Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi WDF_VIOLATION Màn hình xanh trên Windows 10


Một số người dùng Windows 10 sau khi cài đặt Cumulative Update có thể gặp phải lỗi WDF_VIOLATION Blue Screen. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân gây ra sự cố và sau đó cung cấp giải pháp có thể để giải quyết lỗi BSOD.

The WDF_VIOLATION bug check has a value of 0x0000010D. This indicates that Kernel-Mode Driver Framework (KMDF) detected that Windows found an error in a framework-based driver.

Lỗi WDF_VIOLATION Blue Screen trên Windows 10

Sửa lỗi WDF_VIOLATION Màn hình xanh trên Windows 10

Về cơ bản, bạn cần xác định trình điều khiển đã gây ra vấn đề này. Nếu nó được đề cập trên Màn hình xanh, hãy ghi chú lại. Nếu không, thì bạn có thể cần phải xem tập tin kết xuất WDF. Nó sẽ cung cấp thêm thông tin về trình điều khiển gây ra kiểm tra lỗi này.

Dựa trên điều tra được thực hiện, người ta đã phát hiện ra rằng lỗi màn hình xanh WDF_VIOLATION gây ra, trong hầu hết các trường hợp, do trình điều khiển bàn phím HP bị lỗi HpqKbFiltr.sys có khả năng không tương thích với một số máy tính HP nhất định. Trình điều khiển bàn phím HP đã được đưa đến các thiết bị HP này thông qua Windows Update.

Khi Windows Driver Framework gặp lỗi nghiêm trọng, bạn sẽ thấy Màn hình xanh WDF_VIOLATION trên các hệ thống Windows. Đây là những gì bạn có thể làm về nó.

1] Xóa hoặc đổi tên Trình điều khiển bàn phím HP bị lỗi thông qua lệnh Run

Trình điều khiển HpqKbFiltr.sys bị lỗi là thủ phạm gây ra lỗi WDF_VIOLATION BSOD. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa hoặc đổi tên trình điều khiển bị lỗi này. Nếu máy tính HP của bạn gặp phải màn hình xanh và không tải được hệ điều hành Windows, trước tiên hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và khởi động vào
Recovery Environment Windows 10.

Khi bạn khởi động vào Windows RE, bạn có thể tiến hành như sau để xóa trình điều khiển bàn phím HP bị lỗi;

  • Chọn Troubleshoot tại màn hình sửa chữa trong Windows 10 Recovery Environment
  • Chọn Advanced options và sau đó chọn Command Prompt.
  • Nhập lệnh được liệt kê bên dưới cho phiên bản Windows của bạn vào cửa sổ Command Prompt. và nhấn Enter để chạy lệnh.

For 32-bit version of Windows:

dism /Image:C\ /Remove-Driver /Driver: C:\Windows\System32\DriverStore\FileRepository\hpqkbfiltr.inf_x86_f1527018cecbb8c2\HpqKbFiltr.inf

For 64-bit version of Windows:

dism /Image:C:\ /Remove-Driver/Driver: c:\Windows\System32\driverstore\FileRepository\hpqkbfiltr.inf_amd64_714aca0508a80e9a\HpqKbFiltr.inf

Lưu ý: Nếu Windows trên máy tính của bạn không được lưu trữ trên ổ C :, hãy thay thế C: trong các lệnh trên bằng ký tự ổ đĩa thích hợp

Thoát khỏi Windows 10 Recovery Environment và khởi động lại máy tính của bạn.

PC của bạn bây giờ sẽ khởi động thành công mà không gặp lỗi WDF_VIOLATION Blue Screen.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi tên trình điều khiển HpqKbFiltr.sys bị lỗi, bạn có thể chạy các lệnh được liệt kê bên dưới từng cái một thay vì trong Windows RE:

cd c:\windows\system32\drivers
ren HpqKbFiltr.sys HpqKbFiltr.sys_old

Sau khi đổi tên trình điều khiển bị lỗi thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực.

2] Cài đặt KB4468304 để tự động xóa HP Keyboard Driver

Lỗi màn hình xanh WDF_VIOLATION là phổ biến trên các máy tính chạy Windows 10 phiên bản 1803 và 1809. Do đó, Microsoft đã phát hành bản vá KB4468304. Bản vá KB4468304 sẽ tự động loại bỏ trình điều khiển HP bị lỗi. Do đó, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị HP, bạn có thể tự động cài đặt bản vá KB4468304 qua Windows Update để giải quyết vấn đề – hoặc bạn có thể tải xuống từ Danh mục Microsoft Update và cài đặt thủ công.

Nó cũng khuyến nghị người dùng PC nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất kể từ khi kết thúc dịch vụ cho Windows 10 v1804 là vào ngày 12 tháng 11 năm 2019 và kết thúc dịch vụ cho v1809 là vào ngày 12 tháng 5 năm 2020.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại ĐâyWelcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Sửa lỗi A problem occurred during BitLocker setup
  • Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím trên laptop
  • Cách cài đặt bảo trì tự động trên Windows 10
  • Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android
  • Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store