Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách chụp ảnh và quay video Macro trên iPhone 13 Pro

Cách chụp ảnh và quay video Macro trên iPhone 13 Pro: Với sự ra mắt của iPhone 13 Pro và Pro Max, Apple đã giới thiệu chế độ Macro, một tính năng máy ảnh mới dành riêng cho các mẫu Pro và lần đầu tiên mang đến thế giới chụp macro cận cảnh vô cùng chi tiết cho iPhone. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách hoạt động của nó.

Hướng dẫn cách chụp ảnh và quay video Macro trên iPhone 13 Pro

Chế độ Macro trên iPhone 13 Pro là gì?

Với chế độ Macro được bật, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video các đối tượng gần ống kính máy ảnh của iPhone tới 2cm, có nghĩa là giờ đây bạn có thể chụp ảnh hoa, họa tiết, côn trùng, hoặc bất kỳ thứ gì nhỏ hoặc ở khoảng cách gần, với lấy nét chính xác, chi tiết phong phú và không bị nhòe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cách sắp xếp và quản lý ảnh trên iPhone
Cách mã hóa các bản sao lưu của iPhone trên Windows
Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng không sử dụng trên iPhone

Cách chụp ảnh và quay video Macro trên iPhone 13 Pro

Dưới đây là cách sử dụng tính năng chế độ Macro trên ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 13 Pro‌ Max. Hãy nhớ rằng chế độ Macro chỉ dành riêng cho các kiểu máy này và không được hỗ trợ trên iPhone 13 mini hoặc ‌iPhone 13‌.

  • Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên ‌iPhone 13 Pro‌.
  • Đảm bảo rằng Photo được đánh dấu trong menu chế độ máy ảnh. Nếu bạn đang quay video, hãy vuốt sang chế độ Video.
  • Xếp đối tượng cận cảnh của bạn trong khung ngắm và cho phép máy ảnh chuyển sang ống kính góc rộng. Tiến lại gần hơn – đối tượng có thể cách ống kính gần 2cm (bạn có thể sử dụng zoom nếu cần).
cach quay video macro tren iphone 13 1
  • Giữ điện thoại ổn định. Khi ống kính đã lấy nét vào đối tượng, hãy nhấn vào màn trập để chụp hoặc bắt đầu quay video. Nếu bạn đang quay video, hãy nhấn lại vào nút chụp để hoàn tất.

Khi bạn đang thử nghiệm với chế độ Macro, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng ‌iPhone 13 Pro‌ của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ mới ngay khi nó phát hiện một vật thể cách ống kính trong vòng 14cm. Điều này có thể làm cho kính ngắm bị chập chờn khi nó chuyển đổi giữa ống kính góc rộng sang góc siêu rộng, điều này có thể khá chói tai và mất tập trung.

Về căn bản, không có cách nào để ngăn chặn hành vi này khi chụp ảnh macro. Tuy nhiên, nếu bạn đang quay video macro, bạn có thể ngăn điều đó bằng cách bật tùy chọn Lock Camera trong Settings -> Camera -> Record Video.

cach quay video macro tren iphone 13 2

Kết luận

Apple cho biết bản cập nhật sắp tới sẽ cho phép người dùng tắt tính năng tự động chuyển đổi camera khi chụp ảnh macro ở khoảng cách gần. Hy vọng với cách chụp ảnh và quay video Macro trên iPhone 13 Pro mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post