Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen

Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen: Nút Print Screen của bạn có thể không hoạt động và khiến PC của bạn bị treo nếu hệ thống của bạn được định cấu hình để khởi động vào chế độ gỡ lỗi. Hơn nữa, bàn phím bị hỏng hoặc trình điều khiển đồ họa cũng có thể gây ra sự cố.

Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen

Sự cố phát sinh khi người dùng cố gắng chụp ảnh màn hình của mình trong khi sử dụng nút Print Screen nhưng hệ thống bị treo và người dùng phải khởi động lại hệ thống (hoặc hủy tác vụ trong trình quản lý tác vụ). Vấn đề không chỉ giới hạn trong một chương trình cụ thể.

Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen

Trước khi tiếp tục, hãy kiểm tra xem khởi động sạch clean boot hệ thống của bạn có giải quyết được sự cố không. Nếu vậy, sự cố có thể do ứng dụng / quy trình xung đột gây ra và để tìm ra vấn đề, hãy bật từng ứng dụng / quy trình cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng / quy trình có vấn đề. Sau khi tìm thấy, hãy cập nhật ứng dụng / quy trình hoặc xóa nó.

# Tắt gỡ lỗi khi khởi động hệ thống

Hệ thống của bạn có thể bị treo khi sử dụng nút Print Screen nếu hệ thống của bạn được định cấu hình để khởi động vào chế độ gỡ lỗi (chế độ gỡ lỗi có thể đã được kích hoạt bởi một ứng dụng được cài đặt gần đây). Trong trường hợp này, tắt gỡ lỗi khi khởi động hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

windows 10 bi treo khi bam print screen 1
  • Mở Run và gõ MSConfig.
  • Bây giờ điều hướng đến tab Boot và nhấp vào nút Advanced Options.
  • Sau đó bỏ chọn tùy chọn Debug và áp dụng các thay đổi của bạn.
  • Bây giờ khởi động lại PC của bạn và khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem vấn đề đóng băng đã được giải quyết chưa.

# Cài đặt lại bàn phím và trình điều khiển đồ họa

  • Mở tìm kiếm và gõ  Device Manager để vào trình điều khiển máy tính
  • Sau đó tìm trình diều khiển Keyboard và Graphics Drivers
windows 10 bi treo khi bam print screen 2
  • Sau đó gỡ ra và cài đặt lại trình điều khiển của 2 thiết bị này

Kết luận

Nút Print Screen là nút rất thuận tiện khi bạn muốn chụp nhanh màn hình máy tính của bạn. Hy vọng với cách sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post