Cách tăng độ tương phản trên màn hình Mac


Trong vài năm qua, Apple đã hiện đại hóa giao diện macOS bằng cách tăng độ trong suốt, làm phẳng các yếu tố và thêm khoảng trắng. Nếu bạn thấy giao diện mới khó sử dụng, hãy thử tăng độ tương phản.

Tăng độ tương phản trực tiếp là một trong nhiều tính năng trợ năng trong macOS. Nó giúp người dùng có thị lực kém và khiếm khuyết đọc màn hình máy tính dễ dàng hơn, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để làm cho giao diện dễ đọc hơn.

Sau khi được bật, mọi thành phần UI (cho dù nó chỉ là một hộp văn bản hoặc nút) có viền đen rõ rệt xung quanh nó. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí một nút và để biết nơi một phần của ứng dụng kết thúc và khi nào một phần khác bắt đầu.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này từ System Preferences. Nhấp vào nút Apple từ thanh menu và sau đó chọn System Preferences.

Cách tăng độ tương phản trên màn hình Mac

Tiếp theo, nhấp vào nút Accessibility

độ tương phản trên màn hình Macos

Từ thanh bên trái, chọn tùy chọn Display

tang do tuong phan man hinh mac 2

Tại đây, nhấp vào dấu kiểm bên cạnh Increase Contrast.

tang do tuong phan man hinh mac 3

Bây giờ, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ UI có các đường viền xung quanh các phần tử và, như một lợi ích bổ sung, hiệu ứng trong suốt sẽ không còn nữa. Khi bạn kích hoạt tính năng Giảm độ tương phản trực tiếp, macOS cũng tự động kích hoạt tùy chọn Giảm mức độ trong suốt.

tang do tuong phan man hinh mac 4

Khi bạn muốn tắt tính năng này, hãy quay lại phần Display section in Accessibility và nhấp vào dấu kiểm bên cạnh tùy chọn Increase Contrast

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!