Sửa lỗi thiếu tệp DLL trong PC Windows 10


Mặc dù một người dùng không quen với công việc của các tệp DLL, các tệp DLL này rất cần thiết để chạy hầu hết mọi chương trình trong Windows 10 và tất cả các phiên bản khác của hệ điều hành.

Và nếu một tệp DLL quan trọng nào đó bị thiếu trong máy tính của bạn, có lẽ bạn đã thắng được có thể chạy một chương trình hoặc ứng dụng mong muốn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì nếu một tệp DLL nào đó bị thiếu trong máy tính của bạn.

Sửa lỗi thiếu tệp DLL trong PC Windows 10

Thiếu tệp DLL có thể gây ra nhiều sự cố trên PC của bạn và người dùng đã báo cáo các sự cố sau:

 • Thiếu tệp dys Sysmenu – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tệp Sysmenu dll bị thiếu trên PC của họ. Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách quét SFC hoặc DISM.
 • Lỗi tệp Msvcr100.dll – Tệp này thường được liên kết với Visual C ++ Redistributables và sau khi cài đặt các thành phần cần thiết, vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Thiếu tệp T8extpex.dll – T8extpex.dll là một tệp khác có thể bị thiếu, tuy nhiên bạn sẽ có thể khôi phục tệp bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.
 • Thiếu tệp Hal.dll – Một tệp có vấn đề khác là Hal.dll. Nếu tập tin này bị thiếu, bạn đã có thể chạy các ứng dụng yêu thích của bạn.
 • Thiếu tệp DLL cho iTunes, SQL Developer – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tệp DLL cho các ứng dụng yêu thích của họ bị thiếu. Đây là một vấn đề tương đối phổ biến và bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại ứng dụng có vấn đề.
 • Thiếu tệp Kernel32.dll – Một số người dùng đã báo cáo rằng Kernel32.dll bị thiếu trên PC của họ. Đây là một tệp hệ thống nhưng bạn sẽ có thể khôi phục nó bằng cách sửa chữa cài đặt Windows của bạn.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, trước tiên, hãy nói về tập tin DLL là gì. DLL là viết tắt của Dynamic Link Library và nó là một loại tệp chứa một tập hợp các hướng dẫn được sử dụng bởi các chương trình khác để thực hiện các hoạt động nhất định.

Ví dụ: các chương trình sử dụng tệp DLL để tìm không gian trống trên ổ cứng, định vị tệp trong một thư mục cụ thể, v.v.

Nếu một tệp DLL cần thiết cho một chương trình nhất định bị thiếu trong máy tính của bạn, bạn không thể chạy chương trình đó và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Bây giờ, hãy xem những gì cần làm nếu thiếu tệp DLL từ máy tính của bạn.

Bạn có thể làm gì nếu thiếu tệp DLL trong Windows 10?

 • Chạy máy quét SFC
 • Chạy DISM
 • Tải xuống tệp DLL theo cách thủ công
 • Cài đặt Directx
 • Cài đặt lại Visual C ++ Redistributables
 • Vô hiệu hóa hoặc loại bỏ phần mềm chống vi-rút của bạn
 • Thực hiện nâng cấp tại chỗ

Giải pháp 1 – Chạy máy quét SFC

SFC Scanner là công cụ riêng của Windows để giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống.

Công cụ này cũng có thể được sử dụng để phát hiện các tệp DLL bị thiếu quan trọng trên máy tính của bạn, do đó, đó là những gì chúng tôi sẽ thử trước tiên để giải quyết vấn đề DLL bị thiếu. Dưới đây, cách chạy SFC Scanner trong Windows 10:

 • Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và chọn Command Prompt (Admin)
 • Chạy lệnh : sfc/scannow
 • Đợi quá trình kết thúc (có thể mất một lúc, vì nó sẽ quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm lỗi).
 • Khởi động lại máy tính của bạn.
 • Kiểm tra nếu DLL của bạn vẫn còn thiếu.

