Cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu


Cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu: LibreOffice là giải pháp thay thế tốt nhất cho Microsoft Office. Phần mềm này là miễn phí để tải về và sử dụng. Hơn nữa, nó là mã nguồn mở, vì vậy nếu đây là thứ bạn thích, thì bạn nên cảm thấy như ở nhà với phần mềm này.

Nếu file LibreOffice của bạn là tối quan trọng thì bạn nên bảo vệ nó bằng các đặt mật khẩu bảo mật . Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu.

Cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu

Cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu

Cách thêm mật khẩu vào tài liệu LibreScript

Bây giờ, chúng ta nên chỉ ra rằng LibreOffice khá mạnh mẽ và trong hầu hết các trường hợp, nó có thể thực hiện các hành động tương tự như Microsoft Office, mặc dù hơi khác một chút. Tuy nhiên, về các tính năng trực tuyến nơi người dùng có thể lưu tài liệu lên đám mây và có quyền truy cập vào chúng từ bất cứ đâu, LibreOffice hiện chưa có các tình năng này. Vì vậy, như hiện tại, Microsoft Office có lợi thế, nhưng không phải ai cũng muốn lưu dữ liệu của họ vào đám mây.

OK, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện một hành động cụ thể khi sử dụng LibreOffice và đó là thêm bảo vệ mật khẩu vào tài liệu LibreOffice của bạn bằng cách làm theo quy trình này:

  • Lưu bằng mật khẩu
  • Đặt mật khẩu của bạn
  • Thay đổi mật khẩu
  • Lưu tài liệu của bạn tự động

1] Điều hướng để lưu bằng mật khẩu

LibreOffice Save with password

OK, điều đầu tiên bạn phải làm là mở LibreOffice Writer, sau đó, đi tới lệnh Save As ở trên cùng và chọn tùy chọn Save with password nằm trong hộp thoại Save hoặc Save As.

2] Đặt mật khẩu của bạn

LibreOffice Set Password

Để thêm mật khẩu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Save và từ đó, hộp thoại Set Password sẽ mở. Từ cửa sổ File Encryption Password, vui lòng thêm mật khẩu của bạn. Nếu bạn muốn hạn chế người có thể truy cập vào tài liệu của mình, hãy nhấp vào Tùy chọn trong cùng một cửa sổ, sẽ hiển thị File Sharing Password.

Chọn hộp bên cạnh Open, thêm mật khẩu, sau đó hoàn thành tác vụ bằng cách nhấn nút OK.

Xin lưu ý rằng LibreOffice sử dụng một công cụ mã hóa mạnh mẽ, do đó, nếu bạn nên quên mật khẩu của mình, thì việc khôi phục tài liệu sẽ không thể.

3] Thay đổi mật khẩu

LibreOffice General Tab

Sẽ có lúc bạn không còn hài lòng với mật khẩu đang được sử dụng, vậy chúng ta sẽ thay đổi nó như thế nào?

Từ trong tài liệu, nhấp vào File > Properties > General, rồi nhấn nút có nội dung Change Password. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện cho phép người dùng thay đổi mật khẩu hiện tại thành một thứ gì đó dễ chịu hơn.

4] Lưu tài liệu của bạn tự động

LibreOffice Options General

Cuối cùng, sẽ xem xét cách bạn có thể lưu tài liệu của mình một cách tự động khi sử dụng LibreOffice thông qua tính năng Auto Recovery. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng Auto Recovery ở đây tốt hơn nhiều so với những gì Microsoft Office cung cấp.

Sau đó, để hoàn thành công việc, hãy đi tới Tools > Options > Load/Save > General.

Hi vọng với cách bảo mật tài liệu LibreOffice bằng mặt khẩu sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách sửa lỗi Bad Image 0xc000012f trong Windows 10
  • 5 phần mềm thiết kế sơ đồ mạng tốt nhất 2020
  • Cách chuyển khung hình từ 30fps lên 60fps bằng Premiere
  • Hướng dẫn cài đặt ISP ROBUSKEY xóa phông xanh trên Premiere
  • Cách xuất video nhanh hơn gấp 250% cho Premiere