Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM

Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM: Khi bạn nâng cấp RAM mới trên máy tính có thể sẽ tăng hiệu suất của nó. Nâng cấp này rất hữu ích, đặc biệt đối với những game thủ và các nhà thiết kế đồ họa vì máy tính của họ phải thực hiện rất nhiều tác vụ nặng. Nếu máy tính Windows 11 của bạn chạy chậm sau khi nâng cấp RAM, các giải pháp được đưa ra trong bài viết này có thể sẽ giúp ích một phần cho bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM

Sửa lỗi Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM

Hãy làm theo những đề xuất trong bài viết này nếu máy tính Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM. Các bạn có thể thử từng cách một không cần theo trình tự các cách được đưa ra trong bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm: cách cài đặt lại Windows 11 bằng Windows Update

1] Kiểm tra máy tính có nhận hết RAM không?

Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc -> Performance -> Memory. Bạn sẽ thấy tổng bộ nhớ ở đó. Nếu máy tính hiển thị ít RAM hơn RAM bạn đã lắp đặt trên hệ thống thì có thể có vấn đề với một trong các thanh RAM.

windows 11 chay cham sau khi nang cap ram 1

Bây giờ bạn tắt hoàn toàn máy tính và rút dây nguồn để tránh bị điện giật. Bây giờ, hãy mở thùng máy tính, tháo tất cả các thanh RAM và lắp lại. Ngoài ra, bạn hãy vệ sinh thanh RAM và khe cắm RAM trước khi lắp lại thanh RAM.

2] Cập nhật trình điều khiển BIOS và chipset

Cập nhật BIOS máy tính lên phiên bản mới nhất cũng có thể giúp khắc phục sự cố này. Bản cập nhật BIOS có thể khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng, miễn là phần cứng không bị hỏng. Truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn và tải xuống phiên bản BIOS máy tính mới nhất từ ​​đó.

windows 11 chay cham sau khi nang cap ram 2

Chạy file cài đặt để cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất. Trong quá trình cập nhật BIOS, bạn phải cung cấp nguồn điện liên tục cho hệ thống của mình. Nếu nguồn điện bị ngắt trong quá trình cập nhật BIOS, nó sẽ gây ra sự cố với bo mạch chủ.

3] Ram không cùng Bus gây nghẽn cổ chai

Khi bạn lắp thanh RAM mới có bus cao hơn thanh RAM đã lắp trước đó. Bây giờ, bạn không nhận được tốc độ xung nhịp cần thiết từ RAM. Nếu CPU của bạn không hỗ trợ tốc độ xung nhịp RAM cao hơn như vậy, nó sẽ ngăn RAM máy tính của bạn hoạt động hiệu quả.

4] Cập nhật trình điều khiển card đồ họa

windows 11 chay cham sau khi nang cap ram 3
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + x ->Device Manager
  • Mở rộng Display adapters để xem chi tiết cạc đồ họa.
  • Bạn có thể nhấp chuột phải vào chúng và chọn Update Driver Software để cập nhật trình điều khiển hoặc lên trang chủ của mainboard bạn đang sử dụng để tải bản cập nhật mới nhất về.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Windows 11 chạy chậm sau khi nâng cấp RAM mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)