3 dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress


CDN giúp tăng tốc thời gian tải trang của bạn cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Và với một trong những dịch vụ CDN miễn phí trong danh sách này, bạn có thể nhận được những lợi ích đó mà không phải tốn một xu.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress để bạn có thể phục vụ hình ảnh và các tệp tĩnh khác từ mạng máy chủ trên toàn thế giới.

Tổng cộng, chúng tôi có tính năng ba dịch vụ CDN miễn phí 100%, cũng như lựa chọn phần thưởng cho các dịch vụ CDN miễn phí mãi mãi, nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí trong khoảng một năm.

Nếu bạn không chắc chắn CDN là gì, hãy xem phần giới thiệu của chúng tôi về các mạng phân phối nội dung (CDN).

3 dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress

1. Cloudflare

Cloudflare là một dịch vụ bảo mật và CDN miễn phí phổ biến với mạng lưới toàn cầu khổng lồ. Tính đến năm 2019, Cloudflare có máy chủ cạnh CDN tại hơn 194 thành phố ở hơn 90 quốc gia, điều này khiến nó trở thành một trong những mạng CDN toàn cầu lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Cloudflare cũng có thể phục vụ tất cả nội dung tĩnh của trang web của bạn thông qua dịch vụ CDN miễn phí, bao gồm nội dung không phải hình ảnh như tệp CSS / JavaScript, tệp đính kèm và hơn thế nữa.

Cloudflare không chỉ là một CDN – mà còn là một dịch vụ bảo mật và proxy ngược. Nếu không đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật, điều này về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ cần phải hướng máy chủ tên miền của bạn về phía Cloudflare và sau đó Cloudflare sẽ xử lý lưu lượng truy cập trực tiếp cho trang web của bạn.

Là một phần của việc điều hướng lưu lượng truy cập, nó có thể lọc các bot xấu và các tác nhân độc hại để bảo vệ trang web của bạn. Nó cũng có thể cung cấp chứng chỉ SSL để giúp bạn có được ổ khóa màu xanh lá cây được thèm muốn trong thanh URL của trình duyệt.

Nếu bạn có một ngân sách và bạn muốn tăng tốc và bảo mật trang web WordPress của mình, Cloudflare là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Optimole

Opimole là một giải pháp tất cả trong một để tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn và sau đó nhanh chóng phục vụ những hình ảnh đó thông qua CDN trên Amazon CloudFront toàn cầu miễn phí!

Hãy bắt đầu với phần CDN, vì đây là bài viết về các dịch vụ CDN miễn phí cho WordPress.

Ngay cả trên cấp miễn phí, Optimole tự động phục vụ tất cả các hình ảnh trên trang web WordPress của bạn thông qua Amazon CloudFront, dịch vụ CDN từ Amazon Web Services (AWS).

Trên tầng miễn phí, bạn có quyền truy cập vào 40 vị trí máy chủ cạnh toàn cầu, trong khi các gói trả phí hỗ trợ hơn 180 máy chủ cạnh CDN.

Optimole không chỉ là một CDN. Nó cũng có thể giúp bạn tự động

  • Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn, bao gồm tính năng hình ảnh thích ứng phục vụ độ phân giải hình ảnh tốt nhất dựa trên kích thước thiết bị của mỗi khách truy cập.
  • Nén hình ảnh của bạn với nén mất mát hoặc mất dữ liệu.
  • Thêm hình mờ vào hình ảnh của bạn để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh.
  • Chuyển đổi hình ảnh của bạn sang định dạng WebP.
  • Lazy load ảnh của bạn.

Điều duy nhất cần nhớ là Optimole chỉ là CDN cho hình ảnh – nó cũng là CDN cho các tệp tĩnh khác trên trang web của bạn, như các tệp CSS và JavaScript của bạn.

3. Jetpack Site Accelerator

Jetpack là một plugin WordPress phổ biến của Automattic, cùng công ty đứng sau WordPress.com và WooC Commerce.

Jetpack được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, nhưng tính năng có liên quan ở đây là tính năng Trình tăng tốc Trang web.

Khi Trình tăng tốc trang web hoạt động, bạn có thể phục vụ tất cả nội dung tĩnh của trang web của bạn thông qua mạng lưới máy chủ toàn cầu WordPress.com. Điều này bao gồm hình ảnh, tệp CSS, tệp JavaScript tĩnh và bất kỳ tệp tĩnh nào khác mà bạn đang sử dụng.

Mặc dù rất tuyệt vời khi có CDN miễn phí cho WordPress cho tất cả các tệp của bạn, nhưng có một số nhược điểm cần lưu ý:

  • Nếu bạn không muốn sử dụng các tính năng khác trong Jetpack, bạn có thể cảm thấy rằng nó có một chút bồng bềnh.
  • Bạn có thể cài đặt bộ nhớ cache trong bộ nhớ cache CDN, về cơ bản có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa một hình ảnh sau khi nó trong bộ đệm của bộ đệm CDN. Thay vào đó, bạn phải tải lên một tệp mới với tên tệp mới.
  • Mạng máy chủ của nó không lớn như Cloudflare hay CloudFront CDN mà Optimole sử dụng, mặc dù nó vẫn cung cấp một cải tiến so với việc không sử dụng CDN.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!