Giải pháp 2 – Chạy DISM

Giải pháp này tương tự như giải pháp đầu tiên, bởi vì công cụ DISM (Deployment Image & Service Service Management) được sử dụng khi SFC Scanner không sửa chữa các tệp hệ thống, trong trường hợp của chúng tôi tìm thấy tệp DLL cần thiết. Để chạy DISM, hãy làm như sau:

Chạy Command Prompt (Admin) (như hình trên).
Nhập lệnh sau vào CMD và nhấn Enter:

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Giải pháp 3 – Tải xuống tệp DLL theo cách thủ công

Vì vậy, nếu không có cách nào khác để giải quyết vấn đề với một DLL bị thiếu, bạn có thể tải xuống thủ công từ internet. Nhưng hãy lưu ý rằng có rất nhiều trang web trực tuyến cung cấp các tệp DLL miễn phí, nhưng chỉ một vài trong số đó là đáng tin cậy.

Tôi cũng phải đề cập rằng nếu bạn có thể chạy chương trình của bên thứ ba hoặc trò chơi do tệp DLL bị thiếu, hãy thử cài đặt lại chương trình đó và bạn cũng có thể cài đặt lại tệp DLL.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tải xuống các tệp dll bị thiếu trực tuyến, bạn có thể thử sao chép chúng từ một PC đang hoạt động khác.

Các bạn có thể tại về file DLL : TẠI ĐÂY

Giải pháp 4 – Cài đặt DirectX

Nếu các tệp DLL bị thiếu trong PC của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách cài đặt DirectX. Theo người dùng, họ thường nhận được thông báo lỗi về các tệp bị thiếu khi cố gắng bắt đầu một trò chơi video nhất định.

Để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần cài đặt phiên bản DirectX cần thiết và sự cố sẽ được giải quyết.

Bạn có thể tải xuống các tệp cần thiết từ trang web Microsoft, nhưng đôi khi có một tệp cài đặt DirectX trên đĩa trò chơi của bạn để bạn có thể cài đặt nó từ đó.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi trong khi cố gắng chạy một số trò chơi nhất định, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt DirectX cần thiết.

Giải pháp 5 – Cài đặt lại Visual C ++ Redistributables

Theo người dùng, nếu các tệp DLL bị thiếu trong PC của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách cài đặt lại Visual C ++ Redistributables.

Nhiều ứng dụng yêu cầu các tệp này để hoạt động, do đó bạn cần tải xuống từ trang web Microsoft Microsoft. Sau khi cài đặt Redistributables cần thiết, vấn đề cần được giải quyết.

Hãy nhớ rằng một số ứng dụng nhất định yêu cầu phiên bản Redistributables cũ hơn để hoạt động, do đó, bạn cũng có thể phải tải xuống và cài đặt các phiên bản mới hơn.

Rất ít người dùng báo cáo rằng họ đã khắc phục sự cố này chỉ bằng cách cài đặt lại phiên bản Redistributables đã cài đặt trước đó. Sau khi làm điều đó, vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn.

Giải pháp 6 – Vô hiệu hóa hoặc loại bỏ phần mềm chống vi-rút của bạn

Giải pháp 7 – Thực hiện nâng cấp tại chỗ

Nếu các tệp DLL bị thiếu trong PC của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện nâng cấp tại chỗ. Bằng cách đó, bạn sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng bạn sẽ giữ tất cả các tệp và ứng dụng của mình.

Khi PC của bạn được nâng cấp, bạn sẽ có bản cài đặt Windows 10 mới, nhưng tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sẽ vẫn còn nguyên. Nếu nâng cấp tại chỗ có thể khắc phục sự cố, bạn có thể phải thực hiện thiết lập lại Windows 10.

Rằng nó đã bị thiếu các tập tin DLL trong Windows 10, tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hoặc gợi ý, chỉ cần viết chúng trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!