Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10


Sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10: Bạn có thể gặp phải lỗi Windows Update 0x800f024b khi cố gắng tải xuống hoặc cài đặt trình điều khiển cho máy in, bàn phím hoặc bộ điều hợp màn hình trên thiết bị Windows 10 của mình. Thông thường, sự cố xuất hiện khi trình điều khiển bị hỏng hoặc không tương thích với cấu hình hệ thống.

Trong bài đăng này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10.

Sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10

Sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10

Lỗi 0x800f024b trên Windows 10 có thể xảy ra khi bạn cố tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển cho máy in HP, Lenovo, v.v. thông qua Windows Update. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

 • Cập nhật trình điều khiển
 • Khôi phục trình điều khiển
 • Cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích
 • Ẩn / chặn cập nhật

Hãy cùng xem mô tả quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê để sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10.

1] Cập nhật trình điều khiển

Như đã chỉ ra, trình điều khiển bị hỏng hoặc không tương thích có thể gây ra lỗi Windows Update 0x800f024b. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công thông qua trình quản lý thiết bị Device Manager hoặc bạn có thể tải xuống trình điều khiển liên quan từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó.

2] Khôi phục trình điều khiển

Khôi phục lại trình điều khiển có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật cho trình điều khiển của mình hoặc Microsoft đã cung cấp bản cập nhật trình điều khiển, bạn có thể khôi phục trình điều khiển về trạng thái trước đó để khôi phục. Giải pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu trình điều khiển nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trước thời gian, nếu không, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển sang màu xám.

sua loi Windows Update 0x800f024b 1

3] Cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích

Tải xuống trình điều khiển mới nhất từ trang web của nhà cung cấp thiết bị và cài đặt nó có thể khắc phục được lỗi. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển đã tải xuống ở chế độ tương thích. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập trình điều khiển và chọn Properties.
 • Nhấp vào tab Compatibility.
 • Chọn hộp Run this program in Compatibility mode.
 • Chọn hệ điều hành của bạn từ danh sách thả xuống.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và cài đặt trình điều khiển. Trình điều khiển sẽ cài đặt mà không có bất kỳ lỗi nào.

4] Ẩn / Chặn cập nhật

Microsoft cung cấp một tiện ích khắc phục sự cố cung cấp giao diện người dùng để ẩn và hiển thị các bản cập nhật Windows cho các trình điều khiển cụ thể. Công cụ sẽ không loại bỏ hoàn toàn sự cố nhưng sẽ chặn cập nhật từ Windows Update để ngăn các bit tải xuống lại và cài đặt lại trên thiết bị của bạn. Trước khi bạn có thể chặn cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ cài đặt trình điều khiển bị hỏng.

 • Mở Device Manager.
 • Khi bạn ở trong Device Manager, hãy cuộn và định vị thiết bị có trình điều khiển có vấn đề gây ra lỗi.
 • Nhấp chuột phải vào trình điều khiển cụ thể và chọn Uninstall driver.
 • Từ cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy chọn hộp Delete the driver software for this device
 • Nhấp vào Uninstall.

Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể chặn / ẩn cập nhật.

Hy vọng với sửa lỗi Windows Update 0x800f024b trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn vừa chia sẻ sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Sửa lỗi A problem occurred during BitLocker setup
 • Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím trên laptop
 • Cách cài đặt bảo trì tự động trên Windows 10
 • Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android
 • Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store