3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress


3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress: Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn tạo một Child theme cho bất kì theme nào mà bạn đang sử dụng cho Blog WordPress của bạn.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ chia sẻ thêm cho bạn 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn.

3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress

CSS tùy chỉnh là gì?

Css tùy chỉnh là code mà bạn chỉnh sửa web của bạn như căn chỉnh text, bố cục, khoảng cách các mục modul… giúp bạn kiểm soát hoàn toàn WordPress của bạn.

3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress

Để thêm CSS tùy chỉnh cũng khá đơn giản các bạn có thể thêm trực tiếp vào file style.css, dùng Custom Css hoặc dùng một Plugin ngoài để thêm vào. Trong bài này mình sẽ chia sẻ cả 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress để bạn có thể tùy chọn sử dụng nhé.

# Thêm Css trực tiếp vào style.css

Khi bạn muốn chỉnh sửa một chỗ nào trên Blog thì bạn chỉ cần bấm chuột phải vào đoạn bạn muốn sửa và chộn kiểm tra. Sau khi bấm nó sẽ hiện lên code và Css của nó hiện lên. Bạn chỉnh sửa theo ý muốn rồi sau đó tìm đoạn Css nó nằm ở chỗ nào trong style.css và chỉnh sửa theo ý bạn.

3 cach them css vao wordpress 1

# Thêm Css vào Css bổ sung trên theme của bạn

Cách này làm cũng giống như cách bên trên ở bước tìm code tuy nhiên bạn không cần phải vào hẳn style.css để chỉnh sửa mà bạn chỉ cần thêm chỉnh sửa của bạn vào Css bổ sung của theme.

Để vào Css bổ sung của theme các bạn đăng nhập vào WordPress của bạn sau đó bấm Tùy biến – Css bổ sung và sẽ thưc hiện chỉnh sửa ngay trên đó.

3 cach them css vao wordpress 2

Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong và vừa ý với bạn và bạn không muốn nó nằm trong Css bổ sung mà bạn muốn thêm đoạn chỉnh sửa đấy vào trong style.css để dùng luôn thì bạn chỉ cần vào style.css và thêm đoạn bên dưới vào style.css.

/* My custom CSS
-------------------------------------------------------------- */

Sau khi đã thêm đoạn trên vào thì bạn chỉ cần copy và dán đoạn code chỉnh sửa mà bạn đã sửa vào bên dưới của nó sau đó lưu lại là xong.

3 cach them css vao wordpress 3

# Thêm Css tùy chỉnh bằng plugin

Nếu 2 cách trên mà bạn cảm thấy rắc rối thì bạn có thể sử dụng một plugin để đơn giản hóa các bước cho bạn. Có khá nhiều plugin để có thể giúp bạn thêm Css tùy chỉnh vào theme, trong ví dụ này mình sẽ nói về Simple Custom Css

3 cach them css vao wordpress 4

Các bạn chỉ cần bấm cài đặt và active nó là xong. Sau đó các bạn vào Giao diện – Custom Css.

3 cach them css vao wordpress 5

Để theme nó nhận Css tùy chỉnh bạn vẫn phải thêm đoạn dưới đây vào trong plugin rồi mới thêm code vào bên dưới nó nhé.

/* My custom CSS */

Kết luận

Trên đây là 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress mà bạn có thể sử dụng cho Blog của mình. Hy vọng là nó sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Thêm box search trên menu cho WordPress không cần Plugin
  • SoraSoft giao diện chia sẻ phần mềm cho Blogger
  • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
  • ChickPro Blogger Template giao diện blogger thời trang
  • Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress