5 cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC


5 cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC: Phụ đề rất quan trọng đối với video, đặc biệt là khi chúng ta không nghe được hoặc không nói được bằng ngôn ngữ địa phương của họ. Đây là lý do tại sao thật khó chịu khi video của bạn thiếu phụ đề. Phụ đề của VLC Media Player có thể nhận được phụ đề từ một tệp riêng biệt hoặc trực tiếp từ video có phụ đề được mã hóa cứng trong đó.

Nếu phụ đề không hiển thị trên video của bạn, đó có thể là sự cố từ VLC Media Player hoặc chính video đó. Dù bằng cách nào, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC

5 cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC

5 Cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC

Nếu phụ đề không hiển thị trong video VLC của bạn, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau trước khi chuyển video vào thùng rác.

  • Bật phụ đề.
  • Khắc phục sự cố tệp phụ đề.
  • Nhập tệp phụ đề vào video VLC.
  • Điều chỉnh hiệu ứng phụ đề.
  • Hãy thử một video khác.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện các thao tác trên.

1] Bật phụ đề

Khởi chạy VLC Media player và nhấn tổ hợp phím CTRL + P để mở Preferences. Bạn cũng có thể đến đây bằng cách Tools > Preferences..

Chuyển sang tab Subtitles/OSD và đánh dấu Enable subtitles.

phu de khong hoat dong tren vlc 1

Nhấp vào nút Save và khởi động lại VLC Media Player.

Khi VLC khởi chạy, hãy phát video có phụ đề. Nếu phụ đề không hiển thị, hãy nhấp vào menu Subtitles, sau đó chuyển đến Sub Track, bật phụ đề và chọn phụ đề ưa thích của bạn.

2] Khắc phục sự cố tệp phụ đề

VLC Media Player có thể tải phụ đề của video từ một tệp video riêng biệt, thường có định dạng SRT, SUB, SSA hoặc ASS. Để chạy được, tệp phụ đề phải có cùng tên và được lưu trong cùng thư mục với video.

Do đó, nếu video sử dụng tệp phụ đề riêng biệt, điều đầu tiên bạn nên làm là đổi tên tệp thành tên chính xác của video. Sau đó, di chuyển tệp phụ đề vào cùng thư mục với video.
Ngoài ra, bạn có thể muốn mở tệp phụ đề. Bạn có thể sử dụng Notepad hoặc một chương trình tương tự để thực hiện việc này. Khi bạn mở tệp phụ đề, hãy xác nhận rằng tệp đó không trống và chứa văn bản phụ đề và thời gian.

3] Nhập tệp phụ đề vào video VLC

Khi bạn chắc chắn rằng mình có một tệp phụ đề hợp lý, đã đến lúc liên kết tệp đó với video. Đầu tiên, phát video bằng VLC. Trong khi phát, hãy nhấp vào menu Subtitle, đi tới Subtitle > Add Subtitle File và chọn tệp phụ đề.

phu de khong hoat dong tren vlc 2

4] Điều chỉnh hiệu ứng phụ đề

Khởi chạy VLC Media Player và nhấp vào menu Tools. Tiếp theo, chuyển đến Preferences. Nhấp vào tab Subtitles/OSD để tìm cài đặt xuất hiện phụ đề.

Đi đến khu vực hiệu ứng phụ đề. Đặt màu mặc định của văn bản thành màu trắng và thay đổi màu đường viền thành màu đen. Bạn cũng có thể sử dụng các màu có thể nhìn thấy khác.

phu de khong hoat dong tren vlc 3

Thay đổi kích thước phông chữ thành bình thường và buộc vị trí phụ đề thành 0px. Cuối cùng, giữ hộp kiểm thêm nền không được đánh dấu.

5] Thử một video khác

Khi bạn đã thực hiện các bước khắc phục sự cố ở trên, bạn sẽ nhận lại được phụ đề. Tuy nhiên, nếu tất cả các phương pháp đó không hoạt động, bạn có thể đoán rằng vấn đề phụ đề là từ video chứ không phải VLC Media Player.

Để đảm bảo rằng video không có phụ đề, hãy thử phát một video khác có phụ đề.

Hy vọng với 5 cách sửa lỗi phụ đề không hoạt động trên VLC này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

BLOG TIPS F4VNN

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Tạo Menu Start cá nhân với Open-Shell trên Windows 10
  • Cách sửa lỗi Zoom Unable to Connect Error Code 5003
  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Sửa lỗi 0xc0000135 khi mở ứng dụng trên Windows 10
  • Cách download và cài đặt PowerShell 7.1 trên Windows 10