu mặc định.

Tuy nhiên, màu thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào màu chủ đề WordPress của bạn. Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng / trang của mình và xem trước nó để xem văn bản được đánh dấu đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn không cần đánh dấu văn bản thường xuyên, thì phương pháp tiếp theo này cho phép bạn làm điều tương tự mà không cần sử dụng plugin.

# Đánh dấu văn bản theo cách thủ công trong WordPress

Tùy chọn này yêu cầu một chút mã, nhưng nó rất dễ thực hiện. Đối với ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng phần tử mark trong HTML. Điều này có thể được sử dụng để làm nổi bật và thu hút sự chú ý vào một phần nhất định của bài viết của bạn.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn đánh dấu văn bản. Tiếp theo, chuyển đến đoạn có chứa văn bản và sau đó nhấp vào menu ba chấm trên thanh công cụ khối. Từ đây, bạn cần chọn tùy chọn sửa như là HTML (Edit as HTML).

danh dau van ban trong wordpress 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy văn bản thô ở định dạng HTML. Chỉ cần bọc văn bản bạn muốn đánh dấu bên trong các thẻ và như sau:

<mark>text</mark>

Văn bản được đánh dấu của bạn có thể trông khác tùy thuộc vào chủ đề WordPress của bạn. Tuy nhiên, thông thường nó chỉ là nền màu vàng.

Nếu bạn muốn thay đổi nó, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm CSS tùy chỉnh của riêng bạn. Tại đây bạn có thể dán CSS tùy chỉnh của mình. Bạn có thể sử dụng mã CSS sau đây làm điểm bắt đầu.

mark {
background-color: #ffd4a1;
}

Bạn có thể tùy chỉnh màu sác mà bạn muốn thay đổi nhé.

Kết luận

Mình tôi hy vọng điều này đã giúp bạn học cách đánh dấu văn bản cho WordPress. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Thêm box search trên menu cho WordPress không cần Plugin
  • SoraSoft giao diện chia sẻ phần mềm cho Blogger
  • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
  • 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress
  • ChickPro Blogger Template giao diện blogger thời trang