Sửa màn hình đen khi khởi động Windows 10


Một số người dùng Windows 10 đang gặp phải Màn hình đen với con trỏ sau khi họ đăng nhập. Điều thú vị về vấn đề này, là một số người dùng chỉ có thể truy cập vào Task Manager, những người khác thậm chí không có quyền truy cập này. Nếu bạn có quyền truy cập vào Trình quản lý tác vụ, nó sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn. Bạn thấy đấy, đây là chìa khóa vì sẽ sử dụng Trình quản lý tác vụ để hỗ trợ chúng tôi giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

Sửa màn hình đen khi khởi động Windows 10

Màn hình đen Windows 10 với con trỏ

Khởi động máy tính Windows 10 của bạn vào Màn hình đen bằng con trỏ có thể gây khó chịu. Nếu bạn thấy Màn hình đen của Windows 10 với con trỏ trước hoặc sau khi đăng nhập, hãy thử các đề xuất sau:

  • Vô hiệu hóa dịch vụ sẵn sàng ứng dụng và xem
  • Chạy sửa chữa khởi động tự động
  • Khắc phục sự cố trong Trạng thái khởi động sạch
  • Gỡ cài đặt / Cài đặt lại hoặc Cập nhật ạc màn hình của bạn
  • Sử dụng System Restore thông qua Advanced Startup Options
  • Thực hiện nâng cấp tại chỗ.

Đi qua danh sách và xem những gì có thể áp dụng trong trường hợp của bạn. Bạn có thể thử các đề xuất không theo thứ tự cụ thể.

1] Vô hiệu hóa dịch vụ sẵn sàng ứng dụng và xem

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi động Task Manager. Nhấn File > Run new task. nhập services.msc bấm Enter để mở Task Manager

Bây giờ bạn sẽ cần mở dịch vụ, Sẵn sàng ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào tùy chọn. Sau đó, thay đổi loại Start-Up thành Disabled. Nhấp vào Apply, sau đó nhấn nút OK để hoàn thành.

Dịch vụ sẵn sàng ứng dụng giúp ứng dụng sẵn sàng để sử dụng lần đầu tiên khi người dùng đăng nhập vào PC này. Loại khởi động mặc định là Thủ công. Vô hiệu hóa Dịch vụ này đã được biết để giúp đỡ.

Nếu vấn đề được giải quyết, hãy nhớ đặt lại thành Manual trong lần khởi động tiếp theo

2] Chạy tự động sửa chữa

Chạy Automatic Repair Repair và xem nếu nó hoạt động. Khi máy tính khởi động và HĐH phát hiện có sự cố với tệp. Nó sẽ kích hoạt Sửa chữa khởi động tự động. Nếu không, thì hãy thử làm gián đoạn quá trình khởi động ba lần liên tiếp – vì khi bạn thực hiện việc này, chế độ Sửa chữa tự động sẽ xuất hiện.

3] Khắc phục sự cố khởi động sạch


Thực hiện Clean Boot và cố gắng xác định quy trình vi phạm có thể can thiệp vào quá trình khởi động. Xử lý sự cố Clean-boot được thiết kế để cách ly vấn đề hiệu năng. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải thực hiện một số hành động và sau đó khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Bạn có thể cần phải vô hiệu hóa thủ công một mục khác để thử và xác định chính xác mục gây ra sự cố. Khi bạn đã xác định được người vi phạm, bạn có thể xem xét loại bỏ hoặc vô hiệu hóa nó.

4] Gỡ cài đặt và cài đặt lại cạc màn hình

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi động Task Manager. Nhấn File > Run new task, nhập devmgmt.msc bấm Enter để mở Device Manager . Khi ở đây, bạn có thể gỡ cài đặt / cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển Card đồ họa của bạn.

5] Sử dụng System Restore thông qua Advanced Startup Options

Khởi động trong Advanced Startup Options và sử dụng System Restore . Khi đó, nhấp vào Troubleshoot > Advanced options > System Restore.

6] Update Windows

Thực hiện nâng cấp tại chỗ Windows 10 và xem nếu điều đó giúp bạn. Hãy nhớ chọn tùy chọn để giữ các tệp cá nhân của bạn.

Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + Esc không hoạt động khi trên Màn hình đen

Nếu bạn không thể sử dụng để mở Task Manager thì bạn có hai tùy chọn:

  • Khởi động trong Advanced Startup Options  và sử dụng CMD để thực hiện các tác vụ khác nhau được đề cập ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng System Restore.
  • Khởi động bằng phương tiện Cài đặt và chuyển đến Safe Mode. Tại đây bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị, vô hiệu hóa Dịch vụ, v.v

Khi bạn đã hoàn thành việc khắc phục sự cố của mình, bạn có thể tắt nguồn máy tính của mình, đợi trong 10 giây và bật lại.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!