The specified user does not have a valid profile trên Windows 10

The specified user does not have a valid profile trên Windows 10: Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt một ứng dụng từ Microsoft Store trên thiết bị Windows 10 của mình, nhưng khi bạn cố khởi chạy ứng dụng mới được cài đặt và bạn nhận thông báo lỗi The specified user does not have a valid profile, thì bài đăng này nhằm mục đích giúp bạn.

The specified user does not have a valid profile trên Windows 10

Thông báo lỗi hiển thị ở trên trỏ đến một số tệp thực thi trong thư mục ứng dụng của ứng dụng có liên quan. Lỗi xảy ra do thiếu quyền trong thư mục mẹ là thư mục WindowsApps. Một nguyên nhân khác gây ra lỗi này là do xung đột phần mềm của bên thứ ba.

The specified user does not have a valid profile

Những đề xuất này có thể giúp bạn sửa lỗi The specified user does not have a valid profile khi khởi chạy ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10:

# Khởi động lại máy tính

Cách khắc phục được khuyến nghị cho điều này là khởi động lại PC của bạn. Mặc dù đây không phải là một bản sửa lỗi đáng tin cậy, nhưng việc khởi động lại có thể chỉ đủ để khắc phục sự cố này.

Nếu khởi động lại không khắc phục được sự cố, hãy thử giải pháp tiếp theo.

# Gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba

Sau khi điều tra, người ta phát hiện ra rằng một số người dùng bị ảnh hưởng đã cài đặt các ứng dụng sau trên PC chạy Windows 10 của họ đang gặp sự cố này;

 • CloudPaging Player
 • Creo Trial (3D CAD software)
The specified user does not have a valid profile f4vnn 1

Trong trường hợp này, để giải quyết sự cố, bạn cần phải gỡ bỏ các ứng dụng này (ngay cả khi trước đó bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng qua applet Programs and Features) bằng bất kỳ trình gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba nào.

Các trình gỡ cài đặt phần mềm này là công cụ gỡ bỏ mạnh mẽ giúp xử lý quá trình gỡ cài đặt từ đầu đến cuối, đảm bảo loại bỏ tất cả các tệp còn sót lại, các tệp phụ thuộc có thể gây ra sự cố sau này. Không có phần thừa nào bị bỏ lại sau khi quá trình quét sau gỡ cài đặt mở rộng hoàn tất.

# Thay đổi vị trí thư mục Ứng dụng Microsoft Store

Như đã chỉ ra, các ứng dụng Windows Store theo mặc định được lưu trữ trong thư mục / WindowsApps. Nếu bạn gặp phải lỗi này khi khởi chạy ứng dụng Microsoft Store, thì rất có thể thư mục không có quyền cần thiết để chạy ứng dụng. Trong trường hợp này, để giải quyết sự cố, bạn cần di chuyển các tệp của ứng dụng sang một thư mục khác trên ổ cứng, sau đó thử khởi chạy lại ứng dụng.

The specified user does not have a valid profile f4vnn 2

Làm như sau:

 • Nhấn phím Windows + E để mở File Explorer.
 • Điều hướng đến thư mục bên dưới:
C:\Program Files\WindowsApps
 • Tại vị trí, có quyền sở hữu thư mục Windows Apps.
 • Bây giờ, trong thư mục WindowsApps, hãy di chuyển thư mục ứng dụng mà bạn đang nhận được thông báo lỗi như được chỉ ra trên lời nhắc lỗi. Bạn có thể di chuyển thư mục sang Documents, Desktop hoặc bất kỳ thư viện nào khác.
 • Sau khi thư mục được chuyển đến vị trí mới, bạn có thể nhấp đúp vào tên tệp thực thi (.exe) được chỉ ra trên lời nhắc lỗi để chạy ứng dụng mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

# Cài đặt lại ứng dụng có vấn đề

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng có vấn đề và xem liệu điều đó có hữu ích hay không.

Kết luận

Hy vọng với cách sửa The specified user does not have a valid profile trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URLWelcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Chào bạn ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách tự động sao lưu file trên máy tính Windows 10
 • Cách tắt Windows Insider Program Settings trên Windows 10
 • Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen
 • Cách xây dựng lại Search Index trong Windows 10
 • Cách sửa đổi giá trị Registry bằng Windows PowerShell