Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách bật Loudness equalization trên Windows 11

Cách bật Loudness equalization trên Windows 11: Nếu bạn gặp phải sự dao động về mức âm thanh khi nghe nhạc hoặc phát trực tuyến nội dung trên máy tính , bạn sẽ biết điều đó có thể gây khó chịu đến mức nào. Loudness equalization cân bằng âm lượng là một công cụ tiện dụng trong Windows 11 có thể giúp giải quyết tình huống này. Giúp cho âm thanh của bạn trở nên ổn định và cân bằng giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

Hướng dẫn cách bật Loudness equalization trên Windows 11

Loudness equalization là gì?

Với tính năng cân bằng âm thanh Loudness equalization, bạn có thể điều chỉnh sự cân bằng giữa các thành phần tần số khác nhau của đầu ra âm thanh. Nó sử dụng sự hiểu biết về thính giác của con người và làm giảm sự khác biệt giữa âm lượng cảm nhận được.

Có thể bạn quan tâm: tắt thông báo Let’s finish setting up your PC trên Windows 11

Hướng dẫn cách bật Loudness equalization trên Windows 11

1] Cách bật Loudness equalization trên Windows 11

Kích hoạt cân bằng âm lượng Loudness equalization là một tác vụ dễ dàng trong Windows 11. Chỉ cần làm theo các bước sau, đặc biệt nếu thiết bị của bạn có thiết bị âm thanh RealTek

  • Mở Settings – System – Sound
  • Cuộn xuống trong cài đặt Sound và nhấp vào tùy chọn More sound settings.
cach bat loudness equalization tren windows 11 1
  • Một cửa sổ riêng cho cài đặt âm thanh sẽ mở ra. Trong tab Playback, các thiết bị âm thanh của bạn sẽ được liệt kê. Nhấp vào loa của bạn để chọn chúng, sau đó nhấp vào nút Properties.
  • Chuyển sang tab Enhancements trong cửa sổ Properties.
  • Nếu Loudness Equalization có sẵn cho loa của bạn, nó sẽ xuất hiện trong danh sách. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh để chọn nó.
  • Sau đó, nhấp vào nút Apply và OK. Cân bằng âm lượng Loudness equalization sẽ được bật cho thiết bị đã chọn.

2] Tính năng Loudness equalization trên Windows 11 bị thiếu

Nếu bạn không có tùy chọn cân bằng âm lượng Loudness equalization trong tab Enhancement , hãy thử cập nhật trình điều khiển âm thanh.

cach bat loudness equalization tren windows 11 2
  • Nhấp chuột phải vào menu Start và chọn Device Manager.
  • Đi tới tùy chọn Sound, video, and game controllers và mở rộng nó.
  • Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh trên máy tính của bạn và chọn Update drivers từ menu.

3] Sử dụng bộ cân bằng âm thanh của bên thứ ba

Nếu bạn muốn bật cân bằng âm thanh cho PC chạy Windows 11 của mình, ngay cả khi trình điều khiển âm thanh của bạn không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba dành cho Windows mà bạn có thể tải xuống. Bộ chỉnh âm APO, Trình quản lý âm thanh RealTek HD…

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách bật Loudness equalization trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)