Cách sửa Windows 10 bị kẹt ở màn hình Welcome


Khi máy tính khởi động, nó sẽ hiển thị màn hình Welcome tạm thời, không có gì ngoài màn hình màu xanh với chữ Welcome được viết trên đó và vòng tròn chấm tròn. Đôi khi, màn hình này ở lại lâu hơn và đôi khi vĩnh viễn khiến bạn phải khởi động lại máy tính. Nếu bạn không vào màn hình đăng nhập và Windows 10 bị kẹt trên màn hình Welcome, thì hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố của chúng tôi để khắc phục sự cố.

Cách sửa Windows 10 bị kẹt ở màn hình Welcome

Windows 10 bị kẹt trên màn hình Chào mừng

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Windows 10 bị kẹt trên màn hình Chào mừng chưa? Đây là một cách để ẩn những gì đang diễn ra trong nền trong khi Trình quản lý cửa sổ màn hình hoặc DWM tải giao diện người dùng hoặc kết xuất GUI của Windows. Đôi khi, DWM không thể hoàn thành và hệ thống liên tục chấm dứt nó. Trừ khi DWM có thể hoàn thành, màn hình đăng nhập không thể được hiển thị. Hãy cùng xem xét các giải pháp có thể.

 • Khôi phục Windows 10
 • Chạy các lệnh SFC và Chkdsk
 • Tạo một tài khoản mới ở Safe Mod
 • Tự động sửa chữa hoặc thực hiện thủ công
 • Cài đặt lại Windows 10.

Một trong những phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Đảm bảo kiểm tra xem sự cố có tồn tại hay không bằng cách thực hiện khởi động bình thường.

Một trải nghiệm tương tự xảy ra khi thiết bị Windows 10 khởi động trên Màn hình chào mừng và với tư cách là người dùng khác. L DW DWM bị giết mọi lúc và một lần trong vòng lặp này, phiên bị chấm dứt, khiến người dùng đăng nhập với tư cách là Người dùng khác.

1] Khôi phục Windows 10

Windows 10 bi ket tren man hinh Welcome 1

Nếu sự cố bắt đầu xảy ra gần đây và bạn có điểm khôi phục của những ngày trước khi nó hoạt động tốt, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng System Restore. Quá trình sẽ đưa trở lại các tệp hệ thống, có thể đã bị hỏng và màn hình chào mừng sẽ không bị kẹt nữa.

Vì bạn không thể khởi động vào Windows, bạn sẽ phải khởi động vào chế độ Phục hồi nâng cao. Sau đó điều hướng đến Troubleshoot > Advanced Options > System Restore.

2] Chạy các lệnh SFC và Chkdsk

CMD SFC

Cách tốt nhất để chạy các lệnh này là khởi động vào Safe Mod với tư cách là người dùng quản trị. Sau đó, bạn có thể chạy SFC và Chkdsk để nó có thể khắc phục mọi tệp hệ thống bị hỏng có thể khiến Windows 10 bị kẹt trên màn hình Welcome.

 • Mở CMD, sau đó sử dụng một hoặc cả hai tùy chọn này
  – SFC hoặc Trình kiểm tra tệp hệ thống: sfc/scannow
  – Lệnh Chkdsk hoặc Windows Disk Check Tool: chkdsk /f /r
 • Hãy để lệnh chạy xong và nếu có vấn đề nào có thể khắc phục, nó sẽ được báo cáo sửa.
CMD SFC 1

3] Tạo tài khoản mới ở Safe Mod

 • Khởi động lại và khởi động Windows 10 ở Safe Mod.
 • Tạo một tài khoản quản trị viên khác. Đăng xuất và đăng nhập bằng tài khoản mới
 • Xóa tài khoản người dùng trước đó.
 • Khởi động lại bình thường và kiểm tra xem giải pháp có hiệu quả không.

Giải pháp này đã được báo cáo là đang làm việc. Bạn có thể phải cài đặt lại ứng dụng nếu nó chưa được cài đặt cho mọi người.

4] Sửa chữa tự động hoặc thực hiện thủ công

Bạn có thể buộc sửa chữa tự động hoặc làm bằng tay. Nếu bạn dự định thực hiện thủ công, bạn cần khởi động vào tùy chọn Advanced Startup, sau đó làm theo các tùy chọn như được giải thích bên dưới.

winre windows 8 3

Lưu ý rằng khi máy tính tắt một cách tình cờ một vài lần, Windows sẽ tự động sửa chữa. Hệ thống giả định rằng có vấn đề gì đó với các tệp hệ thống và buộc phải sửa chữa để bắt đầu. Bật PC, rồi tắt nguồn đột ngột được kết nối với PC. Thực hiện ba lần và bạn sẽ thấy Windows sẽ khởi động màn hình Automatic Repair screen.

Diagnosing your PC Preparing Automatic Repair

Khi ở chế độ này, nó sẽ giúp máy tính khởi động vào các tùy chọn Advanced Startup. Từ đó, bạn có thể chọn Troubleshoot > Advanced Options > Automatic/Startup Repair. Bạn sẽ phải sử dụng tài khoản người dùng quản trị viên, nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào Next. Sửa chữa tự động sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa của nó và giải quyết vấn đề sau khi xác định nó. Hy vọng nó sẽ mất một thời gian, tiếp theo là một vài lần khởi động lại

5] Cài đặt lại Windows 10

Nó là phương pháp cuối cùng mà chúng tôi có thể đề xuất nếu không có gì hoạt động. Rốt cuộc, bạn cần sử dụng Windows. Thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để tìm cách bạn có thể đặt lại Windows. Hãy nhớ rằng, sau khi thiết lập lại, bạn sẽ phải cài đặt tất cả các ứng dụng. Nếu bạn chọn giữ tệp và thư mục, tất cả dữ liệu cá nhân sẽ vẫn còn nguyên.

Một trong những bước này sẽ khắc phục Windows 10 khỏi bị kẹt trên màn hình Welcome. Chúng tôi hy vọng việc theo dõi họ thật dễ dàng, nhưng họ cần một người dùng quản trị. Vì vậy, hãy đảm bảo nhận trợ giúp nếu bạn không phải là người dùng quản trị hoặc không hiểu về kỹ thuật.

Xem thêm : Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách sửa lỗi Windows Update 0x8007012f trên Windows 10
 • 4 cách sửa lỗi this app has been blocked for your protection trên Windows 10
 • Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng không cần phần mềm trên windows 10
 • Cách sửa lỗi PowerShell ise has stopped working trên PowerShell
 • Sửa lỗi System Restore báo lỗi 0x81000204 trên Windows 10