Tạo USB Boot Windows 10 trên máy Mac cho PC


Nếu bạn sử dụng Windows, bạn nên có USB có khả năng khởi động Windows 10. Thiết lập Windows mới của tôi bị lỗi và tôi không có cách nào để sử dụng Advanced Recovery. Vì vậy, tôi đã có hai tùy chọn, tìm một máy tính Windows 10 khác hoặc sử dụng macOS để tạo ổ USB có thể khởi động. May mắn là tôi đã có. Không có thời gian, tôi đã có thể tạo USB khả năng khởi động Windows 10 bằng macOS để sửa chữa máy tính chính của mình.

Tạo USB Windows 10 Bootable USB trên Mac cho PC

macOS cung cấp một công cụ sẵn có, chương trình trợ lý khởi động không chỉ cho phép cài đặt Windows trên MacBook mà còn tạo trình cài đặt Windows 10. Chúng tôi sẽ sử dụng cùng một công cụ để tạo và sử dụng nó để sửa chữa các máy tính Windows 10. Thủ tục liên quan là:

  1. Download Windows 10 ISO
  2. Create installer with Boot Camp Assistant

Bạn sẽ cần một ổ USB có dung lượng lưu trữ tối thiểu 8 GB. Bạn luôn có thể nhấp chuột phải vào ổ đĩa sau khi kết nối với bất kỳ máy tính nào và kiểm tra các thuộc tính để tìm ra kích thước của ổ đĩa.

1] Download Windows 10 ISO

Tạo USB Boot Windows 10 trên máy Mac cho PC

Phần tốt nhất của việc tải xuống ISO là bạn không phải dùng bất kỳ thủ thuật nào. Khi bạn sử dụng Windows để tải xuống ISO. Trên macOS và Safari, Microsoft cung cấp liên kết tải xuống trực tiếp khi bạn chọn phiên bản.

  • Download Windows 10 ISO trên Microsoft website
  • Chọn phiên bản Windows 10
  • Nó sẽ tải xuống tệp ISO, dung lượng khoảng 5 GB.

2] Tạo trình cài đặt với Boot Camp Assistant

Cắm ổ USB vào cổng MacBook. Tất cả dữ liệu trong ổ USB sẽ bị mất trong quá trình này. Vì vậy, hãy chắc chắn để có một bản sao lưu nếu có bất kỳ tập tin nào bên trong nó.

Sau đó khởi chạy tìm kiếm Spotlight bằng cách nhấn phím lệnh và phím cách. Nhập boot camp assistant và khi nó xuất hiện, nhấn enter để khởi động ứng dụng. Nhấp vào nút Continue , và sau đó nó có thể thực hiện một số công việc dọn phòng để tạo không gian cho HĐH thứ hai. Mất khoảng 20 phút.

tao boot tren mac cho pc 1

Tiếp theo, hãy chọn hộp có ghi, “Create a Windows 10 or later version of install disk.” . Hãy bỏ chọn nếu có n tùy chọn để cài đặt Windows. Khi bạn nhấp vào tiếp theo, Boot Camp Assistant sẽ tự động định vị tệp ISO nếu nó nằm trong thư mục Downloads của bạn. Nếu không, bạn luôn có thể duyệt và trỏ nó vào đúng tệp ISO.

Tiếp theo, hướng nó về phía ổ USB, đây sẽ là ổ USB có thể khởi động. Nhấp vào nút Continue một lần nữa và đợi cho đến khi ổ đĩa khởi động đã sẵn sàng. Có thể mất khoảng 20-25 phút để nó có sẵn.

tao boot tren mac cho pc 2

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy lưu ý rằng tên của ổ USB hiện đang WININSTALL. Đẩy nó ra và bạn đã sẵn sàng sử dụng nó để khôi phục hoặc cài đặt Windows trên bất kỳ máy tính nào.

Đó là nó. Tôi thấy quá trình này nhanh hơn và tiện dụng hơn khi bạn không có quyền truy cập vào máy Windows.

Windows 10 cũng cung cấp một công cụ tương tự – Recovery Drive – cho phép bạn tạo đĩa cứu hộ trong Windows. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn bên cạnh máy tính của bạn mọi lúc.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!