Cách tìm và xóa các file trùng lặp trong Windows 10


Nếu PC hoặc máy tính xách tay Windows của bạn cảm thấy chậm hơn bình thường, bạn có thể muốn xóa bất kỳ tệp trùng lặp nào ngoài đó. Có nhiều lý do các tập tin như vậy tích lũy theo thời gian. Ví dụ, sao chép / dán thường xuyên các tệp và thư mục sẽ loại bỏ các bản sao trên nhiều vị trí của PC. Nó gần như không thể theo dõi chúng bằng tay.

Khi bị bỏ qua quá lâu, các bản sao có xu hướng bão hòa ổ cứng của bạn. Các ứng dụng sau sẽ giúp bạn tìm và xóa các tệp trùng lặp trong Windows 10.

Lưu ý: Một số phần mềm được đề cập dưới đây có tên rất giống nhau, khiến cho việc tìm thấy chúng khó hiểu thông qua một tìm kiếm đơn giản. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống một trong số các chương trình này từ các liên kết chính thức được cung cấp tại đây.

1. Duplicate Cleaner (Pro)

Copyate Cleaner là đề xuất hàng đầu của chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp gọn nhẹ nhưng rất tiên tiến. Việc cài đặt từ liên kết tải xuống này là nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tìm và xóa các tệp trùng lặp trong Windows 10

Có nhiều cách để thiết lập tiêu chí tìm kiếm của bạn trong bảng điều khiển. Bạn có thể tìm kiếm các bản sao bằng cách sử dụng từ khóa, loại tệp (PDF, v.v.) hoặc phạm vi ngày gần đúng. Bạn cũng có thể quét bên trong các tệp zip và các thư mục ẩn.

Tính năng Quét địa điểm của Quét cho phép bạn thực hiện tìm kiếm chi tiết trong bất kỳ thư mục / thư mục con nào.

Công cụ tìm kiếm hoạt động rất nhanh vì nó sử dụng một phương pháp so sánh mã có kích thước tệp giống hệt nhau. Chỉ mất khoảng hai phút để ứng dụng này tìm kiếm toàn bộ ổ D của tôi.

Cách tìm và xóa các tệp trùng lặp trong Windows 10 1

Khi các giá trị đã được tính toán, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt cấp cao của tất cả các tệp trùng lặp. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn muốn lọc thư mục kết quả một cách khôn ngoan. Đi đến từng nhóm thư mục riêng lẻ và xóa tất cả các bản sao. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ nhóm thư mục để tiết kiệm thời gian.

Copyate Cleaner cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 15 ngày, đủ thời gian để dọn dẹp PC của bạn. Sau này, bạn có thể mua giấy phép vĩnh viễn với giá 29,95 đô la.

2. Duplicate File Remover

Mặc dù Copyate Cleaner cho kết quả tuyệt vời, đôi khi chúng ta chỉ cần một phần mềm miễn phí để dọn sạch một vài thư mục. Đối với điều này, cài đặt một ứng dụng Windows có tên là Copyate Cleaner. Nó có thể được tải xuống từ Microsoft Store.

Nhấp vào Add Folder vào phía dưới để thêm bất kỳ thư mục nào từ máy tính của bạn. Chọn thư mục đó và nhấp vào Scan và chương trình sẽ đồng bộ tất cả các tệp của bạn trong thư mục đó.

Loại bỏ các bản sao dành riêng cho thư mục không tốn nhiều thời gian như việc dọn dẹp toàn bộ ổ đĩa.

3. Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate Finder là một lựa chọn freemium tốt nếu bạn cần một công cụ thư mục cụ thể nhanh chóng. Việc tải xuống nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ phải thêm vào một thư mục để thêm vào quá trình quét. Bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ các loại tệp và đặt giới hạn kích thước tệp một cách dễ dàng.

Khi các mục trùng lặp cụ thể của thư mục đã được xác định, bạn có thể giải quyết chúng bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra bảng đơn giản trong Bước 3. Nó cũng cung cấp cho bạn bản xem trước trực tiếp của tất cả các tệp cần xóa, đây là một tính năng tuyệt vời.

4. CloneSpy

CloneSpy là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Nó không chỉ cho phép bạn tìm kiếm các bản sao trong một thư mục mà còn hợp nhất nhiều thư mục. Điều này cung cấp cho bạn một bức tranh cấp cao toàn diện hơn về các tệp giống hệt nhau trong máy tính Windows của bạn.

Bạn có thể download link bên downloaded at this link.

Khi bạn bắt đầu quét, các tập tin trùng lặp sẽ nhanh chóng được xếp hàng. Bạn có thể xóa chúng đồng thời cùng nhau nếu bạn không thích chọn từng tệp theo cách thủ công.

5. Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics Duplicate File Finder là một công cụ phần mềm miễn phí cực kỳ dễ dàng để phát hiện và xóa các tệp trùng lặp. Sau khi tải xuống dễ dàng, bạn có thể nhanh chóng thực hiện phân tích chi tiết. Điều tôi thích ở phần mềm này là bạn có thể nhanh chóng chọn và bỏ chọn bất kỳ thư mục nào. Ngoại trừ Công cụ sao chép (Pro), công cụ này mất ít thời gian nhất để thực hiện công việc theo mong đợi.

Chỉ có một nhược điểm. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ tìm thấy nhiều phần mềm bổ trợ. Nếu bạn không muốn dùng chúng, chỉ cần nhớ bỏ chọn chúng ngay từ đầu.

Tóm lược

Loại bỏ các tệp trùng lặp là hoàn toàn cần thiết cho một môi trường điện toán không lộn xộn. Nếu bạn sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn (SSD), dung lượng lưu trữ thêm có thể khá đắt. Vì vậy, nó luôn luôn tốt hơn để tiết kiệm các ổ đĩa. Ngay cả khi bạn có nhiều không gian trống, bạn cũng nên xóa các bản sao. Tối thiểu, nó sẽ giúp PC Windows của bạn tăng tốc độ tức thì.

Những công cụ phần mềm nào bạn khuyên dùng để xóa các tệp trùng lặp? Hãy chia sẻ

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại ĐâyWelcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!